Tại sao Ngoại trưởng Mỹ chọn Việt Nam là điểm đến duy nhất ở ĐNÁ?

https://www.voatiengviet.com/a/tai-sao-ngoai-truong-my-chon-viet-nam-la-diem-den-duy-nhat-o-dna/4470583.html

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, hôm 6/7 trước khi sang thăm Việt Nam ngày 8/7.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, hôm 6/7 trước khi sang thăm Việt Nam ngày 8/7.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo sẽ tới Việt Nam vào Chủ Nhật 8/7 cho chuyến thăm đầu tiên của ông tới quốc gia Đông Nam Á này kể từ khi lên nhậm chức vào tháng 4 năm nay.

Ngoại trưởng Pompeo sẽ ở thăm Việt Nam 2 ngày theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao (BNG) Việt Nam Ngô Toàn Thắng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 5/7 giờ Hà Nội.

Việt Nam là một ví dụ tuyệt vời của một đất nước, một quốc gia cộng sản đã làm rất tốt trong lĩnh vực kinh tế, trong thương mại mà Mỹ và các quốc gia khác đang có quan hệ với Việt Nam.
Heather Nauert, Người phát ngôn BNG Mỹ

Kể từ khi cựu giám đốc CIA nhậm chức ngoại trưởng Mỹ hôm 26/4, ông Pompeo chưa tới thăm bất cứ một quốc gia Đông Nam Á nào và Việt Nam sẽ là nước đầu tiên ngoại trưởng mới của Mỹ, người thay thế ông Rex Tillerson, thăm trong khu vực này.

Sau khi thăm Nhật Bản, ông Pompeo hiện đang ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trước khi tới Hà Nội.

Được hỏi tại sao Việt Nam lại là một điểm đến của Ngoại trưởng Mỹ trong chuyến công du châu Á lần này, người phát ngôn BNG Mỹ Heather Nauert nói “Việt Nam là một đối tác quan trọng của Mỹ.”

“Việt Nam là một ví dụ tuyệt vời của một đất nước, một quốc gia cộng sản đã làm rất tốt trong lĩnh vực kinh tế” và “trong thương mại mà Mỹ và các quốc gia khác đang có quan hệ với Việt Nam,” người phát ngôn nói với phóng viên hôm 3/7 tại Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói "Việt Nam là một đối tác quan trọng của Mỹ" và đó là một phần lý do vì sao Ngoại trưởng Mike Pompeo tới thăm Việt Nam trong chuyến công du lần này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói “Việt Nam là một đối tác quan trọng của Mỹ” và đó là một phần lý do vì sao Ngoại trưởng Mike Pompeo tới thăm Việt Nam trong chuyến công du lần này.

Bà Nauert nói “đó là một phần lý do vì sao chúng tôi có kế hoạch tới (Việt Nam)” và cho biết rằng Ngoại trưởng Pompeo “có rất nhiều cuộc gặp được lên kế hoạch trong thời gian ông ở đó, cũng như một bữa tối mà ông sẽ tham dự và thảo luận với một số lãnh đạo trong ngành kinh doanh ở đó.”

Theo truyền thông trong nước, hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Mỹ tiếp tục tăng trưởng với kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 51 tỷ USD vào năm ngoái.

Ngoài việc trao đổi các vấn đề về kinh tế, thương mại và đầu tư, chuyến thăm của ông Pompeo còn nhằm “tiếp tục thúc đầy quan hệ đối tác toàn diện Việt-Mỹ phát triển thực chất và hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh và khắc phục hậu quả chiến tranh,” theo VNExpress.

Biển Đông và Will Nguyễn?

Không rõ liệu Biển Đông có nằm trong nghị trình bàn thảo giữa nhà Ngoại giao hàng đầu của Mỹ với các lãnh đạo Việt Nam hay không, trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục các hoạt động quân sự hóa trên biển Đông mà Mỹ đã mạnh mẽ lên tiếng chỉ trích.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2017, Tổng thống Donald Trump đã bàn thảo về Biển Đông với các lãnh đạo Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2017, Tổng thống Donald Trump đã bàn thảo về Biển Đông với các lãnh đạo Việt Nam.

Biển Đông là một trong những vấn đề được thảo luận trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump vào tháng 11/2017 và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis vào tháng 1/2018 với các lãnh đạo Việt Nam.

Ông Pompeo cũng được kỳ vọng sẽ đề cập đến vấn đề một công dân Mỹ hiện đang bị giam giữ ở Việt Nam do tham gia vào một cuộc tuần hành của người dân TP HCM hôm 10/6 để phản đối 2 dự luật gây tranh cãi. William Anh Nguyễn, một sinh viên vừa tốt nghiệp thạc sỹ của Đại học Lý Quang Diệu ở Singapore, mặc dù “chưa bị chính phủ Việt Nam buộc tội”, theo lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Nauert hôm 21/6, nhưng vẫn đang bị giam giữ vì cáo buộc “gây rối trật tự công cộng.”

View image on TwitterView image on Twitter

Free Will Nguyen@FreeWillNguyen1


If your Congressmen haven’t already signed this letter, please give them a call, ask if they are aware of the situation & would lend their support to free American William Nguyen, assaulted & detained without charge for 2 wks in Vietnam. Info: http://tinyurl.com/yag87tdw #freewilly

2:23 AM – Jun 25, 2018

Twitter Ads info and privacy

Một nhóm dân biểu của Quốc hội Mỹ hôm 15/6 đã gửi một bức thư tới ông Pompeo đề nghị Ngoại trưởng Mỹ “ngay lập tức điều tra sự vi phạm nhân quyền này và làm mọi thứ có thể để giúp (Will) Nguyễn được tự do.”

Nhóm bạn và người thân của Will Nguyễn với chiến dịch @Free Will Nguyen cho biết trên trang Twitter rằng “Chúng tôi hy vọng Will sẽ là một phần của việc thảo luận của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm Việt Nam.”

Free Will Nguyen@FreeWillNguyen1


We are hopeful Will will be a point of discussion @SecPompeo US Secretary of State Mike Pompeo to visit Vietnam on SundayUS Secretary of State Mike Pompeo to visit Vietnam on Sunday http://bit.ly/2MN2sGM

7:28 PM – Jul 6, 2018

 

US Secretary of State Mike Pompeo to visit Vietnam on Sunday – VnExpress International

 

The visit will discuss ways to further the two countries’ strategic partnership, as well as global and regional issues.

e.vnexpress.net

 

Twitter Ads info and privacy

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong chuyến thăm Hà Nội từ ngày 8-9/7, ông Pompeo còn dự kiến sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận về việc phi hạt nhân hóa chương trình hạt nhân của Triều Tiên một cách triệt để, hoàn toàn, có thể kiểm chứng và các vấn đề song phương và khu vực khác.

Sau Việt Nam, ông Pompeo sẽ tới Abu Dhabi gặp các nhà lãnh đạo Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập trong chuyến công du đến một loạt các quốc gia châu Á lần này.

https://www.youtube.com/watch?list=PL231429C17BE39E34&v=ahEVBppfdhY

12 comments on “Tại sao Ngoại trưởng Mỹ chọn Việt Nam là điểm đến duy nhất ở ĐNÁ?

 1. Các thành phần theo tháp tùng ông Pompeo là ai, lĩnh vực nào, thì đó là mục đích chuyến đi ghé ngang Vietnam!

  Like

 2. HAHA…. CÒN NẾU CHỈ RIÊNG NHÓM BNG MỸ ĐẾN VN KHÔNG THÌ MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI LÀ GI PÁC…. HA HA

  Like

  • “Ngoại trưởng Pompeo sẽ ở thăm Việt Nam 2 ngày theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh” Ht

   Đồng cấp ngoại giao mời nhau, thường thì trao đổi công việc cùng ngành và sắp xếp các hướng sắp tới, nhưng lần này Ông Pompeo sẽ lo một số công việc liên quan đến bản doanh trụ sở ĐSQ -LSQ Mỹ tại Vietnam…. Tự hiểu nhé!

   Không Biển Đông, không thương mại, lại càng không ông Will, trong lần viếng thăm này của ông Pompeo ( nếu chỉ riêng nhóm BNG Mỹ công du Vietnam)!

   Like

 3. Tôi tin ngày nào đó gần đây, Đại Sứ – các Lãnh Sự Quán của Vietnam sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ NẾU csvn vẫn ngu lâu dốt bền.

  Like

  • HA HA….. KÍCH CỠ NHƯ THẰNG NGA DÊ CÒN BỊ ĐUỔI CỔ VỀ NƯỚC, HUỐNG CHÍ CON GIÒI CSVN… HA HA WC CSVN CHÚNG MÀY VI PHẠM QUÁ SỨC NHIỀU, KHÔNG TỪ LÃNH VỰC NÀO, MỸ SÚT THẲNG ĐUỔI CỔ NÀ ĐÚNG THÔI… HAHA SẼ ĐẾN, BUỘC PHẢI ĐẾN THÔI…HAHA

   HA HA … SAU ĐẤY NẾU WC CSVN CHÚNG MÀY BỚT NGU , GIẢM LƯU MANH, XẢO TRÁ,…. THÌ NỐI LẠI QUAN HỆ… HAHA BÀI CỦA MỸ NẤN GÂN, DỌN VỆ SINH LUÔN THƯỜNG NÀ THẾ ĐẤY CSVN NGU SI….. HAHA

   Like

  • Chắc là vậy rồi đấy pác, điều gì kinh hoàng hơn sau khi Mỹ tống cổ bọn rau muốn pắc pó về nước nhỉ, tớ không dám tưởng tượng nổi pác ơi.

   Like

   • Cắt đu dây, tất cả cùng khổ, giành lại giang sơn, còn cách này thôi…

    Like

   • HA HA…. CÓ GÌ ĐÂU, MỸ CHO VIỆT NAM LOẠN CẢ XỨ NÀ THẤY LIỀN…. HA HA ĐẢM BẢO SAU ĐÓ HỌC TẬP NGOAN NGOÃN, DỰNG LẠI VIÊN GẠCH ĐẦU TIÊN THÔI… HAHA

    Like

 4. Hihihi ông pompi là đặc phái viên quan sát của lhq sang vn theo dõi tình hình dân Việt Nam bt chống đặc khu 99,chống bịt mồm ngày 8/7 đó mấy bác ơi,chương trình làm việc tiếp theo là ký nghị định cho phép quan chức tà quyền csvc sang hk định cư khi nhân dân vn victory ,hihihi việc làm cuối cùng là đưa mẹ nấm và will nguyên say goodby vn./.

  Like

  • Ông Pompeo khá đơn giản, hơn nữa có nhiều nét giống hồng minh Liên Xô, tất nhiên vị này không thâm hậu xuyên thủng đáng sợ bằng lão Tillerson….

   Chức vụ quá khứ của ông Pompeo nghe thì đáng nể, nhưng thực thì không phải vậy, mang đậm chất ngố ngố hy vọng không phải vậy….

   Like

   • Hiểu ý ông rồi, phải xem thường ông ấy vì csvn là tập tính bầy đàn luôn thường thích a dua theo nếu ai khen ông ấy tài ba lỗi lạc thì csvn sẽ bằng mọi giá trở thành ngọt hơn mật ong, nịnh nọt đến bến như vậy là hỏng mọi sự.

    Còn ngược lại như chê bai, xem ông ta quá tầm thường thì chúng dĩ nhiên sẽ hùa nhau tỏ thái độ không tử tế mất dạy với ông ta, thì đây mới đúng là ngòi kích, còn không thì dính thuốc mê csvn mãi.

    Điểm yếu nhất của bầy đàn csvn thì ra là thế,

    Like

 5. -Tân Ngoại Trưởng Mỹ , Ngài Pumpeo là một Thuyết Khách Kỳ Tài ! Ông đã chứng minh cho Người Mỹ nói riêng , Bá Tánh nói chung một Nan Đề “ Lòng Tin có thể Chuyển Tâm Địch Thủ thành Đối Tác – Lòng Tin có sức mạnh hơn tất cả mọi loại Vũ Khí trên Hành Tinh Xanh” . Chỉ mới đương nhiệm có mấy tháng , Ông đã cùng với ‘Đội Bóng’ Ngũ Giác Đài sút tung lưới Tập-cộng 3 bàn không gở , đến độ hắn ta Loạn Chiêu nói nhảm (Tập lầm bầm : Nhớ ‘lấy’, ‘Lị lánh Ngộ chước’ nhá , Ngộ ‘lánh lại’ cho coi .. zồi thôi !)..
  -Và Ngài Pumpeo đem theo ít nhứt 2 yêu cầu khi hội ngộ Việt cộng BÁN NƯỚC .
  +Một, Mang Will Nguyễn ,1 Người Mỹ về nhà để chích ngừa Bệnh Dại .
  +Hai, cảnh báo cho VC lo mà Tháo Xích kẻo chìm theo “Chiếc ‘TÀU’ Thép rỉ – Nhôm sét” ..!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s