Công an bảo kê cho tội phạm ma túy đánh đạo diễn Kong: Skull Island?

https://www.danluan.org/tin-tuc/20180711/cong-an-bao-ke-cho-toi-pham-ma-tuy-danh-dao-dien-kong-skull-island

Lê Nguyễn Hương Trà

Theo FB Lê Nguyễn Hương Trà

37014741_10210124267137880_2377700015393996800_o.jpg

Như đã biết, sau bộ phim đình đám Kong: Skull Island, vào tháng 3 năm ngoái anh đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã được Bộ VH-TT &DL bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch VN (2017-2020). Và, đã ảnh đã qua Tp.HCM sống với kế hoạch sẽ mua nhà [1,2]

Tuy nhiên, tháng 9.2017, trong một đêm đi quẩy tại XOXO Club & Lounge, Q.I với ngôi sao đóng thế Hollywood, Ilram Choi qua chơi; Jordan đã bất ngờ bị nhóm 10 người lạ mặt không quen biết tấn công. Jordan cấp cứu tại FV Hopital, được chẩn đoán nứt hộp sọ, tụ máu, xuất huyết và có một túi khí trong não. Sau gần nửa tháng nằm viện, anh ấy trở về California tiếp tục điều trị.

Bộ VHTT&DL khi đó đã gửi công văn đề nghị UBND Tp.HCM quan tâm chỉ đạo làm rõ vụ việc, CAQ1 cũng bắt tay vào điều tra; nhưng vụ việc sau đó im re đến giờ!

* * *

Mới đây, trong bài viết của nhà báo Max Marshall đăng trên tạp chí Gentleman Quarter; anh Jordan đã cho biết, phía CATP đã không hề thông báo gì về cuộc điều tra nên ảnh đã quyết định tự tìm hiểu vụ việc.

Tóm sơ sơ vầy nha!

Jordan đã qua FB truy tìm những thông tin về các đối tượng hay lui tới XOXO và khai thác các nguồn từ những người quen am tường giới tội phạm ở Tp.HCM. Và, sau đó tìm ra được manh mối 2 người đàn ông Canada gốc Việt là Kenny Cuong Nguyen và Billy Tran.

Nguồn tin từ cảnh sát Vancouver cho hay, thì Kenny Cuong Nguyen là thành viên của băng đảng Chinatown Boys, từng có tiền án sau khi giết một tay anh chị vào 1999. Kenny tại ngoại vào 2012 và đến 2015 thì được cho phép về Việt Nam nhưng không thấy nhập cảnh vô lại CAD nữa.

Kenny có quan hệ mật thiết với Billy Tran tức Tran Viet Cuong, một trong những thủ lĩnh của băng buôn ma túy United Nations, thường vận chuyển hàng giữa Mỹ-Canada. Cha nội này hiện sống tại Việt Nam như… vua ^-^

Qua các hình ảnh nhận dạng, cảnh sát điều tra tội phạm Canada và anh Jordan đã khẳng định 2 ông kẹ trên đã có mặt ở XOXO tối xảy ra vụ việc!

Cũng trong bài phỏng vấn, Jordan cho hay lý do bị tấn công là có một fan nữ đã xin anh địa chỉ Igstagram, và ảnh đưa phone mình cho cổ. Cô này trước đó đã từ chối khi Billy Tran làm quen sao á!

Theo Jordan, thì ảnh đã chuyển toàn bộ thông tin trên cho CATP, nhưng nhiều tháng rồi mà không có hồi đáp. Và, đạo diễn nhiều râu này cũng cho biết, là đã được bạn bè cảnh báo không nên tiếp tục điều tra sâu làm gì, vì những kẻ tấn công được công an Việt Nam bảo kê (!?)

* * *

Vào cuối tháng 6.2018, cảnh sát Canada cho Jordan hay, là Kenny Cuong Nguyen đã bị bắt ở Ấn Độ, khả năng chịu 12 năm tù ở Ấn Độ hoặc sẽ bị dẫn độ về CAD hoặc Việt Nam. Nhưng Billy Trần thì vẫn chưa truy ra.

©https://www.gq.com/story/attack-on-skull-island
[1]https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10207006027903848
[2]https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10207120330121332

– Mặc dù mém chết, nhưng Jordan vẫn hết lời ca ngợi Việt Nam và nói rằng ảnh luôn dành tìn iu cho Việt Nam và cảm kích đất nước này. Clip ghi lại cảnh bị đánh và hình Jordan tại Việt Nam do ảnh post trên IG. 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s