‘Người tố cáo tham nhũng nhiều nhất Tây Nguyên’ y án 4 năm rưỡi tù

https://www.sbtn.tv/nguoi-to-cao-tham-nhung-nhieu-nhat-tay-nguyen-y-an-4-nam-ruoi-tu/

‘Người tố cáo tham nhũng nhiều nhất Tây Nguyên’ y án 4 năm rưỡi tù

Sài Gòn — Ông Trần Minh Lợi, chủ trang facebook “Diệt Giặc Nội Xâm”, hôm Thứ Tư bị tòa án cấp cao tại Sài Gòn xử y án 4 năm rưỡi tù giam về tội “đưa hối lộ”.

Ông Trần Minh Lợi được truyền thông trong nước gọi là “người tố cáo tham nhũng nhiều nhất Tây Nguyên”. Trang Facebook “Diệt Giặc Nội Xâm” của ông trong những năm qua đã gây nhiều chú ý trong dư luận, khi đăng tải những phim ảnh ghi lại cảnh các giới chức ở nhiều tỉnh Tây Nguyên nhận hối lộ. Phương pháp chống tham nhũng của ông là gài bẫy các giới chức, kể cả công an, để quay phim đưa lên mạng.

Có ít nhất 48 giới chức chính quyền, công an viên, cán bộ, đảng viên cộng sản đã bị điều tra và kỷ luật nhờ sự tố cáo của ông Trần Minh Lợi. Nhưng rốt cuộc phương pháp đưa hối lộ gài bẫy của ông bị cho là “mua chuộc cán bộ để hưởng lợi, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của các cơ quan chức năng”.

Vào ngày 27 tháng 3 năm 2017, ông Trần Minh Lợi bị một phiên tòa sơ thẩm ở tỉnh Đắk Nông tuyên mức án 4 năm 6 tháng tù. Tại phiên tòa phúc thẩm tại Sài Gòn hôm Thứ Tư, ông Lợi cùng bốn luật sư bào chữa xác định rằng ông hoàn toàn không có tội. Tuy nhiên, phía viện kiểm sát cho rằng việc ông Lợi ghi âm, ghi hình tại ngân hàng và đồn công an “dù không trục lợi nhưng nhằm thực hiện các ý đồ cá nhân”. Hội đồng xét xử đã viện cớ “kháng cáo không có nội dung mới” để tuyên y án đối với ông Trần Minh Lợi.

Huy Lam/SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s