Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cưới

https://www.sbtn.tv/hue-xon-xao-vu-hinh-tuong-phat-ba-quan-am-mac-ao-dam-cuoi/

Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cướiẢnh: Dân Việt

Dư luận trong nước đang xôn xao về hình tượng Phật Bà Quan Âm trong một lễ hội mới đây do ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức. Ban trị sự do nhà cầm quyền CSVN chi phối tổ chức Lễ Hội Quán Thế Âm Năm Mậu Tuất, Phật Lịch 2562 – vào ngày 31 tháng 7, tại Trung Tâm Du Lịch Tâm Linh Phật Giáo Quán Thế Âm trong khu vực núi Tứ Tượng, thuộc thị xã Hương Thủy.

Truyền thông trong nước nhận định rằng, trái với những năm trước hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc kín đáo, năm nay một hình tượng Phật Bà khác hoàn toàn đã khiến mọi người kinh ngạc. Theo báo mạng Dân Việt, một thiếu nữ vào vai Phật Bà đã vận một chiếc áo cưới, đầu đội voan trắng. Tờ báo mô tả chiếc áo cưới “như được thuê từ một tiệm đồ cưới” với phần trên hở ngực có nhiều họa tiết đăng ten, phần cánh tay áo trong suốt lộ hai cánh tay phía trong, phần váy phía dưới xòe rộng ra như “đầm xòe”.

Hình ảnh này sau đó được nhiều người đăng lên mạng xã hội Facebook kèm theo những dòng trạng thái bất bình. Tờ Dân Việt hôm Thứ Năm 2 tháng 8 dẫn lời ông Nguyễn Thiên Bình, phó giám đốc Sở Văn Hóa tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết sở này sẽ thảo luận với cơ quan cai quản tôn giáo của chính quyền, và với riêng ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo trong tỉnh về sự việc này. Theo ông Bình, lễ hội này đã được tổ chức nhiều lần đến mức không cần phải xin phép.

Huy Lam / SBTN

One comment on “Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cưới

  1. Đám ma tăng trong lớp áo trưỡng tử như lai hợp cùng đám nam nữ cư sỉ âm binh biến bồ tát quan thế âm thanh ma đăng già,không chuyện gì mấy thằng đầu trọc quốc doanh không làm,kể cả đem hình ảnh bồ tát quan thế âm mặc áo cưới đễ quãng cáo kiếm tiền,phật pháp bất ly thế gian giác,chứ phật pháp đâu có nhập thế gian pháp nhe mấy thằng đầu trọc quốc doanh.huế cái nôi của phật giáo mà đem hình ảnh bồ tát quán thế âm ra phỉ báng như vậy thì không còn gì để nói,ý mấy thằng đầu trọc quốc doanh đem hình ảnh bồ tát mặc áo cưới,là muốn mấy thằng đầu trọc quốc doanh được quyền cưới vợ sanh con đầy chùa để khỏi phải truyền đăng tục diện cho người ngoài vào chiếm chùa,để bão vệ quyền được bá tánh cúng dường không lọt vào tay người ngoài,quả là ý tướng cao siêu của ma tăng phá đạo./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s