Đại Học Quốc Gia Hà Nội đào tạo thạc sĩ chống tham nhũng

https://www.sbtn.tv/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-dao-tao-thac-si-chong-tham-nhung/

Đại Học Quốc Gia Hà Nội đào tạo thạc sĩ chống tham nhũngẢnh: Pháp Luật & Xã Hội

Có lẽ do ý thức được rằng quốc nạn tham nhũng sẽ tiếp tục kéo dài, và hệ thống chính trị của đảng CSVN thực sự không có khả năng kiểm soát tham nhũng, trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội mới đây công bố thành lập chương trình thạc sĩ luật về quản trị nhà nước và phòng chống tham nhũng, bắt đầu từ năm học 2018-2019.

Theo báo mạng Pháp Luật & Xã Hội, buổi lễ công bố diễn ra hôm 2 tháng 8 với sự hiện diện của bà Cáit Moran, đại sứ Cộng Hòa Ireland tại Việt Nam, ông Steph Lysaght, đại diện lâm thời Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam, nhiều giới chức từ Ban Nội Chính Trung Ương và Thanh Tra Chính Phủ CSCN… Tại buổi lễ công bố, phó giáo sư Nguyễn Thị Quế Anh cho rằng, việc đào tạo nhân lực có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng chống tham nhũng. Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội là nơi đầu tiên giảng dạy và nghiên cứu về phòng chống tham nhũng “một cách có hệ thống”.

Người đủ điều kiện theo học chương trình thạc sĩ chống tham nhũng dài 2 năm là những sinh viên có bằng cử nhân luật hoặc các ngành liên quan đến quản trị nhà nước. Ban giảng huấn gồm các giáo sư, tiến sĩ từ nhiều trường đại học ở Việt Nam và các chuyên gia trong và ngoài nước từ các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế và công ty.

Nữ Đại sứ Cáit Moran của Cộng Hòa Ireland cam kết rằng, chương trình đào tạo thạc sĩ chống tham nhũng sẽ là một trong những chương trình đào tạo trọng tâm của sự hợp tác giữa Ireland và Việt Nam.

Vào năm 2009, thủ tướng CSVN khi đó Nguyễn Tấn Dũng ban hành một chỉ thị về việc đưa vấn đề phòng chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy tại trường đại học. Gần 10 năm sau, khi chính phủ của ông Dũng chứng tỏ để lại những dấu ấn tham nhũng nặng nề nhất, thì chỉ thị này mới được đem ra thi hành.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s