Luật đặc khu: Chưa xét trong phiên họp tháng 8

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-45080097

Dự Luật đặc khu dự kiến sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và cho ý kiến trong tháng Tám.Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGESImage captionDự Luật đặc khu dự kiến sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và cho ý kiến trong tháng Tám.

Trái với nhiều dự đoán và bàn tán trước đó, UBTVQH chưa xem xét luật đặc khu trong phiên họp tháng 8, bắt đầu tuần này, theo thông cáo từ Văn phòng Quốc hội.

Lý do được nêu, theo Pháp Luật Online là để Quốc hội có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo luật cho thật sự chất lượng.’

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, qua tiếp xúc với báo chí, cho biết dự án luật đặc khu đang được cân nhắc lại và rằng ‘việc Quốc hội xem xét dự án luật vào thời điểm nào còn chờ vào kết quả quá trình tiếp thu ý kiến nhân dân, cử tri thế nào, tóm lại, rất thận trọng”, vẫn theo Pháp Luật Online.

‘Đổ tiền cho đặc khu có rủi ro tầm quốc gia’

p06gghdq.jpg

Phạm Chi Lan: ‘Tốt nhất là bỏ Luật Đặc khu’

Việc luật đặc khu vẫn đang được cân nhắc không được thông báo rộng rãi trước đó, tuy nhiên trên website của Quốc Hội cho thấy chương trình phiên họp thứ 26 của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội không còn nội dung cho ý kiến về dự án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) như chương trình được lên trước đây.

Các vụ xử ‘Út Trọc’, Vũ ‘Nhôm và tình hình chiến dịch ‘Đốt Lò’ đang diễn ra

Việt Nam: Mở đầu của các phong trào xã hội qua mạng

Phan Văn Khải: Đường thành Thủ tướng

Ba lý do khiến Luật đặc khu ‘có thể được thông qua’

Theo tin của Vietnambiz.vn thì theo dự kiến tiến độ UBTVQH xem xét các dự án luật thì cả phiên họp tháng 9 và tháng 10/2018 cũng đều không có tên dự án luật về đặc khu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s