Chỉ 8 trong 21 phi trường ở Việt Nam kinh doanh có lợi nhuận

https://www.sbtn.tv/chi-8-trong-21-phi-truong-o-viet-nam-kinh-doanh-co-loi-nhuan/

Chỉ 8 trong 21 phi trường ở Việt Nam kinh doanh có lợi nhuậnẢnh: Dân Trí

Chỉ có 8 trong 21, tương đương hơn một phần ba tổng số, phi trường ở Việt Nam kinh doanh có lợi nhuận. Con số này do Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN Nguyễn Văn Thể đưa ra tại buổi làm việc với các giới chức ba tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi hôm Thứ Sáu 3 tháng 8 vừa qua tại thành phố Tam Kỳ, liên quan tới các dự án giao thông trong khu vực.

Truyền thông trong nước tường thuật rằng tại buổi làm việc này, chủ tịch tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu chất vấn, với lợi thế đắc địa, phi trường Chu Lai là một trong các phi trường có không gian tốt nhất trên thế giới, nhưng diện tích khu vực rộng trên 2 ngàn héc ta này hiện nay hầu hết vẫn là đất trống. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể được dẫn lời đáp lại rằng Tổng công ty Hàng Không Việt Nam đang quản trị 22 phi trường. Hiện phi trường Nà Sản ở tỉnh Sơn La tạm ngừng hoạt động, còn lại 21 phi trường. Trong 21 phi trường này thì chỉ có 8 phi trường làm ăn sinh lãi. Lợi nhuận từ 8 phi trường phải bù cho những phi trường không sinh lãi. Ông Thể chỉ ra rằng Chu Lai là một trong những phi trường chưa sinh lãi. Ông cũng cho biết quan điểm của ông là ủng hộ việc nâng cấp phi trường Chu Lai, tuy nhiên cách làm hiện nay của chính phủ ở Hà Nội là “đắn đo”, nên Bộ Giao Thông cũng “hơi chậm”.

Về vấn đề nguồn vốn để nâng cấp các phi trường, báo mạng Soha dẫn lời ông Thể nói rằng, “Cứ phát triển tốt là O.K ngay, nguồn vốn nào cũng được…”.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s