Cục Hàng Không CSVN lên tiếng vụ hàng chục phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việc

https://www.sbtn.tv/cuc-hang-khong-csvn-len-tieng-vu-hang-chuc-phi-cong-vietnam-airlines-xin-nghi-viec/

Cục Hàng Không CSVN lên tiếng vụ hàng chục phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việcẢnh: VOV

Cục Hàng Không CSVN vừa chính thức lên tiếng sau khi có tin hàng chục phi công Vietnam Airlines dọa khởi kiện vì bị làm khó dễ khi xin nghỉ việc.

Nhóm phi công cho rằng họ bị áp bức, bóc lột với lịch bay dày đặc khiến họ mệt mỏi, trong khi thu nhập thì thua xa so với đồng nghiệp tại các hãng hàng không khác. Theo báo cáo của Vietnam Airlines gửi Cục Hàng Không vào đầu tháng 5 vừa qua, có hai phi công đã chấm dứt hợp đồng, bảy người mới nộp đơn và 19 trường hợp khác đang giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động. Các phi công nói rằng đã ba năm qua, họ đối thoại rất nhiều lần với Vietnam Airlines nhưng không nhận được bất cứ sự hợp tác nào.

Truyền thông trong nước cuối tuần vừa qua dẫn lời phó cục trưởng Cục Hàng Không Võ Huy Cường đưa ra phản ứng về vụ hàng chục phi công xin nghỉ việc. Ông Cường nêu ra những quy định của Bộ Lao Động về nhân viên hàng không, trong đó xác định phi công muốn rời khỏi Vietnam Airlines phải cung cấp đủ bộ hồ sơ bao gồm hồ sơ chấm dứt hợp đồng lao động với hãng cũ, hợp đồng lao động với hãng mới và hồ sơ huấn luyện chuyển đổi hãng. Ông Cường cho biết thêm là hiện tại, Cục Hàng Không vẫn đang chờ ý kiến của cấp cao hơn là chính phủ và Bộ Giao Thông Vận Tải.

Phó cục trưởng Cục Hàng Không CSVN lên tiếng giữa lúc báo chí phanh phui tình trạng phi công nộp hàng chục ngàn Mỹ kim để “chạy việc” tại Vietnam Airlines.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s