DOANH NHÂN 3 TRONG 1: ĐẠO CÀFÉ

https://www.quyenduocbiet.com/a5462/doanh-nhan-3-trong-1-dao-cafedownload

Quyền Được Biết

Việt Nam dưới sự điều hành của đảng cs đã trở nên mảnh đất của những tên Nổ không biết mắc cỡ, ở tầm thấp mấy em người mẫu, ca sỹ, diễn viên ký ca ký cóp mua được vài món trang sức, giá chỉ tầm vài chục triệu thì hê lên là vài chục…ngàn đô nhằm lòe bịp thiên hạ, đã vậy còn có một đội ngũ bồi bút chẳng biết ất giáp gì cũng phang bừa cho có bài lãnh nhuận bút thành ra mở vài tờ báo trong nước thì chỉ thấy người mẫu chân dài tới nách, ca sỹ siêu xe, thậm chí có mấy mẹ già ca sỹ, MC hải ngoại ra bờ biển Long Beach mướn mấy chiếc thuyền ra biển chơi cũng bắn đại bác là du thuyền của nhà mình post lên FB bịp đám dân đen trong nước, thật đúng là bức tranh vân cẩu của những tâm hồn khuyết tật.
Nhưng nổ như vậy mới chỉ là đẳng cấp gà con, đám doanh nhân thời xã nghĩa mới là những cái kho bom di động mà trong đó nổi lên cao nhất là Đặng Lê Nguyên Vũ của thương hiệu cà phê Trung Nguyên.
Mấy năm trước “Thánh Nổ” này đã phát ngôn sẽ đem thương hiệu của mình chinh phục nước Mỹ làm ai nấy thất kinh hồn vía, mèn nước Mỹ không có cà phê nên mới đợi Trung Nguyên đem cà phê qua bán, còn hãng Starbucks của Mỹ chỉ là đồ bỏ so với thương hiệu của Việt Nam.
Sau trái mìn đó thì Trung Nguyên cũng có chinh phục nước Mỹ đó chứ, nhưng chỉ chui được vào mấy cái siêu thị chợ Việt Nam còn các cộng đồng khác như Mễ, Hàn, Nhật, Hoa thì đếch thèm xài chứ đừng nói đến bọn Mỹ.
Tưởng rằng sau cú hố quá mạng ông Tổng của Trung Nguyên rút ra bài học khiêm tốn ai ngờ mới đây tên tuổi của Nguyên Vũ lại nổi đình nổi đám với vụ án mới: Đạo Cà Phê!

Trích:
Cựu CEO Trung Nguyên: “Tôi được yêu cầu phải làm thủ tục lạy trước bàn thờ đạo”
Trong bài chia sẻ mới đây trên facebook của mình, ông Đỗ Hòa, nguyên Giám đốc Chiến lược và Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn Shell, từng giữ chức CEO cho Trung Nguyên trong 100 ngày, lần đầu tiên chia sẻ về những câu chuyện riêng của mình khi còn đương nhiệm tại Trung Nguyên.

Ông viết: “Tôi nhận ra rằng nơi đây không chỉ là một doanh nghiệp thuần túy, mà nó là sự tổng hợp của 3 hoạt động: tôn giáo, chính trị và kinh doanh, mà không được phân định rõ ràng.
Rồi chủ doanh nghiệp ở đây quyết định giao cho tôi làm Trưởng ban biên soạn giáo lý đạo cà phê, kiêm trưởng ban truyền bá đạo. Và tôi được yêu cầu phải làm thủ tục lạy trước bàn thờ đạo đặt ở một số điểm kinh doanh”.
Thật đúng là thiên tài, à không phải, thiên tai cho đất nước, Sờ (không phải Sr.) Nguyên Vũ làm kinh doanh thì cũng tốt nhưng khi dính vào tôn giáo và bắt nhân viên phải lạy bàn thờ và cho ra đời cái “Đạo Cà Phê” thì hơi tâm thần tí xíu.
Thế giới có võ sỹ đạo, trà đạo nhưng cái zụ cà phé đạo này thì chưa ai nghĩ ra mặc dù các tín đồ của hạt cà phê có mặt trên khắp thế giới, dù là một cây ghiền cafe người viết bài này cũng không hiểu cái tay Nguyên Vũ này bắt nhân viên mình bái lạy bàn thờ để lạy cái gì?
Hạt cà phê chỉ là một loại nông sản thực phẩm vô tri vô giác không có tâm linh thì sao mà bái lạy, suy nghĩ nát óc thì người viết bỗng bật cười khi phát hiện ra cái mà ông Nguyên Vũ bắt nhân viên của mình bái lạy: Đó chính là lạy…con Chồn!
Chỉ có con Chồn mới đóng vai trò quan trọng cho hạt cà phê của ông ta và cái quan trọng nhất chính là…cái đít của nó, thế thôi.
Còn cái zụ mà ông chủ Trung Nguyên làm chính trị thì chắc không xong đâu, cỡ Nguyên Vũ cao tay lắm là ra ứng cử đại biểu nghị gật như thằng Đồng Tâm chứ cái đầu trọc lóc của ông ta làm gì suy nghĩ được chủ thuyết, chủ nghĩa và thấm thía cùng với nổi đau của đồng bào, đúng không Đặng Lê Nguyên Vũ?

nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/don-keu-cuu-cua-nu-hoang-loi-cau-khan-tha-thiet-cua-vo-dang-le-nguyen-vu-469348.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s