Sinh viên Việt Nam đầu thú sau khi giết bạn học Trung Quốc tại Đức

https://www.voatiengviet.com/a/sinh-vien-vietnam-dau-thu-sau-khi-giet-ban-hoc-trung-quoc-tai-duc/4550469.html

Sinh viên Việt Nam đầu thú sau khi giết bạn học Trung Quốc tại Đức

Sinh viên Việt Nam 23 tuổi, nghi phạm giết hại sinh viên Trung Quốc tại Đại học Jena, Đức. Photo OTZ

Sinh viên Việt Nam 23 tuổi, nghi phạm giết hại sinh viên Trung Quốc tại Đại học Jena, Đức. Photo OTZ

Hôm 28/8, một sinh viên Việt Nam 23 tuổi đã ra trình diện cảnh sát sau khi sát hại một sinh viên Trung Quốc ở thành phố Jena của Đức.

Trang South China Morning Post loan tin rằng sinh viên Trung Quốc Liu Mou, 26 tuổi, người tỉnh Sơn Tây, đã bị sát hại vào cuối tuần vừa qua.

Tờ báo này trích lời cảnh sát tỉnh Thuringia nói thi thể của sinh viên Trung Quốc được phát hiện hôm 28/8 trên sông Saale, sau khi cơ quan chức năng cử trực thăng và người nhái tìm kiếm nạn nhân trong hai giờ.

Báo Đức OTZ trích lời công tố viên trưởng Thomas Villwock của khu vực phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 29/8 rằng nghi phạm người Việt đã bị bắt giữ và công tác điều tra đang được tiến hành.

Ông Villwock nói chưa rõ động cơ của vụ giết người, nhưng cho biết nghi phạm trước đó đã rất “bực tức” về người hàng xóm của mình.

Nguồn tin này còn cho biết nghi phạm người Việt và nạn nhân người Trung Quốc là bạn học cùng trường, hai người ở cùng ký túc xá nhưng không trọ cùng phòng.

Theo một thông báo của sở cảnh sát tỉnh Thuringia thì trước đó trong cùng ngày 28/8, một thanh niên Việt Nam đã nộp mình cho cảnh sát và cho biết sinh viên Liu Mou đã bị sát hại.

Sứ quán Trung Quốc tại Đức đã nhận được thông báo từ Hội sinh viên Trung Quốc tại Đại học Jena về trường hợp sinh viên Liu Mou bị giết.

Trưởng phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Trung Quốc Zhou Anping đã lên tiếng tố cáo hành vi tội phạm này.

2 comments on “Sinh viên Việt Nam đầu thú sau khi giết bạn học Trung Quốc tại Đức

  1. Bọn ta cộng bán nước và bọn tc xâm lược từ từ thấy lòng dân vn nỗi điên thì cháo đã nhừ.chưa biết nguyên nhân bên trong là gì,nhưng với hành động anh hùng này đề nghị đông bào hải hổ trợ cho cháu về mặt tinh thần lẩn vật chất trong thời gian cháu ở tù./.

    Like

  2. Bọn ta cộng bán nước và bọn tc xâm lược từ từ thấy lòng dân vn nỗi điên thì cháo đã nhừ.chưa biết nguyên nhân bên trong là gì,nhưng với hành động anh hùng này đề nghị đông bào hải hổ trợ cho cháu về mặt tinh thần lẩn vật chất trong thời gian cháu ở tù./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s