Tổng thống Trump cảnh báo Hoa Kỳ có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới

https://www.dkn.tv/the-gioi/tong-thong-trump-doa-rut-hoa-ky-khoi-to-chuc-thuong-mai-the-gioi.html

09:50, 31/08/2018

Tổng thống Trump cảnh báo Hoa Kỳ có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới

Tổng thống Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu WTO không thay đổi cách đối xử với Mỹ.

“Nếu họ không thay đổi, chúng tôi sẽ rút khỏi WTO”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News.

WTO được thành lập vào năm 1994 nhằm cung cấp một bộ quy tắc cho các hoạt động thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, ông Trump nói với Bloomberg rằng WTO đã đối xử thiếu công bằng với Mỹ.

Lời cảnh báo của ông về sự rút lui của Mỹ khỏi WTO có thể do xung đột giữa các chính sách thương mại của chính quyền Trump và hệ thống thương mại mà WTO giám sát.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cũng cáo buộc WTO can thiệp vào chủ quyền của Hoa Kỳ, đặc biệt là đối với các trường hợp chống bán phá giá.

Năm ngoái, ông Trump nói với Fox News: “WTO được thành lập để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi … Chúng tôi đã bị đối xử thiếu công bằng gần như trong tất cả các vụ kiện ở WTO”.

Liên minh Châu Âu (EU) đã đề xuất các cải cách để giải quyết xung đột giữa các nước trong WTO. Các quan chức từ EU và Nhật Bản đã đến Hoa Kỳ vào tuần trước để thảo luận về những thay đổi cũng như hướng giải quyết đối với trường hợp của Trung Quốc ở WTO.

Hôm thứ Hai (27/8), ông Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ và Mexico đã đồng ý sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (Nafta), gọi đó là một “thỏa thuận thực sự tốt” và “công bằng hơn” cho cả hai nước.

An Bình

One comment on “Tổng thống Trump cảnh báo Hoa Kỳ có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới

 1. +Đại Bàng : Các Chú ( Ưng-Sư , Thái Dương-Ưng …) đều có CỐT CÁCH của Đại Bàng y như ‘tôi . Còn Các Cô Các Bà toàn Phượng-Hoàng Trâm anh Đài các !
  Thế sao Các Chú,Các Cô lại XẾP CÁNH như Chị Sâu-Sắc & CHẠY MẮT Gã Cú-gấu . Đặc biệt Gã ‘Tu Hú-cuốc cuốc’ chai mặt , tại sao không LỘT CÁI MẶT CHAI SỆ ,CHÔM CHĨA,PHÁ TỔ.. của lão ta kia chứ ! Tôi có lẻ tạm thời phải hạn chế nói ‘chiện’ với “Các Chị Sâu-Sắc” bởi có biết ‘chuyện của các chị’ đâu mà nói ! Và
  Tôi sẽ chờ ‘ Phượng Hoàng – Ưng Vương” trên đỉnh Nóc-Yêu !!!

  + Ưng-Sư , Thái Dương-Ưng : Cám ơn lời Lão Đại , không nhắc chúng tôi cũng thấy từ lâu rồi ,! Có cái kẹt chúng tôi lỡ đội nón BỒ CÂU ĐÃ LÂU nên Gã Cú-gấu và nhứt là Gã ‘Tu Hú-cuốc cuốc’ chai mặt , hắn giã vờ LỜN MẶT rồi QUA MẶT chúng tôi nhiều năm rồi . Nên phải cám ơn Lão Đại lần nữa , ĐÃ GỞ CÁI NÓN CỐI che khuất BỘ CÁNH ĐẠI BÀNG của chúng tôi ..!

  +Đại Bàng : Ưng là Ưng ! Tu Hú là Tu Hú ! không thể lẫn lộn , Chính điều tồi tệ này không CÔNG BẰNG & làm cho đôi cánh Đại Bàng mất CÂN BẰNG ..! Quý Vị nhớ lấy .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s