TẨY NÃO, NHỒI SỌ

https://www.quyenduocbiet.com/a5544/tay-nao-nhoi-sosafe_image

FB. Dương Hoài Linh

Nhiều người lầm tưởng rằng chế độ phun vòi rồng để đón các em cầu thủ, vinh danh các em đã mang niềm tự hào dân tộc về cho đất nước ? Nghĩ như vậy là chưa chính xác. Chúng đang tổ chức vinh danh chính chúng, lơi dụng các em U23 để cứu vãn môt chế độ mục ruỗng, đang trên bờ vực phá sản vì nợ công, tham nhũng và mất đi tính chính danh.

Cũng như trước đây Hồ Chí Minh chết muốn đuơc hỏa thiêu, muốn thoát khỏi vai trò đóng thế để được siêu thoát ở thế giới bên kia… Nhưng chế độ không cho “cha già dân tộc ” làm điều đó . Chúng vẫn giữ cái xác Hồ Chí Minh lại, dùng môt sư đoàn 10.000 lính và môt ngân sách không nhỏ để đảm bảo tính chính danh cho chế độ một đảng. Dù rằng cái xác có thể đã bị đánh tráo nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn ra lệnh bằng mọi cách để bảo vệ cái xác ướp ây. Vì đó là lá bùa hộ mạng của chế độ.

Tại sao môt đội bóng đá thất bại trong một giải đấu ao làng nhưng vẫn đươc đón tiếp trọng hậu? Câu hỏi đặt ra là nếu nó đoạt cúp thì sẽ đươc làm rình rang đến đâu? Bởi lẽ đây là phương cách trấn áp sự nổi loạn của lớp trẻ, cuốn chúng vào những nghi thức vinh danh màu cờ sắc áo, để rồi tước đi ý chí phản kháng của chúng. Đây cũng là môt biện pháp nhồi sọ, tẩy não của các chế độ độc tài.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s