Tội nghiệp anh Phúc.

http://www.thesaigonposts.com/2018/09/toi-nghiep-anh-phuc.html

Nhiều lúc ngồi nghĩ về anh Phúc thủ tướng mà thấy tội nghiệp anh ấy. Tội nghiệp anh ấy bao nhiều thì càng ghét cái lũ cố vấn, bộ sậu đánh máy soạn thảo sau lưng anh ấy bấy nhiêu. Không biết chúng nó vô tình hay cố ý chơi khăm anh Phúc để dân thất vọng về thủ tướng nước mình, bạn bè quốc tế phải phì cười về anh ấy hay không nữa? Nhưng bọn này chắc chắn là làm ăn tắc trách.

Rõ ràng biết thủ tướng yếu kém, thiểu năng khù khờ rồi thì mình phải là người cố vấn có tâm chứ. Ai lại cả một bộ mặt quốc gia mà để như thằng ất ơ như thế bao giờ không cơ chứ. Làm cố vấn mà không dạy anh ấy phong thái ngoại giao gì cả. Để anh ấy ra quốc tế cứ lơ nga lơ ngơ, vẫy tay loạn hết cả xạ, lù khù như gà mắc dịch. Người ta bảo bắt tay thì lại giơ lên vẫy như thằng hề. Rồi soạn thảo văn bản ngoại giao thì biết cho nó rõ vào. Ai lại để thủ tướng cứ Cờ Lờ Vờ Mờ, Cờ Lờ Vờ như thế chứ. Rồi cứ viết vào văn bản mấy cái từ đầu tầu kinh tế, mũi nhọn kinh tế, kinh đô, ổ đại bàng, kim cương xanh, thủ phủ này nọ để anh ấy đi gắn loạn xạ vào các địa phương. Làm cho dân phải phát phì cười sặc sụa mỗi khi nghe thủ tướng phát biểu. Người ta không biết thì phải chỉ bảo người ta, uốn nắn người ta. Đây thì cứ để anh ấy đọc lên rồi nhơ nhớp cả bộ mặt quốc gia. Tôi cho rằng đây là một điều mà bên cố vấn và soạn thảo nên nghiêm túc kiểm điểm và sửa đổi. Không thể để bộ mặt quốc gia ất a ất ơ như vậy được.

Tôi là tôi rất thông cảm với anh Phúc. Thôi thì tài cán không có, chạy chọt lươn lẹo mãi mới ngoi lên được cái ghế thủ tướng. Cũng cực nhọc, nhục nhã lắm chứ. Nhưng mà giờ lên rồi mà bên cố vấn, soạn thảo vẫn cứ để thủ tướng ngáo ngơ như thế là tôi không đồng ý một chút nào. Xấu mặt anh ấy riêng đã đành. Đây là còn bạn bè quốc tế người ta nhìn vào. Thủ tướng đi ngoại giao là phải ngon, thần thái, phong cách phải xịn. Thế thì mới xin xỏ, vay mượn được chứ. Ai lại đi ra nước ngoài mà như thằng cà lê thất thểu thế thì bạn bè họ nhìn họ bảo : Nhìn cái thằng thủ tướng chán đời thế này thì ném tiền cho nó khác gì ném qua cửa sổ. Chán ghê cơ. Thấy thương anh Phúc lắm ý.😒
Nguyễn Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s