Tin khẩn: Iran viện trợ khẩn tên lửa S-300 mới và chiến đấu cơ cho Syria, sẵn sàng đánh Mỹ

http://tapchihoaky.com/tin-khan-iran-vien-tro-khan-ten-lua-s-300-moi-va-chien-dau-co-cho-syria-san-sang-danh-my-37898.html

Iran đang chuẩn bị cung cấp cho Syria những tổ hợp tên lửa phòng không S-300 và máy bay chiến đấu tự sản xuất để sẵn sàng nghênh chiến đòn tấn công của Mỹ và liên quân.

Iran đang chuẩn bị cung cấp cho Syria những tổ hợp tên lửa phòng không S-300 và máy bay chiến đấu tự sản xuất để sẵn sàng nghênh chiến đòn tấn công của Mỹ và liên quân.

Đêm qua, một nguồn tin quân sự đã tiết lộ với Al-Masdar News một tin tức gây rúng động đó là Iran đang chuẩn bị cung cấp cho các lực lượng vũ trang Syria những tổ hợp tên lửa phòng không S-300 và máy bay chiến đấu tối tân mà họ vừa chế tạo xong.

Theo nguồn tin này, phía Iran đang có kế hoạch cung cấp cho Không quân Syria (SyAAF) các máy bay chiến đấu đời mới nhất mang biệt danh “Kowsar”.

Tin khẩn: Iran viện trợ khẩn tên lửa S-300 mới và chiến đấu cơ cho Syria, sẵn sàng đánh Mỹ - ảnh 1

Máy bay chiến đấu Kowsar do Iran chế tạo.

Không những thế, Iran cũng có kế hoạch cung cấp cho Syria phiên bản tên lửa phòng không S-300. Tuy vậy, thời gian giao hàng cụ thể vẫn chưa được xác định.

Tin khẩn: Iran viện trợ khẩn tên lửa S-300 mới và chiến đấu cơ cho Syria, sẵn sàng đánh Mỹ - ảnh 2

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 mà Iran mới nhận từ Nga.

đội Iran vừa mới chỉ nhận những tổ hợp tên lửa phòng không S-300 đầu tiên vào năm ngoái khi họ đặt mua từ Nga.

Hiện chưa rõ công tác đào tạo kíp chiến đấu Syria sẽ được tiến hành như thế nào, nhưng có khả năng là các kíp chiến đấu Iran sẽ trực tiếp sang

Syria vừa huấn luyện vừa làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ các mục tiêu của Iran ở quốc gia Trung Đông này.

Và nếu thực sự diễn ra kịch bản như vậy, thì đây sẽ là lần đầu tiên Iran chính thức đưa vũ khí hạng nặng, hiện đại sang tham chiến ở Syria.

Iran có truyền thống sao chép các loại vũ khí hiện đại của Mỹ và Nga để tự sản xuất trong nước, điều này khiến Israel rất khó chịu bởi lẽ những vũ khí sao chép này sau đó sẽ được chuyển giao cho lực lượng Hezbollah, đồng minh của họ.

Những thông tin này càng khẳng định về nguy cơ xảy ra một đợt tấn công mới của Mỹ và liên quân nhằm vào Syria với cái cớ là Damascus sử dụng vũ khí hóa học

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s