Trump: ‘Mỹ chưa sẵn sàng thỏa thuận với Trung Quốc về thương mại’

https://www.voatiengviet.com/a/trump-m%E1%BB%B9-ch%C6%B0a-s%E1%BA%B5n-s%C3%A0ng-th%E1%BB%8Fa-thu%E1%BA%ADn-v%E1%BB%9Bi-trung-qu%E1%BB%91c-v%E1%BB%81-th%C6%B0%C6%A1ng-m%E1%BA%A1i-/4559440.html

Ông Trump đang đòi Trung Quốc phải nhượng bộ về mậu dịch

Ông Trump đang đòi Trung Quốc phải nhượng bộ về mậu dịch

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/9 tuyên bố Hoa Kỳ chưa sẵn sàng đạt được thỏa thuận với Trung Quốc để giải quyết tranh chấp thương mại nhưng cho biết các cuộc đàm phán vẫn sẽ tiếp diễn.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế lên 50 tỷ đô la trị giá hàng hóa của nhau trong một cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng. Ông Trump đang xem xét áp đặt thêm thuế lên 200 tỷ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

“Chúng tôi đã làm rất tốt trong các cuộc đàm phán với Trung Quốc nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng đạt thỏa thuận mà họ muốn,” ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng nhưng không nói rõ chi tiết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với Trung Quốc. Tôi có sự kính trọng rất lớn dành cho Chủ tịch Tập Cận Bình,” ông Trump nói. “Nhưng ngay vào lúc này chúng tôi không thể nào đạt thỏa thuận được.”

Washington yêu cầu Bắc Kinh mở cửa thị trường hơn nữa và có các biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ cho các công ty Mỹ, cắt giảm trợ cấp của nhà nước và thu hẹp khoảng cách 375 tỷ đô la trong giao thương giữa hai nước.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s