Xăng tăng và câu chuyện dư luận

http://www.thesaigonposts.com/2018/09/xang-tang-va-cau-chuyen-du-luan.html

Xăng tăng và câu chuyện dư luận.

Lướt Facebook thấy nhiều ông cũng có vẻ tỏ vẻ ta đây tỉnh đòn khi nói rằng bên dân chủ đang bị tuyên giáo đảng dắt mũi dư luận. Có ông lại còn nói kiểu bên dân chủ các anh chỉ đến được thế thôi. Tuyên giáo chúng nó tung hỏa mù nào như về ngôn ngữ của mấy tay giáo sư, tham nhũng vớ vẩn. Tôi là tôi cứ nói thẳng toẹt ra như thế này cho lần sau anh em nào mắc phải đỡ phải kêu và tự nhìn nhận bản thân mình.

Các ông bảo là tuyên giáo nó tung ra cái ngôn ngữ kia để dư luận không chú tâm vào biểu tình. Đúng là như vậy, nó tung ra đấy. Thế nhưng tôi hỏi nó áp dụng rồi, dậy rồi, ảnh hưởng đến tương lai của con em chúng ta, văn hóa của cả dân tộc thì các ông tính sao? Nó không đáng để bận tâm hả? Thế tôi hỏi giả sử nó không tung ra các ông có hô hào được biểu tình không? Biểu tình đi đến chỗ nào, đạt được cái gì, ai hưởng ứng? Bọn cộng sản nó tính hết rồi. Chơi sát máu luôn đó. Nó chặn hết các ngả từ lý do biểu tình cho đến canh giữ , lên phương án đánh đập dân. Tôi đã nói rất nhiều lần là làm cái gì cũng phải tính. Tôi rất ủng hộ biểu tình, nó giúp thúc đẩy đổi thay đất nước rất nhiều. Nhưng không phải đem quân ra mà nướng. Nó bắt bớ toàn những anh em tâm huyết. Nó mà xác định xử thì ai can thiệp được. Ông nào cũng kêu năm nay cộng sản phải chết, ngày này cộng sản phải chết. Nó chưa chết được đâu vì chưa đến lúc chết. Các ông dọa mà nó chết được thì tôi dọa trước các ông lâu rồi.

Thời cơ nó chưa đến thì nhẩn nha mà làm. Mấy ông như bố tướng ngồi chỗm chệ kêu gọi, hô hào. Các ông lấy tư cách gì mà kêu gào? Dân chúng tôi thấy cái gì hợp lý thì mới làm. Các ông nghĩ các ông là ai mà sai khiến được nhân dân cái kiểu huých chó bụi rậm ấy. Cứ lùa dân ra đường bất chấp hậu quả. Được thì các ông nhận công, thua thì nói phét đãi bôi hả? Rắm thối. Tôi chẳng có thấy mấy cái người mà hay hô hào, nói phét đâu cả. Rồi phao tin linh tinh đủ các trò để lòe dân không khác nào cộng sản. Nên nhớ đã xác định lấy dân làm gốc thì hãy nghĩ cho dân và đồng hành cùng họ chứ đừng có lợi dụng họ như một công cụ để tranh đoạt quyền lực. Tôi rất bực nên đành phải nói ra những điều này.

Trở lại vấn đề xăng tăng giá và dư luận. Xăng nó tăng các ông cản được không? Xong ngồi nói phét chê bai nhau ngu dốt này nọ. Nó tăng giá xăng thay vì các ông giải thích là tại sao nó tăng, tăng để làm gì, cướp tiền thế nào, hệ lụy ra sao thì lại quay ra miệt thị nhau để ra vẻ tao đây sáng suốt. Định kêu dân biểu tình phản đối tăng giá xăng hả? Nhìn luôn đi, nước mất đến đít mà dân họ còn chẳng đi biểu tình cho kia kìa chứ xăng cộ gì. Còn dài, còn chán, phải biết nhắm vào cái gì mà đánh chứ đừng có tinh tướng ba cái đường bút nông cạn. Dân Việt Nam này còn chưa đứng lên đâu. Có khi đổi tiền mà người ta còn tranh nhau để có được tiền mới đó chứ không phải là đứng lên lật đổ chế độ đâu.

Hãy nói cho mọi người biết họ bị cướp cái gì, cướp thế nào, cướp ra làm sao và hệ lụy là gì. Hãy chỉ cho rõ đứa nào ra tay cướp của họ. Chứ đừng tỏ vẻ ta đây anh tài, hô hào nói phét om củ tỏi rồi xui dân vớ vẩn. Dân họ có ngu đâu mà. Ngồi mà ngẫm lại đi. Đừng có nghĩ mình là tuấn kiệt, mình là sáng suốt. Mình phải theo dân chứ chưa thể bắt dân theo mình. Phải biết khi nào dân cần mình và họ cần mình ở cái gì.
Tôi là ghét nhất mấy đứa ảo vọng quyền lực. Mới có một chút tiếng tăm là bắt đầu láo nháo. Dân họ không cần mấy cái điều vớ vẩn ấy đâu. Tài đức không có mà suốt ngày đánh bóng bản thân. Vớ va vớ vẩn. Nói đấy mà tự nhìn lại mình rồi chỉnh đốn . Chứ kẻ nào mà tự ái thì không có tư cách gì để dân tin yêu đâu.

Nguyễn Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s