Cựu chủ tịch xã chiếm đất giao cho người thân bị khai trừ đảng

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/cuu-chu-tich-xa-chiem-dat-giao-cho-nguoi-bi-khai-tru-dang/

September 7, 2018

Ông Hồ Hữu Phúc vi phạm việc kê khai và hợp thức hóa quyền sử dụng đất ở thôn Tam Vị. (Hình: Zing)

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Khi làm chủ tịch xã Lộc Tiến, ông Phúc đã chiếm đất, rồi cấp giấy chứng nhận sử dụng 13 lô đất nông nghiệp cho vợ và bạn bè.

Ngày 7 Tháng Chín, 2018, ông Nguyễn Văn Mạnh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế), cho biết Ban Thường Vụ Huyện Ủy Phú Lộc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật khai trừ khỏi đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc, cựu chủ tịch xã Lộc Tiến, hiện là phó trưởng Phòng Lao Động-Thương Binh và Xã Hội huyện.

Theo báo Zing, trong thời gian làm chủ tịch xã Lộc Tiến, ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, kê khai không trung thực để thành viên trong gia đình và bạn bè đứng tên đối với 21 thửa đất khi đo vẽ bản đồ địa chính xã năm 2010.

Ông Phúc đã giả mạo, hợp thức hóa hồ sơ và thay mặt xã ký xác nhận nguồn gốc sử dụng đất để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 13 thửa đất cho những người thân trong gia đình gồm cha, mẹ ruột, vợ, em ruột và bạn bè nhằm trục lợi.

Ông Hồ Hữu Phúc bị khai trừ khỏi đảng. (Hình: Zing)

Ngày 4 Tháng Chín, Ban Thường Vụ Huyện Ủy Phú Lộc đã quyết định kỷ luật ông Hồ Hữu Phúc bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng, đồng thời có công văn chỉ đạo ủy ban huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh phó trưởng Phòng Lao Động-Thương Binh và Xã Hội huyện.

Huyện Ủy cũng chuyển hồ sơ sự việc cho công an huyện để tiếp tục điều ra làm rõ và có thể khởi tố tùy vào kết quả điều tra.

Nói với báo Zing, chủ tịch huyện Phú Lộc cho biết sai phạm của ông Phúc có xử lý hình sự hay không thì cần phải xem xét nhiều khía cạnh. Nếu ông Phúc lấy 13 thửa đất đó buôn bán, sinh lợi nhuận, tiền bạc thì khác nhưng số thửa đất trên vẫn còn nguyên chưa sang bán cho ai.

Theo kết luận của Thanh Tra huyện Phú Lộc, ông Phúc trong thời gian là chủ tịch xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhằm chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s