Cán bộ Trại tạm giam số 1(CAHN) vô tình hay cố ý “kê toa” thuốc đầu độc Trần Hoàng Phúc?

https://hoisinhviennhanquyen.org/2018/09/08/can-bo-trai-giam-so-1-cahn-vo-tinh-hay-co-y-ke-toa-thuoc-dau-doc-tran-hoang-phuc/

SỰ VÔ TÌNH HAY THỦ ĐOẠN THÂM ĐỘC ĐẦU ĐỘC CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC TẠI TRẠI TẠM GIAM SÔ 1 – CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI ???

Biết tin Phúc đã chuyển trại giam vào miềm Nam, lòng mẹ vui mừng biết bao. Những tưởng rằng sẽ được ôm chầm lấy con, ôm hôn con sau hơn một năm xa cách. Nhưng không phải vậy, tại trại giam An Phước, ngày gặp con 16/8/2018, trong phòng có điện thoại camera quay, có 2 cán bộ quản giáo ngồi giám sát chặt chẽ từng cử chỉ, lời nói của Phúc và gia đình, thậm chí bắt bẻ, yêu cầu Phúc điều chỉnh lại từng chữ nói của Phúc ( mặc dù theo nội quy của trại giam An Phước thì Phúc không hề vi phạm ). Trong quá trình nói chuyện, thái độ của Phúc không tự nhiên, nói ít hơn và luôn nhìn 2 cán bộ quản giáo trước khi nói. Điều đó làm tôi băn khoăn và kiên quyết điều tra sự thật.

A. KHI Ở TRẠI TẠM GIAM SỐ 1, PHÚC ĐÃ ĐƯỢC CHO UỐNG THUỐC METHIONIN.

– METHIONI là thuốc điều trị quá liều Paracetamol. Còn dùng để toan hóa nước tiểu, viêm gan do nhiễm độc, nhiễm độc thai nghén, các chứng thiếu máu, các chứng ban, viêm gan do virus, xơ gan, trị các chứng vàng da.
– Chống chỉ định của thuốc METHION là : Người bị nhiễm toan, tổn thương gan nặng.
– Tác dụng phụ của thuốc METHIONIN : Buồn nôn, nôn + Ngủ gà + Dễ bị kích thích + Nhiễm toan chuyển hóa và tăng ni tơ huyết ở người bị suy thận.

B. KHI PHÚC Ở TRẠI GIAM AN PHƯỚC ( Từ ngày 9/8/2018 ), PHÚC VẪN UỐNG THUỐC METHIONIN.

** Ngày 16/8/2018, cháu Trần Hoàng Phúc nói gia đình mua thuốc FORTEC gởi vào Trại giam An Phước cho Phúc đồng thời Phúc nói thuốc FORTEC này có tác dụng giải độc.

** Linh cảm và trực giác của một người mẹ, tôi thấy có điều gì đó không ổn sẽ xảy ra cho con tôi.

** Qua tìm hiểu, tôi được biết thuốc biệt dược FORTEC như sau:

– Tên gốc của thuốc FORTEC là BIPHENYL DIMETHYL DICARBOXYLAT

– Nhà sản xuất : Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược phẩm ICA ( địa chỉ : lô 10, đường số 5, KCN Việt nam – Singarore, Thuận An, tỉnh Bình Dương )

– Dùng để hổ trợ điều trị viêm gan do virus hoặc thuốc, gan nhiễm mỡ, rối loạn gan.

– Tác dụng phụ của FORTEC là : có thể xảy ra MÙ VÀNG DA

– “FORTEC” là THUỐC nằm trong DANH MỤC CÁC THUỐC ĐÌNH CHỈ LƯU HÀNH VÀ THU HỒI ( Ban hành kèm theo Quyết định số 442/QĐ-QLD ngày 10/8/2015 do Cục trưởng Trương Quốc Cường ký ) vì CÓ CHỨA HOẠT CHẤT : BIPHENYL DIMETHYL DICARBOXYLAT.

– Tác dụng phụ của hoạt chất BIPHENYL DIMETHYL DICARBOXYLAT là : Phản ứng quá mẫn chậm – type + Chứng khó tiêu + Chuyển động lỏng lẻo + Đầy hơi + Đôn đốc nôn + Đau bụng + Ăn mất ngon + Khí

– Chống chỉ định của hoạt chất BIPHENYL DIMETHYL DICARBOXYLAT là : Bệnh tiểu đường +Bệnh não gan +Vàng da tắc nghẽn +Xơ gan mật tiên + Điều kiện hormone nhạy cảm như ung thư vú, ung thư tử cung ….

C.Ý KIẾN CỦA GIA ĐÌNH PHÚC :

1. Thuốc biệt dược Fortec là thuốc bị thu hồi và cấm lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ ngày 10/8/2015. Thế nhưng tại sao ai đó vẫn bảo Phúc nói với gia đình mua thuốc Fortec rồi gởi vào cho Phúc uống chung với thuốc Methionin hiện đang uống ???

2. Khi uống chung 2 thuốc biệt dược Fortec và Methionin thì phản ứng thuốc sẽ như thế nào với sinh mạng của cháu Trần Hoàng Phúc ???

3. Nếu đây là sự cố tình thì thủ đoạn của họ rất thâm độc . Thâm độc ở chỗ : HỌ MƯỢN BÀN TAY CỦA GIA ĐÌNH PHÚC GIẾT CHẾT CON MÌNH vì CHÍNH GIA ĐÌNH PHÚC LÀ NGƯỜI ĐÃ GỞI THUỐC FORTEC BỊ CẤM LƯU HÀNH VÀO CHO PHÚC UỐNG THEO YÊU CẦU CỦA PHÚC. MỘT CÁI CHẾT DO GIA ĐÌNH VÀ TÙ NHÂN TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM. HỌ KHÔNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÁI CHẾT CỦA PHÚC.

D. TẤM LÒNG NHÂN HẬU CỦA CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC :

1. Gia đình có hỏi Phúc ai đã cho Phúc uống thuốc Methionin ? Phúc nói : Bác sĩ Tuấn – Trại tạm giam số 1 – Công an thành phố Hà Nội cho Phúc uống thuốc Methionin.

2. Gia đình có hỏi Phúc ai đã bảo Phúc mua thuốc biệt dược Fortec uống ? Phúc nói : “ TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 NÓI PHÚC MUA THUỐC FORTEC UỐNG NHƯNG PHÚC KHÔNG NÓI TÊN NGƯỜI ĐÃ BẢO PHÚC MUA THUỐC FORTEC VÌ PHÚC MUỐN CHO HỌ MỘT CON ĐƯỜNG SỐNG “

3. Kẻ đã bán đứng anh em, đáng lý ra, Phúc đã vạch mặt tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31/01/2018; nhưng vì anh Vũ Quang Thuận đã xin Phúc tha thứ cho kẻ đó nên Phúc tạm thời để đó. Phúc mong rằng kẻ đó phải biết tu tâm tích đức.

3. Sự tha thứ của Phúc cũng chính là sự tha thứ của gia đình Phúc.

E. CẢM NHẬN CỦA GIA ĐÌNH PHÚC :

1. Bức xúc

2. Luôn chuẩn mực, ôn hòa, bình tĩnh để giải quyết mọi tình huống.

3. Chỉ tha thứ cho những ai biết quay đầu là bờ.

4. Chính vì lòng nhân hậu, biết sống vì mọi người nên cháu Trần Hoàng Phúc đã được Thượng đế nhiều lần cứu mạng : một ở Quảng Bình ( tháng 4/2017 ), hai ở Đà Lạt ( tháng 5/2017 ), ba ở trại giam An Phước ( tháng 8/2018 ).

5. Ngày 27/02/2017, Phúc đã được một facebook ẩn danh nói Phúc về Sài Gòn gấp để bàn chuyện làm ăn. Chính vì thế, Phúc không bị bắt cùng với anh Vũ Quang Thuận và em Nguyễn Văn Điển ngày 2/3/2017. Đó cũng là nhờ Thượng đế đã cứu giúp Phúc. Trong Trại tạm giam số 1, Phúc có nhờ gia đình thay mặt Phúc xin chân thành cảm ơn facebook ẩn danh đó. Hôm nay, tôi thay mặt gia đình chân thành cảm ơn facebook ẩn danh và cho gia đình cháu Trần Hoàng Phúc ghi nhận một ân tình.

Sài Gòn, ngày 7/9/2018
Mẹ của cháu Trần Hoàng Phúc
Huỳnh Thị Út

P/S: Tựa bài do Hội SVNQ đặt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s