Tổng thống Donald Trump: ‘Apple nên chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ’

http://vietnamfinance.vn/tong-thong-donald-trump-apple-nen-chuyen-nha-may-san-xuat-ve-my-20180504224212706.htm

Bình An – 07:23 09/09/2018

(VNF) – Tổng thống Donald Trump rất “thông cảm” với việc Apple gặp khó khăn với việc Mỹ tăng thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng cũng cho rằng tập đoàn này nên nhanh chóng “chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ”

Tổng thống Donald Trump: 'Apple nên chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ'

Ngày 8/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý với đánh giá của Apple rằng mức thuế dự kiến áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có thể khiến cho hàng loạt sản phẩm của công ty này tăng giá, nhưng ông nhấn mạnh Apple có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách chuyển nhà máy sản xuất về Mỹ.

Trên Twitter, ông Trump cho rằng Apple nên chuyển sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ và “bắt đầu xây dựng các nhà máy mới ngay bây giờ.”

Phản ứng của Tổng thống Mỹ đưa ra sau khi Apple chuyển một bức thư đến Đại diện Thương mại Mỹ hôm 7/9, cảnh báo việc Mỹ áp thuế các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có thể khiến hàng loạt sản phẩm của Apple tăng giá, bao gồm cả Apple Watch, Mac mini và ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng Mỹ.

Hiện Apple sản xuất phần lớn sản phẩm tại Trung Quốc.

Chính quyền Trump đã áp mức thuế 50 tỷ USD đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và đang có kế hoạch tăng thêm 25% thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD.

Kể từ đầu năm 2018, cuộc đua để trở thành công ty có giá trị vốn hóa nghìn tỷ USD đầu tiên của nước Mỹ đã diễn ra kịch tính giữa Apple, Google và Amazon. Với giá cổ phiếu công ty đạt mức 207,05 USD ngày 2/8, Apple đã chính thức chiến thắng trong cuộc đua, trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị trên 1.000 tỷ USD.

Bình An

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s