Gs.Ts của Vn cảnh báo nguy cơ mất nước vào tay TQ và không thể phục quốc

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1188820

Từ lâu TQ luôn có kế sách thực hiện Hán hóa các nước trong khu vực và đương nhiên có cả VN. Nhưng cho tới nay mục đích xấu này của TQ vẫn chưa thực hiện thành công. Tuy nhiên hiện nay đây đang là điều hết sức đáng lo ngại khi mà Vn ngày càng coi TQ là đồng minh…

Giáo sư tiến sĩ Trần Ngọc Vương ở Đại học quốc gia Hà Nội là người uyên thâm về lịch sử và xã hội. Vào trưa 8-9 này ông đã đau đớn viết dòng trạng thái này. Có lẽ ông thừa sức để hiểu rằng, đất nước đang rơi vào những thảm cảnh khủng khiếp mà trong đó thảm cảnh khủng khiếp nhất là bị Hán hóa- bị phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc.

Rất nhiều quốc gia láng giềng của Trung Quốc đã thực hiện chính sách thoát Trung, và đã thành công ngoạn mục. Từ giữa thế kỷ 19 Nhật Bản đã thoát Trung để nhanh chóng trở thành cường quốc. Mới đây thôi, Myanmar và Mông Cổ cũng đã thoát Trung và nhanh chóng có được thành quả. Còn hiện tại, nhiều quốc gia dù còn nghèo nhưng cũng đã can đảm nói không với nguồn vốn của Trung Quốc. Họ hiểu rằng, Trung Quốc là một tên kẻ cướp chính hiệu dù khoác trên mình comple và tay xách samsonite.

Nếu Việt Nam tiếp tục coi Trung Quốc là đồng minh, thảm cảnh, oan khuất và thương đau sẽ hiện diện dày đặc và liên tục.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s