Ngân hàng: Vai trò tiên phong trong chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

http://cafef.vn/ngan-hang-vai-tro-tien-phong-trong-chuyen-tien-tu-my-ve-viet-nam-20180911144802802.chn

11-09-2018

Ngân hàng: Vai trò tiên phong trong chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Theo thống kê đến năm 2017, tại Mỹ có hơn 2 triệu kiều bào người Việt, đang sinh sống và làm việc. Đây là nguồn kiều hối quan trọng góp phần giúp Việt Nam duy trì vị trí top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất trên thế giới. Trong các năm gần đây, riêng lượng kiều hối từ Mỹ đã chiếm khoảng 60% tổng số kiều hối chuyển về Việt Nam và đạt mức 7 tỷ USD (theo World Bank 2015).

Mặc dù sở hữu hệ thống mạng lưới trải rộng và công nghệ hiện đại, trong nhiều năm qua, các ngân hàng Mỹ đã gặp không ít khó khăn trong việc mở rộng dịch vụ chuyển tiền và tiếp cận nhóm khách hàng đầy tiềm năng này. Cộng đồng người Việt tại Mỹ thường sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua các cá nhân và công ty tư nhân. Tuy có sự tiện lợi, nhưng chi phí thường cao và tính an toàn của các kênh chuyển tiền này vẫn còn là vấn đề bỏ ngỏ.

Nhằm đẩy mạnh tiếp cận nhóm khách hàng Việt kiều, các Ngân hàng Mỹ đã phát triển nhiều sản phẩm chuyển tiền có tiện ích cao, dễ truy cập và sử dụng, phù hợp với văn hóa của cả người gửi lẫn người nhận tiền ở Việt Nam. Đồng thời, các ngân hàng duy trì mức phí cạnh tranh, giảm chi phí chuyển tiền, bảo mật thông tin và thiết lập tổng đài hộ trợ dành riêng cho khách hàng là người Mỹ gốc Việt. Với ưu thế vượt trội về nguồn lực, con người và công nghệ, cũng như sự hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng Việt Nam, các ngân hàng Mỹ dần trở thành kênh chuyển tiền được Việt kiều quan tâm và sử dụng.

Một trong những sản phẩm chuyển tiền thành công và đang được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay là Wells Fargo ExpressSend – 01 dịch vụ chuyển nhận tiền quốc tế hợp tác giữa VietinBank và Wells Fargo Bank từ năm 2006. Dịch vụ cho phép khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để nhận tiền qua tài khoản hoặc trực tiếp nhận tiền mặt tại các quầy giao dịch của VietinBank, thời gian nhận tiền trong ngày, phí trọn gói thu tại đầu gửi, an toàn tuyệt đối và tiết kiệm hơn nhiều so với các dịch vụ chuyển tiền khác.

VietinBank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, có hơn 1.100 phòng giao dịch, hệ thống giao dịch tập trung và hiện đại, đây là ưu thế giúp VietinBank đảm bảo cam kết về chất lượng dịch vụ, bảo mật thông tin và an toàn cho người nhận tiền. Cùng với đó, ngân hàng này luôn phối hợp với Wells Fargo liên tục tổ chức các hoạt động khuyến mại tặng quà, qua đó tri ân và khuyến khích khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ.

img20180911105858275.jpg
“Chương trình khuyến mại tặng quà dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Wells Fargo ExpressSend của VietinBank từ 1/8 đến 30/9/2018”.

Có thể thấy, sự cải tiến sản phẩm dịch vụ hướng đến cung cấp nhiều hơn những tiện ích kết hợp với việc đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng là các yếu tố cơ bản giúp các ngân hàng mở rộng vững chắc hoạt động chuyển tiền kiều hối nói chung và chuyển tiền kiều hối từ Mỹ nói riêng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s