UỶ VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ LÊ THANH HẢI

http://www.thesaigonposts.com/2018/09/uy-vien-bo-chinh-tri-le-thanh-hai.html

Là người đã ký giao đất trái pháp luật ở Thủ Thiêm khi còn là chủ tịch UBND TpHCM. Hậu quả là quỹ đất dành cho tái định cư của nhân dân quận 2 theo phê duyệt của thủ tướng đã bị ông Hải giao cho các dự án kinh doanh. Nhân dân Thủ Thiêm khổ lụy vì những quyết định này 20 năm nay.

http://giaoduc.net.vn/gdvn-post189672.gd

Ung nhọt của đại án Thủ Thiêm kéo dài 20 năm thì ông Hải là tác nhân chính. Cần cho ông Hải vào lò vì có yếu tố cố ý làm trái.

Đó là về góc độ quản lý. Về góc độ chính trị và an ninh quốc gia thì xử lý ông Hải lúc này là có lợi. Một thời gian dài trong khi làm bí thư thành ủy TpHCM, ông Hải “chơi thân” với trùm mật vụ an ninh tình báo của Trung Quốc là Chu Vĩnh Khang.

Ông Lê Thanh Hải nếu không bị ông Chu Vĩnh Khang lợi dụng thì cũng hơi phí. Một ông là lãnh đạo địa phương ở VN, một ông mà trùm tình báo của TQ, có quan hệ công vụ gì mà qua lại thân thiết với nhau ?

Chu Vĩnh Khang dù đã bị Tập Cận Bình thanh trừng, nhưng không có nghĩa là mạng lưới tình báo mà Chu Vĩnh Khang xây dựng cho TQ ở VN bị hủy bỏ. Xử lý người đứng đầu và từ bỏ mạng lưới tình báo của người đó là hai việc khác nhau. Và Tập Cận Bình dĩ nhiên hiểu điều đó.

Xử lý ông Lê Thanh Hải lúc này có tác dụng không chỉ làm yên dân mà còn góp phần làm yên nước. Để xem đảng quyết định thế nào.

Từng có nhà báo kỳ cựu nói với tôi là ông Hải sẽ không vào lò. Tôi không nghĩ như vậy. Nhất là hiện hay tam giác Việt-Trung-Mỹ đang có biến động.

Xử lý ông Đinh La Thăng chỉ thể hiện bản lĩnh của tổng bí thư. Xử lý ông Lê Thanh Hải mới thể hiện bản lĩnh của Bộ Chính Trị.

H.M

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s