SAU BÙI HIỂN , HỒ NGỌC ĐẠI TIẾP TỤC LÀ ‘BIA ĐỠ ĐẠN’ CHO PHÙNG XUÂN NHẠ ?

http://www.thesaigonposts.com/2018/09/sau-bui-hien-ho-ngoc-ai-tiep-tuc-la-bia.html

SAU BÙI HIỂN , HỒ NGỌC ĐẠI TIẾP TỤC LÀ ‘BIA ĐỠ ĐẠN’ CHO PHÙNG XUÂN NHẠ ?

Sau hiện tượng giáo sư dạng “tâm thần” Bùi Hiển đòi cải cách chữ viết tiếng Việt thành một phiên bản của chữ Hán, trong thời gian qua, lại thêm một giáo sư “tâm thần” nữa là Hồ Ngọc Đại đòi áp dụng cách học tiếng Việt thông qua các hình tròn, vuông, tam giác. Trước sự công kích của mạng xã hội, ông Hồ Ngọc Đại đã hăng tiết vịt phản biện rằng “Phụ huynh không được can thiệp vào việc học của con” và “Giáo dục hiện đại không noi gương ai cả”.

Thoạt đầu, nhiều người lầm tưởng Giáo sư Hồ Ngọc Đại là một nhà khoa học đơn thuần và có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Bởi tên của ông gắn liền với ngôi trường Thực Nghiệm – nơi đào tạo ra giáo sư Ngô Bảo Châu. Tuy nhiên, nếu đi sâu vào tiểu sử lý lịch thì Hồ Ngọc Đại lại là con rể của Lê Duẩn – nhà độc tài đã trực tiếp đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc chiến với ông anh Trung Cộng, áp dụng mô hình kinh tế kế hoạch tập trung khiến dân tình đói khổ lầm than cho tới tận những năm 1990. Như vậy, thì có thể thấy Hồ Ngọc Đại chỉ là một dạng của con cháu Lãnh đạo cộng sản được đào tạo để mỵ dân và phục vụ quyền lợi của Cộng Sản.

Chưa biết ông Đại có đóng góp cụ thể gì cho ngôi trường thực nghiệm nhưng việc ông phát biểu rằng: “Phụ huynh không được can thiệp vào việc học của con” là hết sức phản khoa học. Bởi ở bất kỳ đâu trên thế giới kể cả ở các nước văn minh Mỹ, Anh, Pháp, Đức… các nghiên cứu đều cho thấy việc học hành của con cái phụ thuộc vào 3 yếu tố, đó là: Gia đình, Nhà Trường và Xã hội. Tức là gia đình luôn được đưa lên hàng đầu.

Thế mà ông Đại lại bảo cha mẹ, tức là gia đình không được can thiệp vào việc học tập của con. Liệu ông có biết giáo viên ở Việt Nam hiện nay khó mà có thể có được suất dạy học tại các trường nếu không phải là con ông cháu cha hay chạy tiền. Trong khi xã hội thì rối tung, thiếu an toàn, đạo đức bị đảo ngược. Nếu phụ huynh không giám sát việc học tập của con em mình thì chúng có thể phát triển lành mạnh được hay không?

Ông Hồ Ngọc Đại cũng cho rằng “Học sinh không phải noi theo ai cả”, trong khi ngay ở bài học đầu tiên bằng chữ viết vuông tròn tam giác cũng là câu “Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên bác hồ”. Nếu phân tích như thế có thể thấy, ông Đại nói một đằng làm một nẻo. Và nếu không trung thực như thế thì khó có thể tin vào những gì mà ông Đại hứa hẹn lắm.

Nhìn rộng ra một chút mới thấy, kể từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời vào năm 1930, rất nhiều khẩu hiệu đã được đưa ra nào là Duy Tân, nào là Cách Mạng, nào là Cải Cách, rồi đến Đổi Mới… Nhưng kết cục thì đất nước vẫn cứ đi giật lùi. Cụ thể Việt Nam vẫn là một trong những nước nghèo nhất thế giới, tình hình nhân quyền tệ hại nhất thế giới cùng với đó là ty tỷ các vấn đề nhức nhối khác như là quốc gia có tỷ lệ ung thư thuộc hàng cao nhất thế giới, Việt Nam không có mặt trong tốp 350 trường đại hàng tốp đầu châu Á, nợ như chúa chổm, tai nạn giao thông nhiều nhất thế giới, … Nói chung là người dân đã quá mệt mỏi, chán nản với các cuộc cải cách do quan chức cộng sản thực hiện bởi xét cho cùng những gì mà những người cộng sản hứa đều là hão huyền và phi thực tế.

Một điều đáng chú ý nữa là câu chuyện về cải cách chữ viết của ông Hồ Ngọc Đại xảy ra vào thời điểm dư luận đang sục sôi về scandal gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp trung học và đại học năm 2018. Trong vụ này, có rất nhiều con cháu của các quan chức được nâng điểm khống để vào được các trường đại học, trong đó có con gái và 2 cháu của bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Rồi một số tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Bạc Liêu … cũng xảy ra tình trạng tương tự, thậm chí, 35 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 2 – Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động – K20 đạt điểm cao bất thường trong kỳ thi này. Trước sự việc nghiêm trọng trên, cộng đồng mạng đã dậy sóng yêu cầu bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phải từ chức.

Trong bối cảnh như vậy, Hồ Ngọc Đại cùng đề án cải cách học tiếng Việt bỗng nhiên trở thành cục nam châm thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận và khiến cho những chỉ trích nhắm vào PHùng Xuân Nhạ bị chìm nghỉm.

Đáng ngạc nhiên hơn là, sự việc Hồ Ngọc Đại xảy ra đúng vào thời điểm giá xăng tăng mạnh do Bộ Tài chính Việt Nam áp dụng thuế môi trường lên xăng dầu. Trong khi một số tỉnh ở phía bắc cho phép lưu thông tiền nhân dân tệ trong các giao dịch buôn bán.

Phải nhìn vấn đề như vậy mới thấy, Phùng Xuân Nhạ và các quan chức lãnh đạo cộng sản Việt Nam nham hiểm đến như thế nào bởi chúng luôn biết tung hỏa mù, đánh lạc hướng dư luận để thực hiện những mưu đồ xấu xa của mình. Chỉ khổ người dân cứ bị chúng lừa để rồi thuế thì vẫn cứ phải đóng, nhưng rồi tiền lại để nuôi một chế độ tồi tệ, lừa lọc cùng với những tên lãnh đạo bỉ ổi, nham hiểm và hết sức thủ đoạn.

Dân mình ơi, sao mà khổ thế hả trời!!!

Tác Giả: Quê Hương

One comment on “SAU BÙI HIỂN , HỒ NGỌC ĐẠI TIẾP TỤC LÀ ‘BIA ĐỠ ĐẠN’ CHO PHÙNG XUÂN NHẠ ?

  1. Có câu “ 70 chưa gọi là lành” ! Điển hình là 2 trự CON NÍT(BÀY ĐẶT) SỐNG LÂU NĂM Hồ Ngọc Đại & Bùi Hiền …!
    +Khi đặt tên con “Hồ Ngọc Đại” , các đấng sinh thành đã ước mong tác phẩm của họ như là “Một Cái Hồ Lớn Đầy Ngọc Ngà Châu Báu” . Và viên “Ngọc Đại” đã không phụ lòng họ cho đến khi hơn ‘70 ngọc hết lành – ngọc lại ‘hành’” . Thậm chí , ‘ngọc nát-châu tàn’ khi để cho “Cái Hồ Lớn Đầy… chệt-chuốt” NỔI LỀU BỀU !
    +Phụ Huynh không thèm can thiệp vào trò ngọc-hành(hạ) đần ‘LẠ’ của Đại-you đâu ! Họ chỉ CẠCH MẮT cái trò móc túi trắng trợn vô liêm sĩ của lũ cướp bọn ông . Vừa phải CỨU CON EM họ thoát khỏi bàn tay nhám nhúa của bọn ông ,đã đem học trò làm CHUỘT BẠCH cho mưu đồ Hán hóa VN ,mà bước 1 gieo hình “vuông-méo” ông đang thi hành đấy thôi !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s