Việt Nam thu hồi sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/book-about-johnson-reef-recalled-09112018141317.html

RFA
2018-09-11

Cuốn sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử"Cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”icon-zoom.png FB Nhà sách Quảng Bình

Sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” bị cơ quan chức năng yêu cầu thu hồi.

Truyền thông trong nước vào ngày 11 tháng 9 loan tin Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông có công văn gửi cho các Sở Thông tin- Truyền Thông các tỉnh, thành trong cả nước yêu cầu rà soát và thu hồi toàn bộ cuốn sách “Gạc Ma- Vòng tròn bất tử” của nhà xuất bản Văn Học. do tướng Lê Mã Lương chủ biên.

Lý do thu hồi được cho biết sách ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử’ có một số nội dung không chính xác nên phải thu hồi, sửa chữa những chi tiết sai sót và in lại bản mới. Biện pháp thu hồi nhằm ngăn chặn việc cuốn sách được lan rộng ra thị trường.

Sách ‘Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử’ được thực hiện từ năm 2014 kể lại câu chuyện về 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam bị thảm sát vào sáng ngày 14/3/1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa trong trận chiến giữ đảo của các chiến sĩ Việt Nam trước những cuộc tấn công chiếm đảo của quân đội Trung Quốc.

Mạng báo Tiền Phong loan tin vào tháng 8 vừa qua, phía Nhà Xuất Bản Văn Học xác nhận có thống nhất với đơn vị liên kết là Công ty First New Trí Việt đính chính 17 lỗi về chính tả và một số chi tiết chưa chính xác.

Ngày 10/7, sau 5 ngày phát hành, 10.000 cuốn sách đã được bán hết. Một Nhà xuất bản tại Mỹ cũng đã tới Việt Nam để mua bản quyền xuất bản cuốn sách bằng tiếng Anh trên thế giới.

Vào ngày 10 tháng 9, First New Trí Việt vừa tặng sách ‘Gạc Ma- Vòng Tròn Bất Tử’ cho một số thư viện đại học ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s