Cuộc cờ mà người chơi là Nhân dân

https://baotiengdan.com/2018/09/12/cuoc-co-ma-nguoi-choi-la-nhan-dan/

FB Lưu Trọng Văn

12-9-2018

Tưởng Giới Thạch (trái) gặp Mao Trạch Đông thập niên 1960. Ảnh: China History Podcast

Các nhà nghiên cứu lịch sử Trung Hoa khi tìm hiểu vì sao Mao Trạch Đông lại thắng Tưởng Giới Thạch thì ngạc nhiên phát hiện ra rằng cái gọi là nghệ thuật quân sự của Mao chính là nghệ thuật đánh cờ vây. Mao và các nhà lãnh đạo cộng sản Trung Quốc rẩt giỏi chơi cờ vây.

Gã cũng giật mình nhận ra rằng để biến nước gã lọt vào vòng chi phối của Trung cộng hôm nay cũng không gì khác ngoài mưu lược cờ vây.

Bản chất chiến thuật tinh ranh của cờ vây là nhẹ như không, lần lượt chia cắt lực lượng của đối phương rồi lặng lẽ trói từng bộ phận lực lượng của đối phương lại. Vây liên tục và trói liên tục.

Đối phương tập trung gỡ chỗ này thì liên tục bị vây chỗ khác. Chia cắt càng nhỏ càng không gây chú ý cho đối phương.

Vậy các nhà hoạch định Trung Nam Hải và Hoa Nam cục chủ động cuộc chơi vây và trói các quân cờ của nước gã bằng cái gì?

Trước tiên bằng cái chính chủ thuyết cộng sản mà Trung cộng luôn rao giảng nhưng thực chất đã vứt sọt rác từ lâu bởi cái gọi là CNXH mang đặc thù Trung Quốc rồi.

Chủ thuyết này với 16 chữ vàng, chúng ta cùng lý tưởng cách mạng, chúng ta là anh em chung chiến hào… được họ không ngơi nghỉ tung ra lâu dần, thấm dần như một liều thuốc mê. Và đã đến lúc chúng ta phải nhận ra sự thật này: Không dễ để tỉnh.

Vây và trói bằng thuốc mê tinh thần là chiến thuật uyên sâu.

Vây và trói bằng cách gì nữa?

Lợi ích. Hoa Nam cục phát hiện ra đối tượng nào tham lam lập tức tách ra và vây tung các bả quyền lợi, tiền bạc để trói.

Và khi kẻ nào đó dính mồi, sập bẫy thì họ cởi trói nhưng biến những kẻ đó tự nguyện thành quân của họ để dùng quân này đánh bên trong, vây và trói bên trong.

Gã nhận rõ bàn cờ vây khủng khiếp này vì vậy gã không ngạc nhiên khi thấy từng bước đi của cuộc chơi lịch sử ấy.

Gã cũng nhận ra có những người của đất nước gã cũng nhận ra sự thật ấy và đang tìm cách khôn ngoan loại những kẻ chơi cờ liên tục thí không chỉ tốt mà cả quan tướng để dẫn đến kết cục đầu hàng.

Cái bi kịch của nước gã hiện nay là trong khi kẻ chơi cờ của Trung cộng rất tài ba và nhất quán luôn là một thì người điều khiển quân cờ bên nước gã lại là một nhóm với nhiều luồng và lợi ích không minh bạch, động cơ chơi khác nhau.

Đã đến lúc vì lợi ích của Dân tộc, Quốc gia các nhà lãnh đạo chân chính phải đoàn kết lại chọn ra dứt khoát người cầm quân – minh quân với đầy đủ quyền lực.

Nếu có minh quân quyền lực chúng ta sẽ có cách dựa hẳn vào sức mạnh Dân tộc, Quốc gia xoá bàn cờ vây mà chúng ta tự rúc đầu vào bẫy để chủ động lập ra một bàn cờ khác, chơi một cuộc cờ khác.

Cuộc cờ mà người chơi là Nhân dân.

One comment on “Cuộc cờ mà người chơi là Nhân dân

 1. 1./ -Trích “Gã nhận rõ bàn cờ vây khủng khiếp này vì vậy gã không ngạc nhiên khi thấy từng bước đi của cuộc chơi lịch sử ấy.” Ht
  + Vậy là ‘Gã tgiả’ quá tài ,quá thông minh rồi ! Thế thì ‘Gã’ chắc chắn phải biết :
  CÁI ĐÁM LƯU MANH DỊCH VẬT nào MANG VÁC BỢ ĐỘI từng con ‘CỜ’ ngoại xâm phương Bắc từ ngoài CHUI VÔ BÀN CỜ VÂY , để BỌN TẶC KHỐN KIẾP ,như ngày hôm nay ĐÃ VÂY KHỔN cả VN ..
  2./ -Trích “Đã đến lúc vì lợi ích của Dân tộc, Quốc gia các nhà lãnh đạo chân chính phải đoàn kết lại chọn ra dứt khoát người cầm quân – minh quân với đầy đủ quyền lực.
  Nếu có minh quân quyền lực chúng ta sẽ có cách dựa hẳn vào sức mạnh Dân tộc, Quốc gia xoá bàn cờ vây mà chúng ta tự rúc đầu vào bẫy để chủ động lập ra một bàn cờ khác, chơi một cuộc cờ khác.” Ht
  + Để độc giả ‘tâm phục khẩu phục’ xin ‘Gã Tgiả’ hãy chỉ ra “các nhà lãnh đạo chân chính( ở VN hiện thời)” là AI ?
  Có phải BĂNG ĐẢNG BÁN NƯỚC csVN đã & đang Cai Trị 90 triệu dân Việt không ?
  Nếu ‘Gã tgiả’ cho là phải , vậy kéo theo “BĂNG ĐẢNG BÁN NƯỚC csVN” là ‘các nhà lãnh đạo chân chính’ ? Kéo theo phải tìm cho ra
  “chọn ra dứt khoát người cầm quân – minh quân với đầy đủ quyền lực” ?
  “minh quân với các nhà lãnh đạo chân chính” theo ‘Gã tgiả’ là thế ,có phải không ?!
  3./ -Trích “Cuộc cờ mà người chơi là Nhân dân”Ht
  + ‘Gã tgiả’ à ! Đừng trắng trợn quá thể chứ , kệ tía Chủ tớ Tàu cộng- Việt cộng chúng nó (Tgiả có trong đó chứ ?!) TUNG HỨNG CỜ…CỢT TỰ SƯỚNG với nhau , đánh đồng “người chơi (CỜ) là Nhân dân”(VN) quả thực rất KHỐN NẠN & đầy LƯU MANH ..!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s