Quảng Ninh đốt hàng trăm ghe bán hàng rong trên Vịnh Hạ Long

https://www.sbtn.tv/quang-ninh-dot-hang-tram-ghe-ban-hang-rong-tren-vinh-ha-long/

Quảng Ninh đốt hàng trăm ghe bán hàng rong trên Vịnh Hạ LongẢnh: tintuc.vn

Nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ninh đã đốt hàng trăm ghe của người dân trên vịnh Hạ Long trong một chiến dịch càn quét tàu thuyền bán hàng rong.

Báo VietNamNet dẫn lời ông Hồ Quang Huy, phó chủ tịch thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, xác nhận có việc tiêu hủy bằng các đốt cả trăm chiếc tàu, thuyền và thúng mủng của người dân. Ông Huy nói rằng đa số tàu thuyền này đều do người dân tự đóng, không có bảng hiệu và đăng bộ. Giới hữu trách thu giữ các phương tiện này trong một kế hoạch gọi là nhằm “nâng cao chất lượng du lịch”. Nhưng khi hết chỗ chứa tàu thuyền bị thu giữ, nhà cầm quyền quyết định thiêu hủy. Đợt thiêu hủy diễn ra gần đây nhất là vào cuối tháng 8 vừa qua.

Báo Lao Động dẫn lời ông Phạm Đình Huỳnh, phó trưởng ban quản trị Vịnh Hạ Long, chiến dịch càn quét tàu thuyền bán hàng rong của thành phố Hạ Long đã kéo dài từ trong năm 2017 đến nay. Thống kê cho biết, chỉ tính riêng nửa đầu năm 2018, khoảng 50 tàu thuyền của người bán hàng rong đã bị nhà cầm quyền thu giữ rồi đốt bỏ.

Hôm Thứ Hai, khi được báo chí trong nước đặt câu hỏi tại sao không tổ chức bán đấu giá thanh lý để các tàu thuyền này được tận dụng khai thác ở những nơi phù hợp hơn nhằm tránh lãnh phí, giới chức ban quản trị Vịnh Hạ Long đã trả lời rằng, việc thiêu hủy tàu thuyền bán hàng rong “bảo đảm đúng quy trình”.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s