Thủ Thiêm: Lãnh đạo nhận thiếu sót trong sửa đổi quy hoạch liệu có đủ?

http://www.thesaigonposts.com/2018/09/thu-thiem-lanh-ao-nhan-thieu-sot-trong.html

Trong vụ sai phạm đất đai ở Thủ Thiêm, không đơn giản chỉ là sai phạm về hành chính. Mà đây là phạm tội hình sự cực kỳ nghiêm trọng của một số cá nhân, tổ chức, nhóm lợi ích. Không chỉ đơn giản nhận thiếu sót với thủ tướng là xong. Phải tìm cho ra các đối tượng liên quan đến đại án này và xử thật nghiêm minh. Nhưng Nam nghĩ rằng chẳng có chuyện xử nghiêm minh ở cái chế độ này đâu. Vì họng thằng nào cũng tọng đầy tiền và bụng thằng nào cũng toàn💩 mà thôi. Và cái chế độ này nó bao che, dung túng cho nhau nên công bằng không bao giờ về tay nhân dân.

Nhận thiếu sót với thủ tướng mà xong ư? Thủ tướng có bị thiệt hại gì không? Có bị mất nhà, mất đất, màn trời chiếu đất, oan ức hàng chục năm không? Việc nhận thiếu sót với thủ tướng là thái độ láo lếu, không coi nhân dân ra cái gì. Lãnh đạo sai là sai với dân kìa. Gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, người gánh là dân kìa. Tại sao không một lời xin lỗi hay nhận sai với dân? Nếu có thì đâu? Nam tôi chưa được thấy lời xin lỗi này. Tại sao phải cả UBND nhận thiếu sót với thủ tướng. Sao không phải là thằng nào làm sai đứng ra chịu trách nhiệm. Tính chơi bài cả làng đánh chết kẻ trộm rồi chẳng quy tội được cho ai hả? Thằng Cang, thằng Đua, thằng Hải có vai trò gì trong vụ này?

Vì sự lũng đoạn, lộng hành chính sách, cướp phá tài sản của dân bởi tay chính quyền mà dân mất tất cả. Tự nhiên thành dân oan, mất nhà, mất đất, phải sống trong thảm cảnh tồi tệ rồi bao năm lang thang đi kiện củ khoai. Nhận thiếu sót mà xong ư? Ai đền bù hợp lý cho dân? Ai phải bồi thường cho những đau thương mất mát của dân? Ai phải đền bù danh dự cho dân oan Thủ Thiêm bị vu là phản động ở ngoài Hà Nội? Bao nhiêu đền bù, bồi thường cho đủ? Có tương xứng với mất mát của dân bao năm nay không? Vậy mà chỉ nhận thiếu sót với thủ tướng. Nỗi đau, mất mát của dân không đáng để lãnh đạo thành hồ phải bận tâm sao? Thủ tướng to hơn dân, quan trọng hơn dân hả?

Nếu vụ này mà anh Phúc không giải quyết thỏa đáng , làm hài lòng nhân dân thì tôi e rằng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra đấy chứ không đùa được đâu. Đằng sau vụ Thủ Thiêm là cả một nhóm lợi ích, cả một lộng quyền, thao túng quyền lực, vô pháp vô thiên. Nhưng tôi nghĩ rằng anh không đủ quyền lực để làm tới bến vụ này đâu anh Phúc à. Bởi vì nó còn lằng nhằng đến những thế lực mà chính anh cũng phải kiêng nể đó.

Nguyễn Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s