Hạ viện Mỹ thông qua luật cấm ăn thịt chó, mèo

https://www.voatiengviet.com/a/h%E1%BA%A1-vi%E1%BB%87n-m%E1%BB%B9-th%C3%B4ng-qua-lu%E1%BA%ADt-c%E1%BA%A5m-%C4%83n-th%E1%BB%8Bt-ch%C3%B3-m%C3%A8o/4570854.html\

Chó được bày bán làm thịt tại chợ ở Air Madidi, North Sulawesi, Indonesia.

Chó được bày bán làm thịt tại chợ ở Air Madidi, North Sulawesi, Indonesia.

Hạ viện Mỹ ngày 12/9 thông qua dự luật cấm giết mổ chó-mèo để ăn thịt.

Luật Cấm Mua bán Thịt chó-mèo 2018 do hai dân biểu Florida Vern Buchanan và Alcee Hastings bảo trợ, tu chính Luật Bảo vệ Động vật Liên bang cấm giết chó-mèo để tiêu thụ tại Mỹ.

Tập tục này vẫn còn hợp pháp tại 44 tiểu bang, dù rằng hầu hết người Mỹ thương chó và mèo.

Một nhà hàng tại Philadelphia bị đóng cửa cách đây vài năm sau khi một công nhân bị bắt gặp giết những con mèo bị xích tại hầm nhà để làm thức ăn, theo Viện Bảo vệ Động vật.

Dân biểu Buchanan nói những con vật này là những người bạn được yêu thương trong các gia đình Mỹ và đáng được bảo vệ đặc biệt.

“Chó và mèo mang lại tình thương và tình bạn cho hàng triệu người và không nên giết chúng làm thức ăn,” ông Buchanan nói.

Ông Buchanan cho biết ông lạc quan là Thượng viện sẽ cứu xét dự luật trước khi Quốc hội nghỉ họp mùa thu này.

Dân biểu Hastings nói thêm “Tôi hài lòng lại cùng làm việc với dân biểu Buchanan để bênh vực việc cấm buôn bán thịt chó, thịt mèo tại Mỹ. Dự luật này phản ánh giá trị của chúng ta và cho chúng ta một chỗ đứng mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy các nước khác chấm dứt tập tục khủng khiếp này một lần dứt điểm. Tôi muốn nỗ lực để bảo đảm luật này được thông qua nhanh chóng.

Một dự luật thứ hai cũng hy vọng được Hạ viện thông qua ngày hôm nay 13/9, thúc đẩy Trung Quốc, Hàn Quốc, và những nước khác đặt ra ngoài vòng pháp luật và thi hành luật hiện có chống lại việc mua bán thịt chó và thịt mèo.

Bà Sara Amundson, Chủ tịch Quỹ Pháp lý Hội Bảo vệ Động vật nói “Chúng tôi rất hài lòng là Hạ viện đã thông qua dự luật H.R 6720. Một dự luật cấm mua bán kinh khủng và tàn bạo thịt chó, thịt mèo, cùng với dự luật Res. 401 thúc đẩy các nước khác chấp nhận và thực thi luật cấm mua bán thịt chó, thịt mèo.”

(Nguồn Spectrum/Congress.gov)

One comment on “Hạ viện Mỹ thông qua luật cấm ăn thịt chó, mèo

 1. -Chính xác hơn , “Hạ viện Mỹ thông qua luật cấm ăn thịt (THÚ CƯNG) chó, mèo” . Chúng là những con vật nuôi được thương yêu trong nhà của người Mỹ & Chúng được nhân cách hóa như người Bạn nhỏ của Chủ gia …!
  -Vì thế các thân chủ thèm “Cầy Thất món-Miêu Thập Thành…” hay khoái khẩu các con vật nuôi khác làm bạn với người trong gia đình , XIN CÁC NGÀI hãy nên tiêu thụ Loại SẢN PHẨM THỊT Cầy-Miêu,loại mà được nuôi công nghiệp để làm thức ăn ,giống như các trại Bò , Heo , Gà vậy ! .. (Nói dại : Các thân chủ khoái khẩu “cầy tơ-mèo mả”.. có CẢM GIÁC thế nào khi quý vị được (hậu) báo ĐÃ NHAI NUỐT THỊT ‘Cha Mẹ Ông Bà Tiên Tổ’ của mình…)
  (Ps : Trong Con Mắt của Nhà Phật , những Con Vật gần gũi(nhân tính) được Con Người thương yêu quan tâm chăm sóc CHẮC CHẮN CÓ LIÊN HỆ GẦN XA LOÀI NGƯỜI, ĐANG PHẢI ĐỌA TRONG CỐT THÚ , để trả MỘT KIẾP NẠN nào đó phạm phải trong quá khứ có THÂN NGƯỜI ..!
  – Người phàm mắt thịt thường “không thấy .. nên không tin Nhân-Quả của Nhà Phật” . Nên không trách họ được , Chỉ lưu ý họ rằng Nhà Phật (Có khả năng thấy được TIỀN KIẾP) THẤY SAO NÓI VẬY – KHÔNG VỌNG NGỮ…! )
  – Vài Lời Thiện Ý

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s