Mỹ trừng phạt công ty Thái Lan do hỗ trợ Iran

https://tinnhanh.dkn.tv/the-gioi/my-trung-phat-cong-ty-thai-lan-do-ho-tro-iran.html

VOV05:33, 15/09/2018

Các lệnh trừng phạt của Mỹ được công bố sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang đối thoại với các bên tham gia vào cuộc xung đột ở Syria bao gồm Nga và Iran.

Ngày 14/9, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một công ty hàng không Thái Lan với cáo buộc đã hỗ trợ hãng hàng không Iran Mahan Air vận chuyển quân đội và hàng hóa tới Syria.

Mỹ cáo buộc cáo buộc một công ty hàng không Thái Lan đã hỗ trợ hãng hàng khôn...Mỹ cáo buộc cáo buộc một công ty hàng không Thái Lan đã hỗ trợ hãng hàng không Iran Mahan Air vận chuyển quân đội và hàng hóa tới Syria. (Ảnh: Getty Images).

Theo thông báo của bộ Tài chính Mỹ, các lệnh trừng phạt mới nhắm tới công ty hàng không My Aviation tại Bangkok (Thái Lan), đồng thời điều chỉnh các biện pháp trừng phạt đối với hãng hàng không Mahan Air của Iran có trụ sở tại Malaysia. Hãng hàng không của Iran bị cáo buộc đã vận chuyển quân đội và hàng hóa tới Syria nhằm ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ được công bố sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang đối thoại với các bên tham gia vào cuộc xung đột ở Syria bao gồm Nga và Iran. Mục đích của các cuộc đối thoại nhằm tránh một cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria vào tỉnh Idlib./.

PV/VOV-Washington

Nguồn: VOV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s