Bị tấn công tên lửa,trời Damascus rực lửa.Một tổ hợp S-200 Syria bị loại.

https://www.facebook.com/linhlan.lam.73/posts/279753276196095?__tn__=C-R
xxx
Mời bấm vào link này để xem video report —-> https://www.facebook.com/linhlan.lam.73/videos/279747762863313/?__xts__[0]=68.ARBnPRiMPwpD0H0vJ84_jCAnSXrPuK9TDl5rx6wOb113saslbY04DhZFCuwQhZNEFRAN8Mn_ryFQeod2tLNGVdhp8H6y9obJC-S2z9Tcqz8SfYk9pHL-hJKDPVE_01ij_-DNRYRCnLz-7nasdrxMlUr_pYuDGK_iDTy1AmdE6YJAkZenStRwIsOgJeArZwA1NVdI7nBzE404ALuF-tuZiUe4SDrONgV7kaoHXNw&__tn__=C-R

Linh Lan Lam is with Phương Lê and 99 others.

1 hr ·

Bị tấn công tên lửa,trời Damascus rực lửa.Một tổ hợp S-200 Syria bị loại.
Linh Lan Lam | 16.09.2018
Hãng thông tấn Nhà nước Syria đưa tin, sân bay quốc tế Damascus ở phía Nam Thủ đô nước này bất ngờ bị tấn công bằng tên lửa. Phòng không Syria đã đáp trả.
Các nguồn tin và nhân chứng tại địa phương cho biết, một trong các vật thể bay tấn công bị phòng không Syria đánh trúng có độ sáng lan tỏa và kích cỡ to lớn hơn bình thường.
Điều này khiến nhiều chuyên gia phỏng đoán đó có thể là một phương tiện bay không người lái (UAV) hoặc thậm chí là máy bay chiến đấu “lạ”.
Vài phút sau vụ tấn công đầu tiên vào sân bay quốc tế Damascus,một căn cứ Không quân khác Syria ở gần Thủ đô Damascus cũng bị tấn công.
Mặc dù đã khai hỏa giáng trả quyết liệt và dường như đã bắn hạ ít nhất 1 mục tiêu, tuy nhiên, các nhà hoạt động ủng hộ Chính phủ Syria nói rằng một hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-200 của Syria đã bị phá hủy trong các vụ tấn công này.
Trong khi truyền thông chính phủ Syria tuyên bố đã giáng trả quyết liệt và bẻ gãy các đợt tấn công nói trên, nhưng một nguồn tin ở gần sân bay Damascus cho biết mục tiêu này đã bị nhiều tên lửa đánh trúng và bị phá hủy.
Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại cũng như thương vong.
Theo các nguồn tin thì nhiều khả năng các vụ tấn công trên được thực hiện bởi Không quân Israel. Nếu điều này được khẳng định thì đây là lần thứ 2 trong tháng này các chiến đấu cơ Israel đã tập kích những vị trí của Quân đội Syria trong đêm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s