Bỏ mặc dân lo chống ‘siêu’ bão, cán bộ Thanh Hóa tổ chức ăn nhậu

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bo-mac-dan-lo-chong-sieu-bao-can-bo-thanh-hoa-chuc-nhau/

September 15, 2018

Hàng loạt xe công chở lãnh đạo đi “học tập kinh nghiệm” ăn nhậu trong khách sạn. (Hình: Công Luận)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Trong khi người dân cả tỉnh đang gồng mình chống bão, thì lãnh đạo huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn lại tổ chức “giao lưu học tập,” để ăn uống linh đình trong khách sạn.

Trong lúc cơn bão số 5 và “siêu” bão Mangkhut đang đến gần, có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn tỉnh Thanh Hóa, nhưng thành phố Sầm Sơn và huyện Cẩm Thủy vẫn tổ chức chương trình “Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và chương trình kết nghĩa” để “trao đổi kinh nghiệm, học tập,” diễn ra dưới hình thức một bữa tiệc chiêu đãi tại khách sạn, với sự tham gia của hầu hết lãnh đạo chủ chốt của hai địa phương trên.

Theo báo Công Luận, chiều 14 Tháng Chín, 2018, dưới sự chủ trì của ông Đỗ Trọng Hưng, phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy, và ông Nguyễn Đức Quyền, phó chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, tỉnh Thanh Hóa cùng chính phủ bàn biện pháp ứng phó với “siêu” bão Mangkhut.

Tuy nhiên, cùng thời điểm trên, dường như “phớt lờ” công điện khẩn phòng chống bão của tỉnh, lãnh đạo huyện Cẩm Thủy đã tổ chức “đoàn công tác về thăm và làm việc tại thành phố Sầm Sơn,” với thành phần “đoàn công tác” bao gồm thường trực Huyện Ủy, thường trực Hội Đồng Nhân Dân huyện, chủ tịch và các phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện, chánh và phó chánh Văn Phòng huyện, cùng các cán bộ trưởng các phòng ban của huyện.

Tin cho biết, sau hai tiếng đi đường bằng một xe 16 chỗ và một số xe hơi, trong đó có rất nhiều xe biển số xanh, “đoàn công tác” gồm toàn cán bộ chủ chốt huyện Cẩm Thủy tới khách sạn Thanh Bình Gold, trên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, vào lúc 4 giờ 45 phút chiều cùng ngày 14 Tháng Chín.

Tại đây, “đoàn cán bộ chủ chốt” huyện Cẩm Thủy nhận được sự đón tiếp của hầu hết “lãnh đạo chủ chốt” thuộc tất cả các ban ngành của thành phố Sầm Sơn từ Thành Ủy đến Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Phụ Nữ, Hội Nông Dân, Trung Tâm Văn Hóa Du Lịch, Đài Truyền Thanh, Đội Kiểm Tra Quy Tắc Đô Thị, Trạm Khuyến Nông, Chi Cục Thuế, Chi Cục Thống Kê…

Khách sạn Thanh Bình Gold, nơi diễn ra chương trình “trao đổi kinh nghiệm” ăn nhậu rình rang giữa huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn. (Hình: Công Luận)

Chứng kiến “hiện tượng lạ” này, nhiều người dân tỏ thái độ rất bất bình. Một người dân tức giận nói: “Không hiểu tại sao trong khi cả nước, cả tỉnh đang gồng mình khắc phục hậu quả sau mưa lũ và chuẩn bị ứng phó với ‘siêu’ bão mà hai địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn như Sầm Sơn và Cẩm Thủy lại tổ chức ăn nhậu linh đình như vậy. Học tập kinh nghiệm đâu phải việc cấp bách đến mức không thể trì hoãn để tập trung phòng chống bão.”

Trong khi đó, vào ngày 12 Tháng Chín, cả hai địa phương này đều có công điện ứng phó với bão số 5 và bão Mangkhut và đều có nội dung “yêu cầu các thành viên Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn xuống các địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.”

Thế mà trong số cán bộ lãnh đạo tham dự chương trình “trao đổi kinh nghiệm ăn nhậu” có một số người là thành viên, thậm chí là trưởng Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn của địa phương mình.

Đúng thời điểm diễn ra chương trình “học tập kinh nghiệm” kết hợp “ăn uống” giữa huyện Cẩm Thủy và thành phố Sầm Sơn, báo Công Luận hỏi về công tác phòng chống bão lụt, ông Phạm Viết Hoài, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Cẩm Thủy, cho biết: “Công tác khắc phục hậu quả trong đợt mưa lũ vừa qua của huyện cơ bản đã xong, hiện tôi đang đi xuống xã.”

Trong khi đó, ông Lương Tất Thắng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sầm Sơn, xác nhận không tham dự hội nghị bàn giải pháp phòng chống “siêu” bão Mangkhut với tỉnh, mà giao cho ông Phạm Văn Tuấn, phó chủ tịch, tham dự thay. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s