Cướp đất chẳng tha người nào

http://www.thesaigonposts.com/2018/09/cuop-at-chang-tha-nguoi-nao.html

Hôm nọ Nam có xem cái video mấy bác cựu chiến binh, người có công với cách mạng đi đòi đất là thấy cảm xúc nó lung tung cả. Chẳng biết nên nói gì nữa cả. Nay thư thư tí chút thì mới có vài lời xin được chia sẻ với các bác.

Bao năm đánh Mỹ đuổi Tây để giờ được thế này đây. Mất mát đủ cả, tưởng được yên thân với chút trợ cấp, chế độ đãi ngộ và trung thành với đảng cộng sản. Ai ngờ được cuối đời gặp ma nhỉ các bác nhỉ. Nhìn người khác bị cướp đất, cướp nhà nhưng kệ vì cứ tưởng mình có công thì nó chừa mình ra đúng không các bác. Chính trị và lòng tham của lãnh đạo ở đất nước này nó chẳng chừa ai cả đâu. Nam còn thấy có bác gì mang huy chương , huân chương xếp đầy đường, có bác gái cũng là cựu chiến binh cởi quần ra giãy đành đạch đi đòi công lý. Tiền nó phản bội tất cả các bác nhỉ. Công cán cũng chỉ là bàn tay lật ngửa với nhau mà thôi.

Có lăn lê bò xoài đi đòi công lý mới thấy trước giờ mình đã lầm. Lầm ngay từ thời hợp tác xã cơ mà cũng chẳng chịu lên tiếng. Có thế chúng ta mới thấy được nỗi oan ức của bao con người bấy lâu nay đã lên tiếng giúp chúng ta mà chúng ta chửi họ là phản động nhỉ các bác nhỉ. Không đòi được công lý ở cái chỗ các bác đã tôn thờ đâu. Đấy là hũ mắm thối đấy không phải cái bầu công lý đâu các bác ạ. Giờ có mang tinh thần cách mạng , tinh thần đánh Mỹ đuổi Tây ra cũng chẳng ăn nhằm gì sất. Mất vẫn cứ mất, oan vẫn cứ oan. Nếu các bác không khoác bộ quân phục trên người thì chắc đã bị gắn mác phản động rồi. Đời thật trớ trêu thay.

Chế độ này tàn mạt lắm rồi các bác ạ. Và nó còn tàn mạt hơn nữa nhiều trong tương lai. Tất cả đi vào cung kiệt quệ. Nam sợ các bác còn mất nhiều hơn nữa đấy. Không chỉ là đất đai không đâu. Mà còn là tiền bạc, hưu trí, trợ cấp, bảo hiểm.. Khi đã vỡ nợ, sập sệ thì các bác chẳng còn gì nữa đâu. Đều chịu chung thảm cảnh với dân tộc này thôi. Như vậy chắc cũng đủ để các bác tỉnh táo và nhận ra mình nên làm gì rồi đúng không ạ. Ta cũng không còn nên tôn thờ, trung thành hay bưng bít cho chế độ nữa phải không các bác? Thay vào đó là cùng nhân dân nhóm lên ngọn lửa yêu nước, soi sáng công lý ở cái xứ tăm tối này( yêu nước khác với yêu chế độ các bác ạ, nhiều bác hay bị nhầm chỗ này).

Chúc các bác sáng suốt. Cuộc đời không còn mấy nữa phải không ạ? Vậy thì ta nên làm, cống hiến những điều ý nghĩa cho dân tộc này thôi chứ còn chờ gì nữa ạ. Mong các bác khỏe.

Nguyễn Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s