Chửi là đúng!

https://baotiengdan.com/2018/09/29/chui-la-dung/

Ngô Ngọc Trai

29-9-2018

Có người bảo ngủ trong lúc nghỉ giải lao. Vậy tại sao không tranh thủ thời gian trống đi chuyện trò với bạn bè quốc tế để giới thiệu về VN, để vận động cho việc bầu VN thành thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an, việc mà đoàn VN đang làm?

Vị thế VN thế nào trên trường quốc tế, tự mọi người biết. Nếu là những người có ý thức trách nhiệm và năng lực thì người ta phải tranh thủ mọi cơ hội, từng giây, từng phút để làm bổn phận trách nhiệm sứ mệnh ngoại giao của mình.

Vì sao dân chửi, có thông tin cán bộ ngoại giao VN mua bán ngà voi sừng tê ở Châu Phi, phơi vây cá mập trên nóc nhà đại sứ quán ở Nam Mỹ. Một cô gái ở Malaysia tự đâm dao tự vẫn vì tranh cãi chuyện tình cảm với một cán bộ ngoại giao ở sứ quán Malaysia. Những điều đó cho thấy vấn đề nguy hại có tính hệ thống của cán bộ ngoại giao và hình ảnh quốc gia.

Ngoài ra việc bổ nhiệm cán bộ ngoại giao bị nghi ngờ là quy trình kém sự giám sát của dân chúng, đó là những việc bổ nhiệm người quan hệ quen biết con cháu lãnh đạo này nọ mà dân thường không được dự phần.

Cho nên phải khẳng định dù là giờ nghỉ thì hội trường đó không phải là nơi để ngủ. Đó là nơi quan khách quốc tế và báo chí, nơi trung tâm nghị sự của thế giới mà mọi hành vi đều bị săm soi. Việc ngủ như thế cho thấy đoàn VN chưa có sự quán triệt sâu sắc về sứ mệnh ngoại giao và gìn giữ phẩm giá hình ảnh đất nước.

Sự thông cảm trong trường hợp này gần gũi với sự buông lơi trách nhiệm, dễ dãi suy đồi, đi ngược với tính quan trọng cho việc dựng xây vị thế đất nước.

Không thể chấp nhận việc ngủ trong trường hợp này và tại chỗ như thế. Thực tế là báo chí quốc tế đã đưa tin và làm hỏng hình ảnh suy nghĩ của người dân các nước về VN rồi.

One comment on “Chửi là đúng!

 1. -Tên CÁN NGỐ VIETNAM “Ngủ Khò Mũi Phô Mỏ Há” tại diễn đàn Liên Hợp Quốc (New york 2018-Hoa Kỳ) là HÀNH VI THÚ TÍNH , không thể còn cách gọi nào khác .Vì khi “BUỒN NGỦ là NÓ NGỦ” chính là một trong bốn bản năng SINH TỒN TRONG THIÊN NHIÊN HOANG DÃ của bất cứ CON THÚ NÀO !?
  -Tgiả Ngô Ngọc Trai dù có muốn rửa rái cách chi cũng phải công nhận HÀNH VI THÚ TÍNH của tên Tham ‘Tàn’ bị Bá tánh “Chửi là đúng’… ! Thế mà , ông/bà Tgiả lại ma cô ma cạo ‘gắp lửa bỏ tay người’ khi chốt hạ , trích
  “ Thực tế là báo chí quốc tế đã đưa tin và làm hỏng hình ảnh suy nghĩ của người dân các nước về VN rồi.” Ht
  +Viết gọn lại “Thực tế.báo chí quốc tế làm hỏng hình ảnh suy nghĩ.của các nước về VN” .
  +Vậy hóa ra ‘báo chí quốc tế LÀM HỎNG hình ảnh suy nghĩ của Thiên hạ đấy nhè ..!
  + Thực ra Quí vị hãy , giả dụ ĐẤY LÀ CON THÚ NUÔI “BUỒN NGỦ là NÓ NGỦ” chứ chẳng phải ‘gã Tham tán VIETNAM đang hả họng du miên’ . Thời “‘báo chí quốc tế có phần chắc KHÔNG LÀM HỎNG hình ảnh suy nghĩ của Thiên hạ ngay thôi mà ..! Có phải thế không Tgiả ‘Lật’- sư giả ‘Ngô’ giả khoai..!
  (Ps : Cái biệt danh bị /được đặt thủa Đồng ấu như “Tèo-chịt hay Vịt-bắc kinh hoặc tên gì gì khác” sẽ đi theo nó,đứa trẻ suốt đời . Cũng bởi TRẺ THƠ KHÔNG BIẾT NÓI DỐI !! Cũng vậy,“hình ảnh báo chí của diễn đàn LHQ là KHÔNG BIẾT NÓI DỐI”…)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s