Phó bí thư ở Nghệ An đấm trưởng công an xã ngay tại trụ sở

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/pho-bi-thu-o-nghe-dam-truong-cong-xa-ngay-tai-tru/

September 29, 2018

Ông Hoàng Đình Tâm, trưởng Công An xã Nghĩa Bình, tố bị ông phó bí thư đấm vào ngực. (Hình: Nghệ An)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Bị “tố,” ông phó bí thư đảng ủy xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, thừa nhận “đã sai và rất ân hận,” nhưng phủ nhận việc đã đấm ông trưởng công an xã mà cho rằng chỉ “xô đẩy.”

Theo báo Người Lao Động, ngày 20 Tháng Chín, 2018, do mâu thuẫn trong việc cho thuê máy gặt lúa, ông Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, là người cho thuê máy gặt trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) là cháu bên vợ, gọi ông Lê Ngọc Anh, phó bí thư kiêm chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra xã Nghĩa Bình, bằng dượng đã gây gổ và đánh ba người quê ở Hà Tĩnh làm cùng nghề cho thuê máy gặt lúa phải nhập viện vì cho rằng nhóm người này đến “phá giá.”

Sau khi sự việc xảy ra, Công An huyện Tân Kỳ triệu tập ông Tuấn cùng chiếc máy gặt về trụ sở ủy ban xã Nghĩa Bình để làm rõ việc “Cố ý gây thương tích.” Công an huyện yêu cầu Công An xã Nghĩa Bình lập biên bản giao trách nhiệm cho ông Tuấn tạm thời bảo quản máy gặt trong quá trình chờ điều tra.

Trong lúc làm việc với công an xã, ông Tuấn điện thoại cho ông Ngọc Anh nhờ lên trụ sở ủy ban xã can thiệp. Tại đây, giữa ông Ngọc Anh và ông Hoàng Đình Tâm, trưởng Công An xã Nghĩa Bình, đã xảy tranh cãi.

Theo ông Tâm, trước khi sự việc xảy ra, ông đã giải thích là Ban Công An đang thi hành công vụ cấp trên giao phó và yêu cầu ông Ngọc Anh đi ra ngoài nhưng ông phó bí thư không đồng ý.

“Khi thấy ông Ngọc Anh cầm biên bản làm việc đi ra ngoài định xé nên tôi chạy theo giật lại thì liền bị phó bí thư đấm vào giữa ngực,” ông Tâm thuật lại.

Trụ sở xã Nghĩa Bình, nơi xảy ra sự việc. (Hình: Người Lao Động)

Tuy nhiên, nói với báo Nghệ An, ông Lê Ngọc Anh cho rằng chỉ “xô đẩy” ông Tâm. “Tôi chỉ nhớ lúc đó tôi quay trở lại và xô ông ấy. Tôi nghĩ tôi không hề đấm,” ông Ngọc Anh nói, đồng thời phủ nhận việc định xé biên bản.

Trong khi đó, bốn công an viên xã Nghĩa Bình có mặt ở trụ sở xã lúc đó, thì hai người khẳng định “có thấy phó bí thư xã đấm trưởng công an.” Hai người khác thì một người đang ở ngoài cổng bảo vệ và một người đang ngồi trong phòng nên không rõ.

“Tôi rất ân hận. Từ hôm đó đến nay, đêm nào tôi cũng khóc. Tôi biết mình đã sai. Từ xưa tới nay tôi chưa bao giờ nóng tính như thế cả. Không thể giải thích nổi vì sao lại làm vậy! Ngày hôm đó tôi xin nghỉ việc vì có công chuyện cá nhân, trước khi xảy ra vụ việc tôi có uống rượu,” ông Ngọc Anh biện minh.

Ngày 28 Tháng Chín, ông Trần Văn Thanh, bí thư đảng ủy xã Nghĩa Bình, cho biết việc ông Ngọc Anh có đấm ông trưởng công an xã hay không, cơ quan chức năng của huyện đã vào cuộc nên phải chờ kết luận.

“Tuy nhiên theo giải trình của các bên thì tôi thấy vụ việc do anh Ngọc Anh muốn can thiệp cho cháu vợ nhưng lại can thiệp không khéo, sau đó mới dẫn đến vụ việc này,” ông Thanh giải thích có ý bao che cho thuộc cấp. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s