Lý Sơn: Chợ đêm tiền tỷ vắng người bán lẫn người mua

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ly-son-cho-dem-tien-ty-vang-nguoi-ban-lan-nguoi-mua/

September 30, 2018

Chợ đêm Lý Sơn sáng đèn nhưng không có người bán lẫn người mua. (Hình: VNExpress)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Sau ba tháng khai trương, toàn khu chợ đêm Lý Sơn với 38 gian hàng chỉ còn duy nhất một quầy mở cửa, bán nước và đồ ăn vặt.

Theo VNExpress, nhiều du khách đến huyện đảo của Quảng Ngãi cảm thấy thắc mắc khi nhìn thấy khu chợ đêm Lý Sơn luôn sáng đèn nhưng không có người mua bán.

Một số du khách đọc thông tin về chợ đêm trước khi đi, đến nơi thì không phân biệt được đâu mới là chợ đêm. Bởi khu chợ hải sản đêm ở gần cầu cảng Lý Sơn, hình thành tự phát ba năm trước thì đông khách, còn khu chợ được tổ chức tập trung thì lại trống vắng.

Theo bài báo này, từ đầu Tháng Bảy, 2018, UBND huyện Lý Sơn khai mạc chợ đêm ở vị trí trung tâm huyện, với 38 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc thù như hành, tỏi, hải sản, đồ lưu niệm, ẩm thực, quần áo… nhằm mục đích tạo không gian mua sắm cho du khách, công ăn việc làm cho người dân.

Các gian hàng trong chợ đêm Lý Sơn trống trơn, vắng lặng. (Hình: VNExpress)

Chợ có tổng vốn đầu tư 1.5 tỷ đồng (khoảng $70,000), trong đó mỗi hộ kinh doanh góp một lần 30 triệu đồng (khoảng $1,300), còn lại là vốn đầu tư hạ tầng của địa phương. Nhưng sau đêm khai trương, các tiểu thương không đến bán. Hiện chỉ có một gian hàng mở cửa, bán nước và đồ ăn vặt.

Lý do, theo VNExpress dẫn lời người dân địa phương cho rằng vị trí xây chợ không hợp lý, tuy ở trung tâm huyện nhưng lại giữa cánh đồng hành, tỏi, không tập trung đông dân cư. Còn các tiểu thương thì cho rằng thời điểm này khách du lịch đã bắt đầu giảm, lại sắp tới mùa mưa bão nên không dọn hàng ra bán.

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng về chiến lược lâu dài, địa điểm xây chợ rất phù hợp vì gần cảng Bến Đình, đang được thi công để chuyên biệt chức năng cảng vận tải và hành khách.

Lý Sơn là đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Ngãi, là quê hương Hải đội Hoàng Sa, nơi liên tục tăng trưởng về du lịch. (N.L)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s