Xe VinFast thực chất là xe của Đức, chỉ mang thương hiệu Việt Nam?

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/xe-vinfast-thuc-chat-la-xe-cua-duc-chi-mang-thuong-hieu-viet-nam/

October 7, 2018

Mẫu xe VinFast LUX A2.0 Sedan được giới thiệu ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show tại Pháp hôm 2 Tháng Mười, 2018. (Hình: Thierry Chesnot/Getty Images)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Chẳng bao lâu sau sự kiện ra mắt “hoành tráng” tại triển lãm Paris Motor Show 2018 hôm 2 Tháng Mười và được các báo Việt Nam ca ngợi “là cú bẻ lái của ngành công nghiệp xe hơi Việt,” chiếc xe VinFast đã làm dấy lên một loạt câu hỏi hoài nghi trên mạng xã hội.

Nhà báo Lê Trung Khoa của Thời Báo tại Đức, bình luận trên trang cá nhân: “Hai chiếc xe lạ thường được giới thiệu tại cuộc triển lãm Paris Motor Show đến từ đất nước mà cho đến nay chưa bao giờ sản xuất xe hơi. Với chiếc Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast một thông điệp được gửi đến: ‘Đây là thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam; những chiếc xe đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Nhưng đó chỉ là một nửa sự thật. Bởi vì những chiếc xe này được sản xuất bằng máy móc của Đức. Chúng được chế tạo dựa trên cơ sở nguyên mẫu Đức, một nửa các bộ phận là của các công ty Đức, và chúng được lắp ráp bởi những nhân công được đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức.”

Ngay cả báo Thanh Niên cũng phải dẫn nguồn báo chí Đức và thừa nhận: “Xe VinFast là thành công của công nghiệp xe hơi Đức. Ban lãnh đạo VinFast đã xác định phải mua lại công nghệ của nước ngoài để ‘đi tắt đón đầu’ trong đó có thỏa thuận quan trọng với BMW trong việc mua bản quyền nền tảng của dòng xe 5-Series cũ để áp dụng trên mẫu xe mới.”

Mẫu xe VinFast LUX SA2.0 SUV được giới thiệu ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show tại Pháp hôm 2 Tháng Mười, 2018. (Hình: Thierry Chesnot/Getty Images)

Tuy vậy, link bài hiện tại trên báo Thanh Niên đã cắt bỏ câu kết: “Ông Nguyễn Minh Đồng, cựu chuyên gia thiết kế máy của hãng Volkswagen cho biết không nên vội kết luận VinFast là niềm tự hào của người Việt bởi chưa thấy rõ người Việt tham gia đóng góp vào hai mẫu xe này bao nhiêu phần trăm. Theo ông Đồng không thể nào nói một cô gái tóc vàng, mắt xanh bận áo dài được gán một cái tên Việt là một cô gái Việt Nam đích thực được.”

Cùng thời điểm, nhiều Facebooker đồng loạt chia sẻ lại link bài trên diễn đàn Motor-Talk của cộng đồng chơi xe ở Đức: “Sau màn ra mắt hoành tráng thì phần triển lãm của VinFast hơi khiêm tốn. Hai chiếc xe được trưng bày đều là xe mẫu chưa hoàn thiện, với nhiều chi tiết còn chưa được lắp đặt. Người xem không được ngồi thử, không được mở nắp ca pô, không được mở cốp xe.”

“Có thể mục tiêu của VinFast là muốn bán một phiên bản limousine cho tầng lớp trung lưu ở Việt Nam, quốc gia có thu nhập bình quân đầu người hàng tháng chỉ vỏn vẹn 206 euro ($237.6).”

Nhiều blogger cũng bày tỏ sự “bức xúc” khi truyền thông Việt Nam ca tụng xe VinFast “đánh dấu sự kiện xe hơi thương hiệu Việt lần đầu tiên sánh vai các cường quốc công nghiệp xe hơi” mà cố tình quên chiếc xe La Dalat “made in Vietnam” trước năm 1975.

Chiếc xe La Dalat được cho là xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ năm 1970, có tỷ lệ nội địa hóa lúc này chỉ ở các bộ phận giản đơn như mui xe, ghế, đèn cỡ 25%. Đến năm 1975, tỷ lệ này tăng lên 40% nhưng phải dừng dừng sản xuất khi hãng Citroën đóng cửa nhà máy tại Việt Nam. Trong năm năm có mặt trên thị trường, La Dalat được ghi nhận xuất xưởng 5,000 xe. (T.K.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s