Cầu siêu cho kẻ thủ ác về niết bàn?

https://www.nguoi-viet.com/dien-dan/cau-sieu-cho-ke-thu-ac/

October 9, 2018

(Hình bên trái) 500 tăng ni cầu siêu cho Trần Đại Quang. (hình bên phải) Hòa Thượng Thích Không Tánh ngồi khóc trên đống gạch đổ nát hoang tàn của ngôi chùa Liên Trì bị CSVN san bằng ở Thủ Thiêm năm 2016. (Hình: Internet)

Nghệ sĩ Kim Chi (Facebook Kim Chi)

Mấy hôm nay cái chết của ông chủ tịch nước Trần Đại Quang khiến cho dư luận rất xôn xao.

Cái chết của ông Quang chắc chắn khiến cho người thân của ông rất đau lòng. Tôi rất hiểu tâm trạng dau buồn của những người thân trong gia đình ông. Người Việt Nam có câu” Nghĩa tử là nghĩa tận”.

Tôi là người rất nhạy cảm với những nỗi đau. Nhưng, cái chết của ông Trần Đại Quang lại khiến tôi thở phào nhẹ nhõm. Lý do: cái Ác đã ra đi.

Tôi thực sự không quên những gì ông đã làm với những người yêu nước.

Bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang là khắc tinh của TỰ DO , NHÂN QUYỀN.

Ông ta đã hủy diệt những người con ưu tú của đất nước . Trần Huỳnh Duy Thức là một nhà khoa học tài năng, một chuyên gia kinh tế tầm cỡ quốc tế, lẽ ra đất nước nghèo khó VN phải mời anh vào những vị trí lãnh đạo thì họ lại tống anh vào tù ngót chục năm nay. Thời kỳ ông Quang làm bộ trưởng bộ công an là thời kỳ đen tối nhất dành cho những người bất đồng chính kiến. Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) nói với tôi:”Không có thời kỳ nào đàn áp những người yêu nước dữ dội như thời kỳ của Trần Đại Quang …”

Tôi nghĩ Trần Đại Quang chết đi trong lúc này là thuận Ý Phật, Trời.

Tôi coi Trần Đại Quang là một tội đồ hung ác. Con đường mà Trần Đại Quang phải đi tiếp sau khi chết là phải đọa ngạ quỉ, súc sinh hoặc cầm thủ do luật nhân quả chi phối.

Trong Đạo Phật phải giữ năm giới:

-1 Không sát sinh

-2 Không tà dâm.

-3 Không trộm cắp.

-4 Không nói dối.

-5 Không uống rượu.

Năm điều cấm kỵ trên đây liệu Trần Đại Quang có giữ được điều nào?

Tội nặng nhất của ông ta là sát hại đồng bào mình. Ông ta đã dẫm đạp lên thân xác đông loại để cầu vinh. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa của người bất đồng chính kiến đã bị đàn áp một cách khóc liệt bằng vòi phun nước, bằng hơi cay bằng dùi cui.

Chưa có thời kỳ nào người yêu nước lại bị đàn áp dã man nhu thời kỳ Trần Đại Quang làm bộ trưởng bô công an. Trần Đại Quang đã biến nước Việt Nam thành một nhà tù lớn. Người dân không được tỏ bày chính kiến. Càng nghĩ đến những đứa trẻ của Trần Thị Nga và con Mẹ Nấm thì tôi càng giận kẻ vô lượng tâm kia.

Tôi định không viết gì, nhưng thấy tới mấy trăm nhà sư đứng ra làm lễ cầu siêu cho ông ta nên tôi Thấy cần phải lên tiếng trước hiện tượng không bình thường này. Lễ cầu siêu là một nghi thức trong đạo Phật nhầm hộ niệm để đưa người vừa mất về miền tịnh độ, hay còn gọi là niết bàn. Các bạn có nghĩ là Phật sẽ đón ông này về cảnh giới đó không?

Trần đại Quang khi sống là một tên bạo chúa. Khi ông ta chết đi người ta lại dùng ông dối trá với Phật. Đành rằng Phật rất từ bi, nhưng nhận một người như Trần Đại Quang về làm để tử để thoát mọi sự trừng phạt của nhân quả thì chả bao giờ
Phật làm như thể.

Cái ác nhất định phải bị trừng phạt.

Tối nghĩ chỉ có người của gia đình Ông Trần Đại Quang thì mới cứu được vong linh ông ấy khỏi đọa địa ngục. Toàn bộ tài sản mà ông Quang có được gia đình nên đem bố thí cho người nghèo, cho trẻ mồ côi. Một phần tài sản nên tổ chức phóng sinh.

Tóm lại vợ con ông muốn cứu ông thì phải làm thật nhiều việc thiện để hồi hướng công đức cho ông.

One comment on “Cầu siêu cho kẻ thủ ác về niết bàn?

 1. Gia đình đại tướng côn an nếu có làm nhiều việc thiện rồi hồi hướng công đức cho hắn ta,cũng không đủ công đức để xoá hết những việc ác khi sống hắn đã gây ra cho dân cho nước,cứu một mạng người hơn xây 7 ngôi chùa,chỉ nói riêng hơn 200 mạng người tự sát trong đồn côn an,vì đồng loã với tội giết người của cấp dưới,thì không có công đức nào đủ sức để cứu thần hồn của đại tướng côn an thoát khỏi địa ngục vô gián,
  nếu nói cho hết bao nhiêu mạng người dân tộc tây nguyên bị chính đại tướng côn an tàn sát khi còn là thứ trưỡng.dù có những thánh tăng như ngài xá lợi phất,ngài mục kiền liên,ngài tu bồ đề.v.v…để cầu siêu cho đại tướng côn an cũng phải bó tay với luật nhân quả,thì 500 hay 1 triệu ông phàm tăng của thời pháp nhược ma cường có cầu siêu cho hắn ta,chỉ là trò lấy vải thưa che mắt thánh đậy mắt nhân gian mà thôi,kinh niệm phật ba la mật Phật dạy.
  -trên đời những người sống cực thiện khi chết khỏi cần ai cầu siêu thần hồn cũng bay về cõi lạc,để hưỡng đời sống an lành.
  -những người sống cực ác dù có triệu triệu tăng ni cầu siêu,thì thần hồn do nghiệp ác chiêu cảm tự nhiên phải chịu đọa vào địa ngục vô gián,
  -Còn những người khi sống có 5 phần thiện 5 phần ác sau 49 ngày 7 tuần thất sẽ sanh lại làm người,
  -còn khi sống làm 6 phần ác 4 phần thiện sẽ bị đọa vào bàng sanh,
  -nếu khi sống chỉ có 3 phần thiện 7 phần ác sẽ đọa vào ngại quỷ.
  Nên nhớ khi sống ta thường tạo tác cảnh giới nào,khi chết thần hồn tự chiêu cảm phải đoạ vào cãnh đó do tâm mình tạo tác,chứ không phải có địa ngục nào trong lòng đất chờ giam nhốt thần hồn những kẽ đại gian đại ác như đại tướng côn an,
  tất cả cảnh giới do tâm mình tạo tác,thì khi chết cho chiêu cãm mà thần hồn mình tự bị đoạ vào cánh giới do tâm mình khi sống tạo ra.vì vậy khi sống ai biết làm theo lời phật dạy.
  Chư ác mạc tác,chúng thiện phụng hành,tự tịnh kỳ tâm,khi chết khỏi cầu siêu cũng tự biết mình sẽ về đâu?
  còn như chư ác đã hành,chúng thiện không làm,tâm luôn sống với tham,sân,si có mời thỉnh triệu triệu phàm tăng cầu siêu cũng không thể nào thay đổi được nhân đã tạo tác,không ai đủ năng lực cứu mình tránh cái được quả mà do chính cái nhân mình đã gieo?
  những gì mình nói ở trên do học từ kinh điển phật dạy,mình biết tới mình tâu tới đó,để ae biết những gì nên làm,những gì nên tránh,đến ngày hết duyên trần thế tự mình biết mình sẽ về đâu?bỡi trong tâm mỗi mỗi chúng ta ai ai cũng có TỰ TÁNH DI ĐÀ,DUY TÂM TỊNH ĐỘ,phật trong ta hiển hiện nhiều hay ít,tịnh độ trong tâm ta có hay không?
  Là do công phu hành trì của mỗi người./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s