CXN_101118_13 819_ Một bài viết hay của đệ tử (liên quan đến Nghị Quyết Vịnh Bắc Bộ của TT L.B. Johnson (Gulf of Tonkin Resolution 1964 right before Operation Rolling Thunder started)): NDAA- ĐÒN ĐỘC HẠ GỤC CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN Ở BIỂN ĐÔNG.

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

https://youtu.be/5p7Mp3TVr2U... Nước VN mới ở phút [7.20]

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=736760973350804&id=100010507245423

xxx

Anh Ngoc Nguyen

2 hrs ·

NDAA- ĐÒN ĐỘC HẠ GỤC CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN Ở BIỂN ĐÔNG.

“Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại” là mục đích cuối cùng của ông Trump kể từ chiến dịch tranh cử cho tới khi trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ.
Muốn mục đích này thành công thì ông Trump phải hạ gục được Trung Quốc ” kẻ thù nguy hiểm hơn cả Nga” của Mỹ vào lúc này.việc tiêu diệt TC đồng nghĩa với thành trì cộng sản cuối cùng của thế giới phải biến mất trên cõi đời này.
Bởi vậy những việc làm của ông Trump kể từ khi lên làm TT Mỹ tới thời điểm này không gì khác là làm cho nước Mỹ mạnh hơn cùng lúc làm cho TC suy yếu dần kể cả về kinh tế,ngoại giao,chính trị và cuối cùng là quân sự để triệt tiêu CNCS.

Sau hai năm cầm quyền ông Trump đã rất thành công với những chính sách Nội lẫn Ngoại và đưa nước Mỹ trở lại mạnh hơn chưa từng thấy suốt mấy chục năm qua là không cần bàn cãi vì nó thể hiện chính xác qua những con số báo cáo về kinh tế của Mỹ 2 năm vừa rồi.và chắc chắn thành tích này sẽ còn vượt trội hơn về sau.

Là người dám nghĩ,dám làm.nói là làm nên khi mới nhậm chức TT Mỹ ông Trump đã tuyên bố sẽ chống lại XHCN điển hình là Trung Quốc,Bắc Hàn…và ông đang làm rất bài bản cho tới thời điểm này.
Ngày 27/09 vừa rồi tại Đại Hội Đồng Liên Hiựp Quốc một lần nữa ông Trump lại kêu gọi toàn thế giới chống lại CNXH có nghĩa là ông Trump khẳng định mạnh mẽ hơn lập trường và mục đích của mình là đánh TC cho tới khi nào TC không còn tồn tại.
Ngay sau đó vào ngày 03/10 thì Phó Tổng Thống Pence đã có một bản cáo trạng nêu rõ tất cả tội lỗi của Trung Quốc và khẳng định lại một lần nữa là phải triệt hạ TC dù khó khăn đến đâu.một việc mà trước đây chưa từng xảy ra cũng như việc câc Tướng Lĩnh Quân Đội kêu gọi và tuyên bố sẽ dùng quân sự với TC ở Biển Đông vậy.
Nếu như không có sự đồng ý của ông TT Trump thì ông Pence và các Tướng Tá Mỹ làm sao dám phát biểu như vậy phải không?

Ngày 10/10 tức là hôm qua thì việc thượng viện Hoa Kỳ thông qua Đạo Luật Ủy Quyền Quân Sự năm 2019 viết tắt là NDAA.mà mục tiêu của đạo luật này không ai khác là TC nói riêng và khối XHCN nói chung trong đó có VN với 3 nội dung chính chế tài TC bao gồm:
– Các hoạt động xâm chiếm đất đai biển đảo của Trung cộng tại vùng biển thuộc Đông Nam Á.
-Các hoạt động gián điệp của Trung cộng nhằm đe dọa nước Mỹ
-Các kế hoạch của TC nhằm làm suy yếu nước Mỹ.

Với 3 nội dung trên thì vì sao nói NDAA sẽ là đòn đánh hạ gục TC ở BĐ thì chúng ta ngược dòng lịch sử quay về năm 1964 khi Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua ” Nghị Quyết VịnH Bắc Bộ” để đánh CS Bắc Việt:

Nghị quyết vịnh Bắc Bộ

Nghị quyết vịnh Bắc Bộ (tên chính thức là Nghị quyết Đông Nam Á, Công Pháp 88-408) là một nghị quyết chung được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua ngày 7/8/1964 để đáp lại sự kiện Vịnh Bắc Bộ.

Nghị quyết này mang một ý nghĩa lịch sử vì nó cho phép tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson quyền sử dụng lực lượng quân đội “quy ước” ở Đông Nam Á mà không cần đến tuyên bố chiến tranh từ Quốc hội. Đặc biệt, nghị quyết trao cho tổng thống quyền thực hiện mọi biện pháp cần thiết để trợ giúp cho bất kỳ quốc gia đồng minh nào tham gia Hiệp ước Phòng thủ chung Đông Nam Á.

Tại thượng viện, chỉ duy nhất hai thượng nghị sĩ Wayne Morse (bang Oregon) và Ernest Gruening (bang Alaska) chống lại nghị quyết này. Thượng nghị sĩ Gruening phản đối “gửi những thanh niên Mỹ của chúng ta tới chiến trường của một cuộc chiến mà ở đó chúng ta không có lợi lộc gì, đây không phải là cuộc chiến của chúng ta, chúng ta đã dính líu vào đó một cách sai lầm và vẫn đang từ từ leo thang” (“sending our American boys into combat in a war in which we have no business, which is not our war, into which we have been misguidedly drawn, which is steadily being escalated”). Chính quyền Johnson cuối cùng đã dựa vào nghị quyết này bắt đầu leo thang nhanh chóng trong việc để quân đội Mỹ dính líu vào Miền Nam Việt Nam và mở ra một cuộc chiến tranh tốn kém và đẫm máu giữa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Hoa Kỳ.
Sự kiện Vịnh Bắc Bộ là sự kiện được cho là hai cuộc tấn công của Hải quân Nhân dân Việt Nam chống lại hai tàu khu trục USS Maddox và USS Turner Joy của Hải quân Mỹ. Hai cuộc tấn công được cho là đã xảy ra vào các ngày 2 tháng 8 và 4 tháng 8 năm 1964 ở vịnh Bắc Bộ. Cuộc tấn công đầu được cả hai bên xác nhận, nhưng cuộc tấn công sau đã được khẳng định là không có thật mà chỉ là sự nhầm lẫn của sĩ quan hoa tiêu Hoa Kỳ, nhưng nó lại trở thành cái cớ để Hoa Kỳ mở màn chiến dịch dùng không quân đánh phá miền Bắc Việt Nam. Thực chất, Sự kiện Vịnh Bắc Bộ được Hoa Kỳ dựng lên để có một cái cớ để ném bom miền Bắc Việt Nam.[6]

Ngày nay, sự kiện Vịnh Bắc Bộ được coi là một trong những phi vụ “cờ giả” (False Flag – nghĩa là ngụy tạo việc mình bị tấn công để vu oan cho đối phương hoặc có cớ xâm chiếm quốc gia khác) nổi bật nhất trong lịch sử[7]

Vâng ngụy tạo để vu oan cho đối phương nhưng đó là chuyện của những năm 1964.còn bây giờ nó hoàn toàn khác khi Trung Cọng lại là Quốc Gia đang có âm mưu chiếm Biển Đông và bành trướng ra khắp thế giới đó là hành động quân sự hóa 7 đảo nhân tạo ở Trường Sa thuộc chủ quyền của VN.
Năm 2014 TC cho giàn khoan HD981 xuống Biển Đông thuộc hải phận Việt Nam để gây sức ép lên VC cũng như muốn khẳng định chủ quyền của TC ở Biển Đông một cách vô căn cứ.tháng 7 năm 2017 chứng kiến nhiều vụ việc VC phải giơ tay đầu hàng không dám thăm rò khai thác dầy khí ở những lô dầu mỏ của mình vì TC cho tàu chiến ra xua đuổi.kết quả là VN phải bồi thường thiệt hại tới 300 triệu $ cho công ty Repsoll của Tây Bam Nha.

Gần đây nhất là vụ việc Tàu Chiến của Hải Quân Hoa Kỳ khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn hàng hải ở Biển Đông đã bị Tàu chiến của TC ngăn cản thậm chí áp sát không an toàn ở khoảng cách 41 mét…
Với những chứng cứ như trên cũng như sức ép mạnh hơn đến từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang làm cho kinh tế TC lao dốc do Nhà đầu tư tháo chạy khỏi TTCK,Các Doanh Ngiệp nước ngoài cũng đang rút khỏi TC…làm bốc hơi hằng nghìn tỷ $ và hằng triệu lao động thất nghiệpđang và sẽ làm nội tình chính trị TC xáo trộn mạnh hơn đe dọa an nguy tương lai của họ Tập.
Không dừng lại ở đó,mới đây hiệp nghị thương mại Bắc Mỹ gồm Mỹ-Mexico-Canada viết tắt là USMCA thay cho nghiệp nghị NAFTA có điều khoản 32.10 về việc không cho phép nước nào ký kết hiệp định với nền kinh tế có tính phi thị trường khác.và đây cũng chính là đòn đánh mới của ông Trump để cô lập TC với thế giới Văn Minh.ngoài hiệp nghị này ra Mỹ sẽ còn những hiệp định tương tự với nhiều nước khác nữa.

Còn nữa là gần đây sau những cú áp thuế của Mỹ làm TC tối tăm mặt mũi,TC chỉ biết gồng mình chịu đòn,đáp trả lại Mỹ cho có lệ thì TC đã tìm cách trợ giá cho hàng hóa xuất khẩu của DN nội địa nhằm giữ đà xuất khẩu bằng việc giảm thuế xuất khẩu cho 397 mặt hàng xuất khẩu chủ lực.giảm thuế nhập khẩu cho 1500 mặt hàng nước ngoài vào TC không phải từ Mỹ.
ngày 15/10 này TC sẽ lại bơm ra 750 tỷ CNY tương đương 11 tỷ $ nhằm kích cầu tăng trưởng,giữ điểm cho TTCK…nhưng thực chất là hành vi phá giá CNY của TC.hành động này không qua mặt được ông Trump nên Mỹ ngay lập tức đã cảnh báo sẽ đưa TC vào quốc gia thao túng tiền tệ.và chắc chắn họ Tập sẽ dính thêm đòn của ông Trump kéo theo kinh tế TC càng lao dốc nhanh hơn.

Bên cạnh đó tháng 11 này Mỹ chính thức áp lệnh cấm xuất khẩu dầu của Iran,đồng thời cấm luôn cả Venezuela sẽ làm giá dầu tăng cao.và Mỹ đã chính thức ngững cung cấp dầu cho TC,theo như báo cáo của các chuyên gia thì TC đang mua dầu của Mỹ chiếm tới 1/5 lượng tiêu thụ mỗi năm.
Như nhiều nhận định từ trước thì hành động này cũng chỉ nhắm vào TC vì TC là quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.nếu thiếu nguồn dầu mỏ thì chắc chắn nền kinh tế TC sẽ lao đao ngay lập tức vì giá dầu leo cao sẽ làm TC phải bỏ nhiều tiền ra hơn để mua dầu khí trong khi hàng hóa sản xuất ra ngưng trệ do tiêu thụ không được.giá dầu tăng bên cạnh việc lạm phát tăng,tỷ giá tăng…làm đời sống của 1,4 tỷ dân trở nên khốn khổ hơn lại đe dọa mạnh hơn tới uy tín cá nhân ông Tập cũng như tương lai của đảng cộng sản Trung Cọng.

Về ngoại giao thì Bắc Hàn coi như đã được Trump khóa nhốt trong vòng tay của Nam Hàn.
Đài loan được Mỹ nâng tầm ngoại giao,bán hay chuyển giao vĩ khí để có đủ khí tài đánh lại TC nếu TC dùng quân sự để đánh úp.

Khó khăn từ bên trong lẫn bên ngoài sẽ khiến họ Tập điên lên như con bò tót nhìn thấy tấm khăn màu đỏ của hiệp sỹ vậy.họ Tập sẽ lao ra Biển Đông,một mặt để thể hiện với thế giới là ta đây không có sợ ai.một mặt dụ dỗ VC đi đêm để khai thác dầu ở Biển VN thông qua cái thông thư 19 của NHNN Việt Nam về thanh toán hàng hóa bằng CNY mà thục chất chỉ là hành động bán dầu mỏ cho TC lấy CNY nhập hàng hóa về tiêu thụ.hành động này đồng nghĩa với việc nhượng chủ quyền của VN cho TC mà những kẻ bán nước không ai khác là Đảng Việt Cộng.

NDAA khi được đưa vào áp dụng đầu năm 2019 ở BĐ thì sẽ khó lòng mà tránh sự va vấp giữa Hải Quân Mỹ và TC.
Một va chạm dù nhỏ xảy ra trên biển thì chỉ cần nhiêu đó sẽ là cái cớ cho Mỹ phanh xác TC tại đây và CNCS coi như chấm hết.
VC cũng sẽ bị nhân dân VN chôn xuống mồ cùng XHCN viển vông thời gian không xa tới cho dù VC có nhượng lại Biển Đảo cho TC cũng không thể nào kịp nữa rồi.

vndttq.home.blog

CXN_100618_13 806_ Luận bàn về Biển Đông, Trump lúc này (khác với lúc mới đắc cử về Bi ển Đông), TC, VN, nhất thể…

6 shares

16

One comment on “CXN_101118_13 819_ Một bài viết hay của đệ tử (liên quan đến Nghị Quyết Vịnh Bắc Bộ của TT L.B. Johnson (Gulf of Tonkin Resolution 1964 right before Operation Rolling Thunder started)): NDAA- ĐÒN ĐỘC HẠ GỤC CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN Ở BIỂN ĐÔNG.

  1. Mong rằng mọi việc được xảy ra đúng như bài viết,và tôi cũng đã nhìn thấy trump kêu gọi thế giới và dư luận,cùng ủng hộ trump triệt hạ chủ nghĩa cs độc tài gian tham còn lại trên trái đất này trong bài phát biểu trước lhq,thanks donatd trump thiên sứ đem bình an cho nhân loại./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s