CÁC DẤU HIỆU ĐỂ NHẬN BIẾT CÁC ĐỒNG CHÍ ‘CUỘI’.

http://www.thesaigonposts.com/2018/10/cac-dau-hieu-e-nhan-biet-cac-ong-chi.html

“Cuội” hiện nay đang chạy đầy đồng, từ trong nước ra đến hải ngoại. Đập cuội rất khó ,phải có tay nghề nếu không sẽ bị một lũ cuội khác nhào vào cắn xé. Cuội không phải chỉ độc quyền trong nước mới có. Ở nước ngoài cuội cũng đông như quân Nguyên. Xin nêu ra ở đây một số đặc điểm để nhận biết cuội kẻo bị lừa “tiền mất tật mang”.

1/ Đối với “cuội” có tên tuổi, có những bài viết “chính luận” cao xa , chỉ phê phán các hiện tượng trong xã hội cộng sản mà không nhắc gì đến thể chế chính trị, nguyên nhân của mọi nguyên nhân là chế độ độc đảng từ đó kêu gọi toàn dân đứng lên xóa bỏ thể chế độc đảng thì đây là loại “cuội” có trình độ “ný nuận” nhưng dùng ngụy biện để đánh tráo bản chất vấn đề.

2/Cuội dùng ngón bài “nhân quyền” để khỏa lấp vấn đề dân chủ. Tức là chỉ đấu tranh cho các quyền của con người nhưng bỏ mặc quyền được sử dụng lá phiếu của người dân. Cuội này cũng tinh vi không kém nhưng đã để lộ một sơ hở về “ný nuận”: quyền con người không hề có trong một thể chế một đảng lãnh đạo, người dân không có quyền tự quyết. Quyền con người không thể xin xỏ một ai đó mà phải tự giành lấy bằng “đấu tranh dân chủ”.

3/ Cuội thường hay PR bản thân. Những ai hay dùng hình ảnh, cờ quạt , việc bị chính quyền đánh đập, việc làm công tác từ thiện…thường ( chú ý chữ thường) là cuội. Người thật thường “hữu xạ tự nhiên hương”.

4/ Những ai hay nổ văng miểng , cho cá nhân mình hoặc tổ chức mình có thể làm này làm nọ để lôi kéo người dân nhưng “mười voi không được một bát nước xáo” là cuội chắc chắn.

5/Cuội thường hay kết hợp với an ninh. Cuội đôi khi cùng diễn với an ninh. Nếu tinh ý thấy sự bất hợp lý trong mối quan hệ này sẽ phát hiện ra cuội.

6/Cuội thường nằm trong một tổ chức “cuội”. Nếu phát hiện ra cá nhân đó nằm trong tổ chức “cuội” thì ta có thể suy ra cá nhân đó khó mà thoát khỏi chủ trương này.

7/ Cuội thường đi thành từng nhóm “kẻ tung người hứng”. Để ý các STT mà một cuội viết thường có các cuội khác nhảy vào ủng hộ, đả phá là phát hiện ra ngay toàn nhóm.

Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là ” Không xóa bỏ chế độ CS” . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ , đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.

Do đó lập luận của cuội bao giờ cũng là đùn đẩy trách nhiệm thay đổi thể chế chính trị cho kẻ khác. Còn mình đấu tranh để làm gì có mình mình biết, mình mình hay.

20 năm qua sở dĩ phong trào dân chủ Việt Nam bế tắc và giẫm chân tại chỗ vì những suy nghĩ sau đây :
-1/ Đảng cộng sản quá mạnh , không thể đánh đổ được đảng cộng sản. Chỉ có cộng sản mới đánh đổ được cộng sản mà thôi.
-2/ Chỉ quan tâm tới các diễn biến trong nội bộ đảng cộng sản không quan tâm đến vận động nhân dân.
– 3/ Tin rằng tự diễn biến , tự chuyển hóa trong nội bộ đảng sẽ dẫn đến thân phương Tây, thân phe dân chủ và dẫn đến đảo chính, giải thể chế độ một đảng.
– 4/ Quá dựa dẫm vào chính quyền các nước dân chủ từ đó thành lập các tổ chức xã hội dân sự công khai để vận động quốc tế. Nhưng hầu hết đã bị cộng sản vô hiệu hóa thành các tổ chức đối lập cuội. Những ai không “cuội” đều vào tù vì đã lỡ”Lạy ông con ở bụi này”.
– 5/ Đa số thành phần bất đồng chính kiến đều chú tâm hóng hớt tin nội bộ từ chính quyền với mong mỏi rằng chính quyền cộng sản sẽ trở về với dân tộc và mình không phải đổ máu ,tù tội mà vẫn có tự do dân chủ.

Kết quả là cả dân tộc bị cộng sản dắt mủi dẫn đi lòng vòng bằng tuyên giáo, dư luận viên, dân chủ cuội… Để rồi 20 tổ chức XHDS “hữu danh vô thực”, phong trào “tự ứng cử” làm trò cười cho quốc tế, các tổ chức như “Mạng lưới Blogger, Con đường Việt Nam, No U” cũng chỉ tồn tại hình thức , vận động túi tiền của hải ngoại…Chưa hề có một tổ chức nào dám đứng ra kêu gọi “bất tuân dân sự”, tức là kêu gọi việc bỏ đói một chính quyền sống bám vào dân, giống như việc người chủ bỏ đói một con chó chỉ chuyên cắn mình. Ngược lại, với các phong trào “từ thiện”, “cờ vàng”… họ còn kêu gọi “dân hải ngoại lơ ngơ” gởi tiền về để nuôi đàn chó ấy ngày càng mập càng béo tốt và , có đầy đủ “răng chó” sắc nhọn để quay lại cắn chủ và lên tiếng thách thức tất cả.

Nguyên nhân chính là vì dân Việt Nam không nắm được bản chất vấn đề, không nắm được cái gốc nên cộng sản vẫn sống khỏe.

Cái gốc nằm ở đâu ?

Đó là ở chỗ chính quyền CSVN không thể tự thân sống được, nó phải sống bám , sống tầm gửi vào nhân dân.

Vậy thì muốn chính quyền này chết điều đơn giản là không cho nó sống bám nữa.

Mình không cho nó sống bám nó có thể bỏ tù mình không ?

Không thể. Đó là quyền của mình.Không ai có thể bắt tội mình đình công, tẩy chay, không đóng phí, không gia nhập các tổ chức của chính quyền… Nói tóm lại là không thể dùng pháp luật, cái còng và khẩu súng để bắt mình làm con cừu cho chúng vặt lông.

Cái bắt buộc mình làm điều đó chỉ là cái não của mình, sự ngụy biện và đổ thừa của mình mà thôi.Và một điều quan trọng nữa đó là sự chia rẻ,thiếu đoàn kết để hợp lực cùng nhau tạo ra một phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc.

Rất nhiều người nghi ngờ đến tính hiệu quả của bất tuân dân sự.Nhưng nó đã được chứng thực trên toàn thế giới . Một hoặc vài ngàn người không hợp tác với chính quyền thì không ăn thua gì nhưng nếu 5 hoặc 10 triệu người làm điều này thì chính quyền sẽ vỡ nợ ,không có tiền để trả lương cho công an ,quân đội để đàn áp dân. Từ đó dân không cần chống lại với cái còng và khẩu súng mà vẫn có thể giành lấy chính quyền về tay mình.

Khi và chỉ khi có trong tay tam quyền phân lập, đa đảng, đối lập hợp pháp ,quyền bầu cử…họ mới có thể đi kiện nếu gặp bất công và tất cả mọi vấn đề của họ mới giải quyết tận gốc.

Còn bây giờ một Trọng Lú chết sẽ có “Trọng không Lú” khác lên thay. Một Tấn Dũng về làm người tử tế thì sẽ có một Xuân Phúc lên tham nhũng và đàn áp nhân dân tiếp tục.

Vấn đề của nhân dân là bất tuân dân sự toàn diện để khiến đảng Cs chết chứ không phải ăn mừng Lú chết. Lú chết cũng chỉ là một con chó chuyên cắn càn chết mà thôi.

Nghe thông tin có một “cuội chúa” đang thay mặt các tổ chức XHDS Việt Nam tại hội nghị nhân quyền quốc tế. Cuội này từng được giải thưởng nhân quyền tại Hà Lan. Xin hãy dùng logic học để suy luận :
– Việt Nam là một nước vi phạm trầm trọng nhân quyền vậy người đoạt giải thửong nhân quyền phải là người chống lại chính quyền CSVN. Khi chống lại thật thì phải vào tù. Khi không vào tù mà vẫn đươc chính quyền CSVN cho ra nước ngoài để tạo đôí lập thì chỉ để chứng tỏ cho thế giới thấy VN vẫn có dân chủ, có đối lập hoạt động công khai.Từ đó suy ra đăy chỉ là hình nộm chế độ dựng nên.

– Một người đối lập thực sự sẽ thưà biết quốc hội Việt Nam chỉ là bù nhìn ,là “đảng hội”. Kẻ muốn làm bù nhìn thì dứt khoát là cuội.

https://www.youtube.com/watch?v=vajKYmLWKUc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s