Đề nghị xây ‘Quảng trường Hồ Chí Minh’ 2000 tỷ tại Thủ Thiêm

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/propose-to-build-ho-chi-minh-square-2000-billion-vnd-in-thu-thiem-10122018082815.html

RFA
2018-10-12l

Hình minh họa. Tượng Hồ Chí Minh trước văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh hôm 23/5/2016Hình minh họa. Tượng Hồ Chí Minh trước văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh hôm 23/5/2016icon-zoom.png AFP

Tiếp theo đề nghị xây nhà hát giao hưởng hàng ngàn tỷ đồng gây tranh cãi, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh ngày 12/10 vừa có đề nghi đặt tên Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm là ‘Quảng trường Hồ Chí Minh’.

Theo báo trong nước, ‘Quảng trường Hồ Chí Minh’ dự kiến rộng 27 hecta, bao gồm các hạng mục như cột cờ tổ quốc, nhà trưng bày về chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá, công viên bờ sông, cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với Quận 1.

Quảng trường trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được nói sẽ là quảng trường lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư cho dự án được công bố gần 2.000 tỷ đồng.

Theo truyền thông trong nước, với sức chứa tối đa 430.000 người, đây sẽ là nơi diễn ra các sự kiện chính trị lớn và giao lưu văn hóa được nói nhằm ‘tạo hình ảnh một thành phố kinh tế năng động, một trung tâm văn hóa hài hòa truyền thống và hiện đại.’

Dự án này sẽ được Công ty Đại Quang Minh thực hiện theo phương thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao, và do một công ty của Pháp là Defrain Souquet Deso thiết kế.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng diện tích là 930 ha, nằm bên bờ sông Sài Gòn. Từ đầu những năm 2010, thành phố đã bắt đầu tiến hành việc giải toả, xây dựng khu vực này thành một khu đô thị mới. Việc di dời, giải toả đã ảnh hưởng đến khoảng 14.600 hộ dân với hơn 60.000 người. Nhiều người dân ở đây từ 20 năm nay đã khiếu kiện lên trung ương về việc giải toả, quy hoạch mà họ cho là sai trái của chính quyền địa phương.

Hôm 8/10, Hội Đồng Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh biểu quyết 100% đồng ý xây dựng Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Nhiều ý kiến của người dân trên mạng sau đó đã phản đối việc xây dựng nhà hát giao hưởng tốn kém vì cho rằng còn nhiều cơ sở hạ tầng khác người dân thành phố cần hơn vào lúc này.

2 comments on “Đề nghị xây ‘Quảng trường Hồ Chí Minh’ 2000 tỷ tại Thủ Thiêm

 1. 1./ – “The Blood-Red Hands of Ho Chi Minh “ ( http://www.paulbogdanor.com/left/vietnam/hochiminh.html )
  “BÀN TAY MÁU của Hồ Chí Minh” của tác giả Paul Bogdanor , ghi lại từ Chứng Nhân người Mỹ-Trung tướng Lewis W. Walt , vào năm (Mậu Thân) 1968 VỀ :
  “TỘI ÁC KHỦNG BỐ DIỆT CHỦNG DÂN VIỆT dưới BÀN TAY MÁU của GÃ ĐỒ TỂ Hồ Chí Minh” …!
  +Và Việc
  — Đề nghị Xây quãng trường để vinh danh cho —
  –“MỘT TÊN KHỦNG BỐ DIỆT CHỦNG – BÀN TAY NHUỐM MÁU Hàng Triệu ĐỒNG BÀO Việt Nam VÔ TỘI” của GÃ ĐỒ TỂ Hồ Chí Minh
  –Có phần chắc phải là Băng Đảng Gây Tội Ác Kinh Hoàng Nhất tự cổ chí kim trong Chính Sử Việt Nam . Không thể khác ! Bởi họ đã TÔN SÙNG “GÃ ĐỒ TỂ Hồ Chí Minh” , 1 GÃ ĐỒ TỂ KINH KHỦNG suốt thế kỷ 20 đến giờ của Việt Nam nói riêng , của Nhân Loại trên Hành Tinh Xanh này nói chung…!
  2./- Bản Google dịch đầy đủ bài “The Blood-Red Hands of Ho Chi Minh- Paul Bogdanor” như dưới đây : ( https://translate.google.com/translate?hl=vi&sl=en&u=http://www.paulbogdanor.com/left/vietnam/hochiminh.html&prev=search )
  “ BÀN TAY MÁU của Hồ Chí Minh
  Reader’s Digest ,
  Tháng 11 năm 1968
  Trưởng làng và vợ anh ta bị quẫn trí. Một trong những đứa con của họ, một cậu bé bảy tuổi, đã mất tích trong bốn ngày. Họ rất sợ hãi, họ giải thích cho Trung tướng Lewis W. Walt, vì họ tin rằng ông ta đã bị Việt Cộng bắt giữ.
  Đột nhiên, cậu bé bước ra khỏi rừng và chạy qua cánh đồng lúa về phía ngôi làng. Anh ấy đang khóc. Mẹ anh chạy đến anh và cuốn anh lên trong vòng tay cô. Cả hai bàn tay của anh đã bị cắt đứt, và có một dấu hiệu quanh cổ anh, một tin nhắn gửi tới cha anh: nếu anh ta hoặc bất kỳ ai khác trong làng dám đi thăm dò trong cuộc bầu cử sắp tới, điều gì đó tồi tệ hơn sẽ xảy ra với những người còn lại của con cái.
  VC đã đưa ra một cảnh báo tương tự cho người dân của một thôn không xa Đà Nẵng. Tất cả đều được sắp xếp trước nhà của thủ lĩnh. Trong khi họ và người vợ đang mang thai của trưởng và bốn đứa trẻ bị buộc phải nhìn vào, lưỡi của người lãnh đạo bị cắt ra. Sau đó cơ quan sinh dục của ông bị cắt đứt và khâu bên trong cái miệng đẫm máu của ông. Khi ông qua đời, người VC đã làm việc với vợ ông, chém lòng bà. Sau đó, đứa con trai chín tuổi: một cây tre được đâm xuyên qua tai và cái kia. Hai đứa con của trưởng nhóm khác cũng bị giết như vậy. Người VC không làm tổn hại đến đứa con gái năm tuổi – không thể chất: họ chỉ đơn giản là để cho cô ấy khóc, nắm lấy bàn tay của người mẹ đã chết.
  Tướng Walt kể về sự xuất hiện của ông tại một trụ sở huyện vào ngày hôm sau khi nó bị quân đội Bắc Quân và Bắc Việt tấn công. Những người lính miền Nam Việt Nam không bị giết trong trận chiến đã bị trói và bắn qua miệng hoặc sau đầu họ. Sau đó, vợ và con của họ, bao gồm một số hai và ba tuổi, đã được đưa vào đường phố, disrobed, tra tấn và cuối cùng thực hiện: cổ họng của họ đã được cắt giảm; họ bị bắn, bị chặt đầu, lơ đãng. Các cơ thể bị cắt xén được treo trên hàng rào và treo với các dấu hiệu nói với phần còn lại của cộng đồng rằng nếu họ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Sài Gòn và các lực lượng đồng minh, họ có thể mong đợi số phận tương tự.
  Những hành vi tàn bạo này không phải là trường hợp bị cô lập; chúng là điển hình. Vì đây là cách chiến tranh của kẻ thù, thể hiện rõ ràng trong chính sách chiến đấu của mình ở Việt Nam. Trong khi ngây thơ và chống Mỹ trên khắp thế giới, được tuyên truyền bởi cộng sản; đã chống lại “sự vô đạo đức” của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam – ném bom trên không, việc sử dụng napalm, thương vong do hành động chiến đấu của Mỹ gây ra – hàng ngày và hàng đêm trong nhiều năm, những người cộng sản đã có hệ thống danh mục nghiêm ngặt nhất của lịch sử về sự dã man. Đến cuối năm 1967, họ đã cam kết ít nhất 100.000 hành vi khủng bố chống lại người dân miền Nam Việt Nam. Kỷ lục này là một sự thắp sáng vô tận của những sự tra tấn, cắt xén và giết người mà thậm chí còn mang tính giáo dục như Adolf Hitler.
  Có lẽ bởi vì cho đến gần đây, chủ nghĩa khủng bố đã được tiến hành chủ yếu ở những nơi xa xôi, khía cạnh chiến tranh này đã nhận được sự chú ý từ báo chí. Do đó kẻ thù đã thành công phần lớn trong việc tự đúc mình trong vai trò cách mạng cao quý. Đó là thời gian dài dành cho người Mỹ, những người bị bệnh và mệt mỏi vì bị phỉ báng vì cố gắng giúp miền Nam Việt Nam được tự do, để có cái nhìn chăm chú vào bản chất của kẻ thù này.
  Bloodbath Discipline. ( Bạo Lực Đẫm Máu-nv)
  Khủng bố đã có khởi đầu thực sự khi nhà độc tài Đỏ Hồ Chí Minh củng cố quyền lực của mình ở miền Bắc. Hơn một năm trước khi chiến thắng năm 1954 của ông đối với người Pháp, ông đã phát động một chiến dịch man rợ chống lại người dân của mình. Ở hầu hết các làng miền Bắc Việt Nam, các đội quân mạnh đã tập hợp dân chúng để chứng kiến ​​“lời thú nhận” của chủ đất. Thời gian trôi qua, các doanh nhân, trí thức, giáo viên trường học, các nhà lãnh đạo dân sự – tất cả những người đại diện cho một nguồn tiềm năng đối lập trong tương lai – cũng được làm tròn và buộc phải “thú nhận” với “sai lầm của tư tưởng”. và, trong nhiều trường hợp, thực hiện. Mọi người bị bắn, bị chặt đầu, bị đánh đến chết; một số bị trói, ném vào các ngôi mộ mở và được bao phủ bởi đá cho đến khi chúng bị nghiền nát đến chết, Hồ đã gia hạn khủng bố của mình ở miền Bắc Việt Nam theo định kỳ. Khoảng 50.000 đến 100.000 người được cho là đã chết trong những bồn tắm máu này – trong một nỗ lực được tính toán lạnh lùng để kỷ luật đảng và quần chúng. Để chắc chắn, ít người thoát khỏi sự khủng bố của Hồ bây giờ dường như có khả năng cám dỗ cơn thịnh nộ của anh ta. Tuy nhiên, trong những năm 1950, ông phải dập tắt một số cuộc nổi dậy lớn ở miền Bắc Việt Nam – đáng chú ý nhất là xảy ra vào đầu tháng 11 năm 1956, ở tỉnh An, trong đó có ngôi làng nơi sinh của Nam Đàn. Vì vậy, rất nhiều ông đã đánh thuế khu vực mà các cư dân cuối cùng đã dải lại với nhau và từ chối để đáp ứng giá của mình. Ho đã gửi quân đến thu thập, và sau đó được gửi trong một bộ phận quân đội, bắn súng. Khoảng 6.000 dân làng không vũ trang đã bị giết. Những người sống sót rải rác, một số thoát ra phía Nam. Việc giết mổ phần lớn không được chú ý bởi một thế giới sau đó bận tâm với hiếp dâm Hungary của Liên Xô.
  Với Bắc Việt chặt chẽ trong tay, ủy ban trung ương của đảng cộng sản Bắc Việt đã gặp nhau tại Hà Nội vào ngày 13 tháng 3 năm 1959, và quyết định đã đến lúc để chống lại miền Nam Việt Nam. Ngay sau đó, số lượng lớn các du kích của Hồ đã thâm nhập vào các cán bộ đã ở đó sau khi Pháp thất bại năm 1954. Nhiệm vụ của họ: loại bỏ lãnh đạo của Nam Việt Nam, bao gồm cả các quan chức được bầu, lãnh đạo “tự nhiên”, bất cứ ai và mọi người. khuyên bảo. Cũng để được thanh lý là bất kỳ người Việt Nam nào có thân nhân trong lực lượng vũ trang, dân sự, dịch vụ hoặc cảnh sát của đất nước họ; bất kỳ ai không trả thuế nhanh chóng; bất kỳ năm năm nào trở lên.
  Một du kích VC bị bắt đã giải thích cách nhóm tám người của ông di chuyển chống lại một làng mục tiêu cụ thể: “Lần đầu tiên chúng tôi vào làng, chúng tôi bị bắt và hành quyết ngay tại chỗ bốn người đàn ông đã được chỉ huy bởi trụ sở chính của đảng đối thủ nguy hiểm nhất. Một người đã chiến đấu trong cuộc chiến chống Pháp giờ đây là một người ủng hộ nổi tiếng của chính phủ miền Nam Việt Nam. Một người khác đã được nhìn thấy fraternizing với quân đội chính phủ. Hai người này đã bị bắn. Những người khác, chủ đất chính của làng, bị chặt đầu. ”
  Tướng Walt kể về “sự thanh tịnh mang tính cách mạng” của người Việt đã trở về quê hương của hai làng khác. Trong một trường hợp, một cô gái 15 tuổi đã đưa thông tin của Hải quân Walt về các hoạt động của VC bị đưa vào rừng và bị tra tấn hàng giờ đồng hồ, rồi bị chặt đầu. Như một lời cảnh báo cho dân làng khác, đầu cô được đặt trên một cái cột ở phía trước nhà cô. Những kẻ giết người của cô là anh trai cô và hai đồng chí VC của anh. Trong trường hợp khác, khi một VC biết rằng vợ và hai đứa con đã hợp tác với Thủy quân lục chiến đã kết bạn với họ, chính anh ta đã cắt lưỡi của họ ra.
  Diệt chủng.
  Trong thời trang như vậy đã làm cơn bão khủng bố phá vỡ trên miền Nam Việt Nam. Năm 1960, khoảng 1.500 thường dân Nam Việt Nam bị giết và 700 người bị bắt cóc. Đến đầu năm 1965, cộng sản Đài phát thanh Hà Nội và Đài Giải phóng đã có thể tự hào rằng VC đã phá hủy 7.559 thôn miền Nam Việt Nam. Đến cuối năm ngoái, 15.138 thường dân Nam Việt Nam đã thiệt mạng, 45.929 người bị bắt cóc. Rất ít kẻ bắt cóc được nhìn thấy lần nữa.
  Cuộc tấn công của Hồ vào lớp lãnh đạo của Nam Việt Nam, trên thực tế, là một hình thức diệt chủng – và tất cả đều quá hiệu quả. Vì vậy, nếu Nam Việt Nam sống sót trong tự do, nó sẽ đưa đất nước một thế hệ để thay thế hoàn toàn yếu tố quan trọng này của xã hội. Nhưng thiết kế khủng bố lớn cũng liên quan đến các mục tiêu khác. Nó hy vọng sẽ ép buộc chính phủ bị tấn công vào những hành động chống khủng bố thái quá, có xu hướng kiếm được chính phủ sự khinh miệt và hận thù của nhân dân. Nó cũng tìm kiếm tuyên truyền có giá trị dưới hình thức các tội ác phản công được công bố cụ thể xảy ra ở cấp độ cá nhân – đối với binh sĩ miền Nam Việt Nam mà gia đình họ phải chịu đựng trong tay cộng sản không có khả năng đối phó một cách nhẹ nhàng với quân VC và Bắc Việt bị bắt.
  Tiến sĩ AW Wylie, một bác sĩ người Úc phục vụ tại một bệnh viện đồng bằng sông Cửu Long, chỉ ra rằng một thôn hoặc làng không cần hợp tác với chính quyền Sài Gòn hoặc các lực lượng đồng minh để tự đánh dấu cho vụ sát hại; nó chỉ cần trung lập, một điều kiện chính trị không thể chấp nhận được với những người cộng sản. Sau khi một nơi đã được làm việc hơn, người chịu trách nhiệm của nó luôn luôn được nhận dạng bởi bản chất đặc biệt ghê gớm của vết thương của họ. Ông trích dẫn một số trường hợp ông đã thấy:
  – Khi VC kết thúc với một người phụ nữ mang thai, cả hai chân của cô ấy đang lủng lẳng bởi những dải da thịt và phải bị cắt cụt. Chồng cô, một trưởng thôn, vừa bị bóp nghẹt trước mắt cô, và cô cũng đã nhìn thấy đứa con ba tuổi của cô bị bắn chết. Bốn giờ sau khi đôi chân của cô bị cắt cụt, cô đã hủy bỏ đứa trẻ mà cô đang mang theo. Nhưng có lẽ điều tồi tệ nhất đã xảy ra với cô ngày hôm đó là cô đã sống sót.
  – Một cảnh sát làng đã được tổ chức tại chỗ trong khi một tay súng VC bắn mũi và bắn đạn qua xương gò má của anh ta đến gần mắt anh mà chúng bị cắt thành những mảnh vụn máu. Sau đó ông đã chết vì xuất huyết không kiểm soát được.
  – Một giáo viên 20 tuổi đã quỳ gối trong một góc cố gắng tự bảo vệ mình bằng cánh tay của mình trong khi một VC vẫy tay với cô bằng một chiếc dao rựa. Cô đã không thành công; phần sau đầu cô bị cắt sâu đến nỗi bộ não bị lộ ra. Cô chết vì tổn thương não và mất máu.
  Flamethrowers tại nơi làm việc.
  Ngày 5 tháng 12 năm ngoái, những người cộng sản đã vượt qua những gì phải xếp hạng trong số những kẻ báng bổ quái dị nhất của lịch sử ở Đăk Sơn, một ngôi làng cao nguyên khoảng 2.000 người. Người Thượng – một bộ lạc của những người miền núi độc lập nhưng hiền lành. Họ đã rời khỏi ngôi làng cũ của họ trong lãnh thổ do VC kiểm soát, bỏ qua một số lệnh của VC để trở về và từ chối cung cấp các tân binh cho VC.
  Hai tiểu đoàn VC xuất hiện trong những giờ đầu tiên, khi ngôi làng đang ngủ. Nhanh chóng giết chết các sentries, cộng sản swarmed trong số hàng gọn gàng, lợp mái nhà, đưa ngọn đuốc cho họ. Kiến thức đầu tiên mà nhiều người dân trong làng đã bị tấn công là khi quân đội VC biến những người bắn pháo hoa trên chúng trên giường của họ. Một số gia đình tỉnh dậy trong thời gian để trốn vào rừng rậm gần đó. Một số người đàn ông đứng và chiến đấu, cho vợ và con của họ thời gian để bò vào rãnh đào dưới nhà của họ như là bảo vệ chống lại vữa và súng trường lửa. Nhưng khi mọi tòa nhà bốc cháy, những người cộng sản lấy súng phun lửa của họ vào miệng của mỗi rãnh và đổ vào một địa ngục lửa dài, thiêu rụi – và, để đo lường tốt, ném lựu đạn vào nhiều. Phương pháp và kỹ lưỡng, họ vẫn ở đó cho đến khi tan rã, sau đó đi theo hướng của biên giới Campuchia.
  Morning tiết lộ một cảnh kinh dị không thể tin được. Ngôi làng bây giờ chỉ là một mảnh vỡ âm ỉ, vất vả trên vùng nông thôn xanh tươi tốt. Các cơ quan của 252 người, chủ yếu là các bà mẹ và trẻ em, nằm phồng rộp, đốt cháy, đốt cháy xương. Những người sống sót, nhiều người trong số họ bị đốt cháy khủng khiếp, lang thang không mục đích hoặc ở gần cơ thể bị thiêu đốt của những người thân yêu, khóc. Khoảng 500 người mất tích; điểm số sau đó được tìm thấy trong rừng, chết bỏng và các vết thương khác; nhiều người đã không được tìm thấy.
  Vụ thảm sát ở Đăk Sơn là một lời cảnh cáo cho các khu định cư người Thượng khác hợp tác. Nhưng nhiều người trong số các bộ lạc bây giờ chiến đấu với các đồng minh.
  Nếu các kỹ thuật “thuyết phục” của cộng sản sinh ra sự hận thù sâu sắc và bền bỉ, thì Hồ không thể quan tâm ít hơn; sự cần thiết đầu tiên là hoàn toàn, chinh phục, của người dân. Hồ bị quấy rầy bởi sự mở rộng nhanh chóng của hệ thống giáo dục Nam Việt Nam: từ năm 1954 đến năm 1959, số trường đã tăng gấp ba lần và số học sinh đã tăng gấp bốn lần. Một dân chúng có học thức, đặc biệt là một người được giáo dục cho những lý tưởng dân chủ, không phù hợp với kế hoạch cộng sản. Do đó, hệ thống trường học của đất nước là một trong những mục tiêu đầu tiên của Hồ. Vì vậy, hiệu quả ông đã di chuyển chống lại nó rằng Liên đoàn thế giới của các tổ chức của Dạy nghề sớm gửi một ủy ban, chủ trì bởi Shri S. Natarajan của Ấn Độ, để điều tra.
  Điển hình của những phát hiện của hoa hồng là những gì đã xảy ra ở tỉnh rừng An Xuyên. Trong năm học 1954-1955, 3.096 trẻ em đã theo học 32 trường trong tỉnh; vào cuối năm học 1960-1961, 27.953 người đã theo học 189 trường. Sau đó, những người cộng sản chuyển đến. Cha mẹ được khuyên không nên gửi con đến trường.
  Các giáo viên đã được cảnh báo ngừng cung cấp giáo dục công dân, và ngừng dạy trẻ em tôn vinh đất nước, cờ và chủ tịch của họ. Các giáo viên không tuân thủ bị bắn hoặc bị chặt đầu hoặc bị cắt cổ họng, và lý do cho các vụ hành quyết bị ghim hoặc đóng đinh vào cơ thể họ.
  Ủy ban Natarajan báo cáo cách VC dừng xe buýt của trường và bảo các em không được đi học nữa. Khi những đứa trẻ tiếp tục thêm một tuần nữa, những người cộng sản dừng xe lại, chọn một hành khách sáu tuổi và cắt những ngón tay của cô. Những đứa trẻ khác được nói, “Đây là những gì sẽ xảy ra với bạn nếu bạn tiếp tục đến trường đó.” Ngôi trường đóng cửa.
  Chỉ trong một năm, riêng tại tỉnh An Xuyên, các đại lý của Hồ đã đóng cửa 150 trường học, giết chết hoặc bắt cóc hơn năm chục giáo viên, và cắt giảm số học sinh ghi danh gần 20.000. Vào cuối năm học 1961-62, 636 trường học ở miền Nam Việt Nam đã bị đóng cửa, và số học sinh ghi danh đã giảm gần 80.000.
  Nhưng, khi đối mặt với cuộc tấn công này, hệ thống giáo dục của Nam Việt Nam đã tổ chức một sự trở lại mạnh mẽ. Các trường học bị cộng sản phá hủy đã được xây dựng lại, phá hủy và xây dựng lại. Nhiều giáo viên đã từ bỏ ngôi nhà của mình và di chuyển mỗi đêm vào nhà của một học sinh khác để những người cộng sản không thể tìm thấy họ, hoặc đi lại từ các thành phố lân cận, nơi họ rời khỏi gia đình của họ.
  Với quyết tâm như vậy, quy mô của sự thất bại của Hồ có thể được đo lường: năm 1954, có khoảng 400.000 học sinh ở trường Bắc và Nam Việt Nam cùng nhau; hôm nay riêng Nam Việt Nam có khoảng hai triệu người ở trường. Khoảng 35.000 – bốn lần nhiều như năm 1962 – bây giờ tham dự năm trường đại học Nam Việt Nam, trong khi 42.000 trường đại học đêm tham dự.
  Một quan chức chính phủ Nam Việt Nam giải thích: “Một cuộc chiến làm tan vỡ nhiều giá trị truyền thống. Nhưng ý tưởng về giáo dục có một sự nắm giữ tuyệt đối đối với trí tưởng tượng của con người chúng ta. ”
  Bar of Justice.
  Các sân của chủ nghĩa khủng bố cộng sản tiếp tục tăng. Sau vụ thảm sát Tết ở Huế đầu năm nay, 19 ngôi mộ tập thể có hơn 1.000 thi thể, chủ yếu là dân thường – đàn ông và phụ nữ, cô gái trẻ, nữ ​​sinh, tu sĩ, nữ tu, bác sĩ (kể cả ba người Đức từng là giảng viên trường y khoa tại Đại học Huế). Khoảng một nửa đã được chôn sống, và nhiều người được tìm thấy bị ràng buộc cùng với dây thép gai, với bụi bẩn hoặc vải nhồi vào miệng và cổ họng của họ, và đôi mắt của họ mở rộng. Cộng sản đã đến Huế với một danh sách dài tên để thanh lý – những người làm việc cho miền Nam Việt Nam hoặc cho chính phủ Hoa Kỳ, hoặc những người có họ hàng đã làm. Nhưng khi tình trạng quân sự của họ ngày càng trở nên tuyệt vọng, họ bắt đầu lấy người ngẫu nhiên, ra khỏi nhà và ngoài đường, lên án họ ở những sân trống như “phản động” hay “phản đối cách mạng” và giết họ.
  “Cuộc tấn công Tết đã thể hiện một sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến thuật,” Tướng Walt nói. “Đây là một cuộc chiến tranh để tiếp quản người dân miền Nam Việt Nam. Hồ khởi động cuộc tấn công Tết vì anh biết anh đã mất người. Nhưng quân đội của ông không biết; họ được cho biết rằng họ không cần bất kỳ kế hoạch rút tiền nào bởi vì mọi người sẽ nổi dậy và chiến đấu với họ để đẩy lùi người Mỹ. Điều gì đã xảy ra chỉ là ngược lại. Nhiều cuộc chiến chống lại họ như hổ. ”Một số vụ nổ tấn công của cuộc tấn công Tết có thể là do sự thất vọng đầy thù hận trên một phần của đội khủng bố của Hồ – mà Ho có thể đoán trước được, và trông cậy vào.
  Kỷ lục đầy đủ về chủ nghĩa dã man cộng sản ở Việt Nam sẽ lấp đầy khối lượng. Nếu miền Nam Việt Nam rơi vào cộng sản, hàng triệu người khác chắc chắn sẽ chết, số lượng lớn trong số họ nằm trong tay những cuộc tra tấn giàu trí tưởng tượng của Hồ. Đó là lý do chính tại sao, vào thời điểm bầu cử, hơn 80% người Việt Nam đủ điều kiện đã thách thức mọi mối đe dọa cộng sản và đi đến các cuộc thăm dò, và tại sao, sau các cuộc tấn công bằng súng cối, các đường biểu quyết luôn hình thành một lần nữa. Đó là lý do tại sao người miền Nam Việt Nam cầu nguyện rằng các đồng minh của họ sẽ dính vào cuộc chiến thông qua với họ. Đó là lý do tại sao phần lớn quân đội Mỹ ở Việt Nam bị thuyết phục rằng chiến tranh đáng để chiến đấu. Đó là lý do tại sao những người prance về ngay cả trong đất nước của chúng ta – vẫy cờ Vietcong và decry của chúng tôi “bất công” và “vô đạo đức” chiến tranh nên được trả sự khinh miệt họ xứng đáng.
  Cuối cùng, đó là lý do tại sao những người cộng sản nên được điều khiển một lần và cho tất cả từ miền Nam Việt Nam – và tại sao, nếu có thể, những con quái vật hiện đang thống trị Bắc Việt sẽ được đưa ra trước thanh công lý.
  ————————————————– ——————————
  NB: Đối với các tài khoản khác của vụ giết người hàng loạt cộng sản ở miền Bắc Việt Nam, xem ở đây và ở đây . Đối với vụ giết người hàng loạt cộng sản ở trước và sau 1975 Nam Việt Nam, xem nhiều nguồn lưu trữ ở đây .

  Like

 2. Mẹ,cả thành phố có một cái hồ lớn dân mnvn chết đứng vì mang nợ không vay,từ đứa trẽ mới mỡ mắt đến người già sắp nhắm mắt phải mang nợ hơn 2.000 usd Đãng ăn dân gánh, giờ có thêm cái hồ nhỏ nằm trong cái hồ lớn không những mang thêm nợ đãng hốt dân lãnh,e rằng dân không có cám để mà ăn vì cái bọn csvc ngu mà tham ăn không từ thứ gì của dân.
  Thành phong với lại thiện nhân
  Cùng con quỷ cái huyết băng tâm tà
  Diển tuồng nhà hát dân cần
  Để cho cả bọn vét cùng máu dân
  Trước khi đãng chết cả bầy
  Cao bay xa chạy tìm đường cứu thân
  Chạy đâu cho thoát lưới trời
  Người Việt chống cộng ở đầy năm châu
  Riêng bọn chạy chẳng thoát thân
  Còn lại trong nước để dân đập đầu
  Hồi chuông báo tử cộng nô
  Cộng tàu tan xác,cộng ta há còn
  Cộng tàu có mỹ đồng minh
  Tiển về âm phủ kết đoàn cùng mao
  Bên này ta cộng được dân
  Thằng con Việt cộng dân bầm như tương./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s