THỜI NÀY KHÁC, NỊNH CHẾ ĐỘ LÀ CHỌC GIẬN KHÁN GIẢ

http://www.thesaigonposts.com/2018/10/thoi-nay-khac-ninh-che-o-la-choc-gian.html

Âm nhạc là một thứ lôi cuốn người xem bằng giai điệu. Bản nhạc hay trước hết nhạc hay, và khi nhạc hay thì lời sẽ rất dễ đi vào lòng người. Chính vì lẽ đó thơ Nguyên Sa rất hay nhưng phải được chắp cánh bởi nhạc của Ngô Thụy Miên hay nhạc của Phạm Duy làm người ta nhớ mãi và hiểu sâu.

Nhưng âm nhạc cũng có level của nó. Nhạc đỏ được lăng xê bởi chính quyền nhưng nó ngày một bị xa lánh. Nhạc vàng bị cấm đoán đủ kiểu nhưng nó vẫn hồi sinh. Khi xã hội tiến bộ, con người hiểu hơn thì những thứ nhạc nịnh nọt khốn nạn như Đỗ Nhuận với Tình Hữu Nghị Việt Nam – Trung Hoa, Thuận Yến với Bác Hồ Là Tình Yêu Bao La vv…nay trở thành những bản nhạc thối như cứt. Cho nên, nhạc đỏ ngày xưa mạnh tính tuyên truyền giờ yếu hẳn. Bởi vì level thưởng thức âm nhạc của dân đã lên.

Nhạc vàng nó sống mạnh vì nó mang trong mình cái nhân bản, nhạc đỏ phải nhờ Ban Tuyên Giáo và bộ TTTT cho thở oxy mới sống nổi. Vì sao? Bởi vì nhạc đỏ là thứ nhạc được sinh ra từ định hướng dối trá bịp bợm và phi nhân bản. Trong nó thường ca ngợi cái phi nghĩa của chiến tranh tương tàn, thói nịnh bợ, thói bịa đặt vv… Một khi ca sỹ đứng lên hát nhạc đỏ, thì tất nhiên đó một là một kẻ hoặc có tư duy nô lệ hoặc không biết phân biệt giá trị nhân văn và thứ rác rến tuyên truyền, hoặc biết nhưng chấp nhận làm văn công cho CS để làm giàu.

Hôm nay chứ không phải ngày hôm qua. Làm văn công cho CS thì thiên hạ biết liền. Nếu không ủng hộ những chính sách bất nhân của CS thì cả sỹ ấy cũng xem như có chút khôn ngoan. Còn nếu, nịnh bợ CS để kiếm chút ưu ái thì coi chừng bị khán giả tẩy chay. Vì sao? Vì đến ngày hôm nay mà còn không biết CS là phản dân thì hoặc là ngu dốt chính trị, hoặc là kẻ khốn nạn bán rẻ lương tâm. Tạ Minh Tâm, kẻ này theo tôi khẳng định là anh ta dốt đặc về chính trị. Còn Mỹ Linh? Tôi cũng nghiêng về khả năng dốt chính trị hơn là dã tâm nịnh bợ CS để kiếm cơm.

Đã đến lúc, nghệ sỹ và ca sỹ chọn phe để chơi. Hãy biết đau nỗi đau đồng bào, đừng nghĩ học được vài nốt nhạc kiếm ra nhiều tiền là hơn thiên hạ. Ngu ngốc nịnh bợ chế độ khốn nạn, nếu đến ngày gió đổi chiều thì sẽ thổi bay tất cả. Nhớ nha mấy ca sỹ đầu đất!

Nguyễn Hưng Việt

One comment on “THỜI NÀY KHÁC, NỊNH CHẾ ĐỘ LÀ CHỌC GIẬN KHÁN GIẢ

  1. Phải có nhà hát giao hưỡng,tạ minh tâm mới có điều kiện giao cấu với mỹ linh,tôi không nghĩ bọn này này dốt đặc về chính trị,bởi tệ lắm chúng cũng có bằng tốt nghiệp cấp ba,chúng nó cũng có mắt để thấy nỗi đau của dân mất nhà mất đất,chúng nó cũng có lỗ tai lẽ nào không nghe tiếng than oán của dân oan,chúng nó cũng có cái miệng nhưng chỉ để bú c…tà quyền csvc để kiếm danh và lợi,vì thế nó xem nỗi đau của dân,ai chết kệ họ,miễn chúng nó sống trong vila,biệt thự,ăn ngon mặc đẹp trên xương máu nhân dân là đủ,nếu (không còn xa nữa đâu thằng tàu cộng mà bị anh mỹ đập đầu,thằng Việt cộng không tan xương mới là lạ) khi gió đổi chiều thì má bọn nó nhìn không ra bọn nó là ai là khó tránh.xướng ca vô loại tổ tiên gán cho bọn nghệ sỉ không bao giờ sai./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s