Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

https://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/phi-truong-quoc-te-tan-son-nhat-lien-tuc-bi-mat-dien/

October 18, 2018

Hành khách rồng rắn mệt mỏi xếp hàng chờ làm thủ tục soi chiếu an ninh tại phi trường Tân Sơn Nhất sáng 18 Tháng Mười, 2018. (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất lại bị trục trặc cả chục phút do… “chuyển đổi nguồn điện nội bộ” khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng từ 9 giờ 10 phút đến 9 giờ 20 phút sáng 18 Tháng Mười, 2018, tại ga nội địa phi trường Tân Sơn Nhất bị mất điện.

Nhiều trụ “check in” ở phi trường không hoạt động, hành khách phải “check in” bằng tay thông thường. Trong khu vực cách ly ở phi trường, băng chuyền hành lý, thang máy cũng ngừng hoạt động. Hệ thống máy lạnh, quầy cà phê, ăn uống ở phi trường cũng bị mất điện khiến nhiều hành khách bất ngờ không thể gọi đồ ăn, nước uống.

Báo Tuổi Trẻ ghi nhận tại khu làm thủ tục an ninh cho thấy, hành khách rất đông, tốc độ soi chiếu an ninh rất chậm. Đến 9 giờ 22 phút, hệ thống điện phi trường đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên đến 9 giờ 25 phút đã xảy ra một lần mất điện ngắn nữa.

Nói về nguyên nhân mất điện, đại diện phi trường Tân Sơn Nhất cho biết: “Do chuyển đổi nguồn điện nội bộ” và khẳng định “chỉ mất điện trong vài phút sáng nay.”

Tổng Công Ty Điện Lực Miền Nam cũng cho biết nguyên nhân mất điện này do phía phi trường “chuyển đổi nguồn điện nội bộ,” chứ không liên quan đến việc cung cấp điện của đơn vị, cụ thể là Công Ty Điện Lực Tân Bình.

Dù được giải thích là không ảnh hưởng nhiều đến việc khai thác, hoạt động của các đơn vị kinh doanh trong phi trường, tuy nhiên bất ngờ mất điện đã khiến các hoạt động chậm lại hơn so với dự kiến.

Trước đó, báo Lao Động loan tin cho biết, lúc 7 giờ 15 phút tối 6 Tháng Tám, 2018, phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất đã xảy ra mất điện ở một phần hệ thống đèn đường lăn W15, trong khi có máy bay đang dừng chờ trên đường lăn này. Đến 8 giờ 44 phút tối cùng ngày, điện mới được phía phi trường sửa xong.

Trong khi đó, phía Công Ty Điện Lực Tân Bình khẳng định, nguồn điện lưới quốc gia do công ty quản lý cung cấp cho phi trường Tân Sơn Nhất luôn được bảo đảm an toàn và liên tục.

Nói về nguyên nhân, lãnh đạo phi trường Tân Sơn Nhất cũng cho rằng do “chuyển đổi nguồn điện nội bộ.” (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s