Đàm Vĩnh Hưng thách thức cộng đồng tỵ nạn cộng sản ngay tại Little Saigon

https://www.sbtn.tv/dam-vinh-hung-thach-thuc-cong-dong-ty-nan-cong-san-ngay-tai-little-saigon/

Đàm Vĩnh Hưng thách thức cộng đồng tỵ nạn cộng sản ngay tại Little Saigon

Hàng trăm người vào hôm Thứ Năm 18 tháng 10, 2018 đã tụ tập trước nhà hàng Royal trên phố Bolsa để phản đối “văn công” Đàm Vĩnh Hưng. Ca sĩ từng công khai ủng hộ nhà cầm quyền cộng sản này đến trình diễn tại nhà hàng Royal trong khu Catinat Plaza trên đường Bolsa, thành phố Westminster. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, đứng đầu là ông Phan Kỳ Nhơn, đã kêu gọi đồng hương biểu tình vào lúc 6 giờ chiều để phản đối sự hiện diện của Đàm Vĩnh Hưng tại Little Saigon. Cuộc biểu tình cũng có sự góp mặt của ông Phát Bùi, nghị viên thành phố Garden Grove. Nhiều người biểu tình mang theo cờ vàng ba sọc đỏ và biểu ngữ mang nội dung “Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng”. Cuộc biểu tình diễn ra trong ôn hòa và trật tự, được cảnh sát thành phố Westminter bảo vệ. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không xuất hiện bên ngoài trong suốt thời gian biểu tình.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thách thức cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên mạng xã hội Facebook với một status được đăng với dòng chữ: “giờ này đêm qua nè, ngoài thì vàng trong thì đỏ”. Status này thể hiện hành động nhạo báng của Đàm Vĩnh Hưng, với hàm ý rằng biểu tình bên ngoài thì cứ biểu tình, nhưng bên trong hắn vẫn hát hò với màu cờ đỏ. Chỉ một khoảng thời gian ngắn sau, status trên facebook đã bị lấy xuống, nhưng vẫn có người chụp được để làm bằng chứng.

Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thách thức cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Không chỉ ra hải ngoại để ca hát kiếm tiền, Đàm Vĩnh Hưng còn không ngớt chê bai, tấn công những người tỵ nạn trên báo chí truyền thông trong nước, theo kiểu “Ngoài Vàng Trong Đỏ”. Nếu những ca sĩ từ trong nước ra hải ngoại để kiếm tiền bằng lời ca tiếng hát thì không có gì đáng nói. Nhưng vì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có liên hệ với chính quyền cộng sản, xử dụng bình phong văn hóa để thực thi nghị quyết 36 của CSVN, nên đi đến đâu luôn bị người Việt tỵ nạn chống đối đến đó. Còn nhớ ca sĩ đã từng bị Lý Tống xịt hơi cay tại một buổi trình diễn tại Bắc California. Nhưng vì luật pháp của Hoa Kỳ là tự do, tôn trọng nhân quyền và tự do ngôn luận, nên Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục lợi dụng luật pháp sở tại để tự do đi lại, thách thức Cờ Vàng, nhằm hướng mục tiêu đấu tranh chống dự luật đặc khu và an ninh mạng của cộng đồng người Việt hải ngoại qua một ngã rẻ khác.

Những hành động của Đàm Vĩnh Hưng nhằm tấn công cộng đồng người Việt hải ngoại cần phải được vạch rõ. Cùng với chính sách gây chia rẽ, nghi ngờ, chụp mũ, tấn công lẫn nhau, trên các trang mạng xã hội dưới sự điều khiển của Ủy Ban Người Việt Nước Ngoài của CSVN cần phải được vạch mặt.

Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản cần phải đề cao cảnh giác để tránh đi vào những bẫy sập của chuộc chiến tranh tâm lý do CSVN đang chủ trương, với một lực lượng hơn 10,000 dư luận viên chỉ một làm việc duy nhất, liên tục 24/7: tấn công vào thành trì của người Việt không chấp nhận cộng sản tại hải ngoại.

Tường Thắng / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s