Một bác sĩ trẻ vừa trở thành tù nhân lương tâm

https://www.sbtn.tv/mot-bac-si-tre-vua-tro-thanh-tu-nhan-luong-tam/

Một bác sĩ trẻ vừa trở thành tù nhân lương tâmẢnh: FB Huỳnh Thục Vy

Theo thông tin từ trang Facebook của Blogger Huỳnh Thục Vy, một bác sĩ trẻ tên Nguyễn Đình Thành đã bị tuyên án 7 năm tù giam vào ngày 17 tháng 10, 2018, vì in 3,300 tờ truyền đơn kêu gọi chống dự luật đặc khu, phản đối cho Trung Cộng thuê đất 99 năm.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thành sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Từ 2015, làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Anh Thành sống cùng mẹ và anh trai tại ấp 1, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thành ăn chay trường đã 6 năm, từ khi còn là sinh viên, và bị bắt ngày 8 tháng 06, 2018.

Ngày 30 tháng 9, 2018, tức là trước khi diễn ra phiên tòa 17 ngày, bác sĩ Thành được phép gặp mẹ ở trại tạm giam, Thành nói với mẹ: “Mẹ an tâm, hãy xem như con đi học vắng nhà vài năm.”

Ở phiên tòa sơ thẩm ngày 17 tháng 10, 2018, Thành không mời luật sư, chỉ có luật sư do tòa chỉ định, có lẽ vì sợ tốn kém cho mẹ. Mẹ và anh trai của Thành không được vào bên trong dự phiên tòa, chỉ được xem xử án qua màn hình. Mẹ của bác sĩ Thành hiện là lao động làm thuê tại xã Hội Nghĩa.

Trước ngày 8 tháng 6, mẹ của Thành làm phụ bếp, hiện tại làm phụ tiệm cơ khí. Hiện tại, bác sĩ Thành bị giam giữ tại trại giam tỉnh Bình Dương (thuộc công an tỉnh).

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s