Linh mục Đặng Hữu Nam bị thành viên Hội cờ đỏ dọa giết

https://www.sbtn.tv/linh-muc-dang-huu-nam-bi-thanh-vien-hoi-co-do-doa-giet/

Linh mục Đặng Hữu Nam bị thành viên Hội cờ đỏ dọa giếtẢnh: BBC

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay ông đang bị một thành viên Hội cờ đỏ ở Nghệ An dọa giết.

BBC hôm Thứ Tư (24 tháng 10) dẫn lời Linh mục Nam cho biết, kẻ dọa giết linh mục là Lê Đình Thọ, hội trưởng Hội cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành. Ông Thọ đã ba lần đột nhập vào nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh, nơi Linh mục Nam đang quản nhiệm và đe dọa giết ông.

Linh mục Nam cho biết vào những ngày trong tuần, giáo dân thường có hoạt động đọc kinh và cầu nguyện tại nhà, nên nhà thờ thường vắng người. Ông Thọ biết lịch làm việc của nhà thờ nên thường đột nhập lúc chỉ có một mình Linh mục Nam trong nhà xứ. Theo Linh mục Nam, ông Thọ đã ba lần chửi bới và lớn tiếng nói sẽ đoạt mạng ông ngay trong khu nhà xứ. Một lần ông Thọ vào dọa giết linh mục giữa lúc đang có một lớp học Thánh Kinh của trẻ nhỏ trong nhà thờ, khiến các em sợ hãi bỏ chạy ra sân. Theo Linh mục Nam, ông Thọ cũng phát ngôn công khai như vậy nhiều lần tại những nơi công cộng. Linh mục Nam nói lý do khiến ông bị dọa giết là vì ông đã lên tiếng từ nhiều năm qua về gánh nặng thuế phí đè lên đầu người dân ở đây.

Hôm Thứ Tư, đài BBC dẫn lời ông Nguyễn Đào Quý, chủ tịch xã Khánh Thành, nói rằng ông biết sự việc Linh mục Nam kêu cứu. Ông Quý xác nhận nhóm thành viên Hội cờ đỏ của ông Thọ có vào nhà thờ, nhưng họ “chưa có hành động gì”.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s