DẤU ẤN ĐẦU TIÊN

https://www.quyenduocbiet.com/a5779/dau-an-dau-tien

img_201404262213298916

FB. Đỗ Ngà

Như vậy là sau khi mới thâu tóm quyền lực Nguyễn Phú Trọng đã bắt tay vào 2 việc chính, thanh lọc những ai có tư tưởng tự do hoặc theo chủ nghĩa dân tộc, và thanh trừng những người không cùng phe cánh. Mục đích là tạo sự đồng nhất trong đảng để Trọng triển khai kế hoạch được giao phó. Công an là thanh kiếm bảo vệ chế độ Trọng cũng bắt đầu ra tay thanh lọc. Trước mắt, kỷ luật 5 tướng công an. Đây là động thái muốn lọc bỏ những người của phe cánh khác tạo sự phục tùng tuyệt đối.

Giới báo chí nô bộc là những kẻ đánh hơi nhạy nhất, vì đó là cửa đón nhận chỉ thị và thông tin từ trong Đảng. Khi Nguyễn Phú Trọng đăng cơ, đám bút nô nhanh nhảu nịnh nọt để lấy điểm. Những bài viết nâng bi theo y hệt form ca tụng ông Hồ cũng được chúng khai thác triệt để nhằm lấy lòng Trọng, vì chúng biết, Trọng luôn muốn mình giống form Bác Hồ. Từ báo viết, báo điện tử, TV, đài vv..tất cả đều tranh thủ. Có thằng nhà báo đầu trọc của VTV tên là Phan Đăng còn ngửi được phân Trọng từ rất sớm. Trên truyền hình, hắn không ngần ngại bưng bô ngài của hắn ngửi ngon lành mà không biết ngượng.

Kế hoạch vừa công phu vừa tàn bạo, với thành tích giết được người trong tứ trụ đã giúp Trọng có uy danh tuyệt đối trong TW Đảng và BCT. Với tầm như Quang, Trọng còn thịt được huống hồ chi hàng tép riu? Với thành tích giang hồ thuộc loại bá đạo bậc nhất triều đình CS xưa nay, Trọng chỉ cần kỷ luật ai thì người đó cảm thấy mình may mắn vì thoát án tử. Biết đâu, giờ này trong tù, Đinh La Thăng còn thầm cảm ơn trời vì hắn chỉ bị kỷ luật và bị truy tố chứ không phải tự nhiên nhiễm bệnh rồi lăn đùng ra chết như Trần Đại Quang.

Trong ĐCS đang mang một không khí ảm đạm. Kẻ nào chọn sai phe giờ run sợ vì không biết mình được kỷ luật hay bị thuốc. Còn những bọn tép riu chuyên làm công cụ tuyên truyền thì rối như tơ. Trước mắt tranh thủ bưng bô lãnh tụ để yên thân. Nhìn phản ứng của giới báo chí, và cách làm việc của Trọng trong cương vị mới, chúng ta thấy, Việt Nam sắp có một Tập thứ 2 để nắn cho Việt Nam giống hệt Trung Cộng. Thời gian tới, dự đoán xã hội Việt Nam rất ngột ngạt vì phải chịu cảnh gò ép cho vào form. Tương lai Việt Nam vô định.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s