NÊN BỎ ĐẢNG HAY KHÔNG?

http://www.thesaigonposts.com/2018/10/nen-bo-ang-hay-khong.html

Tiện việc anh Chu Hảo với mấy anh ly khai tư tưởng thì Nam có đôi dòng viết về vấn đề rằng là những đảng viên hiện nay có nên ra khỏi đảng hay ở lại. Thực ra thì đa số đến 99% đảng viên đều có miếng hay quyền lợi được ưu tiên khi vào đảng. Chỉ là miếng to hay miếng bé, quyền lợi ít hay nhiều mà thôi.

Nhưng thú thật vào cương vị Nam nếu là đảng viên ấy mà thì thấy nó nhục lắm. Ngày trước thì còn gọi là có giá hoặc đỡ bị chửi hơn bây giờ. Chứ bây giờ đến đảng mà người dân còn chửi cho bằng đủ loại ngôn ngữ tởm lợm nhất trên đời thì nói gì đến đảng viên. Ai vào đảng cũng có mục đích cả thôi. Bàn đạp thăng tiến, thuận lợi cho công việc . Đội già kiếm chác, thụ hưởng với lại mụ mị rồi thì không nói. Dân có chửi thì cứ ngây ngô. Rát tai nhưng có tiền , có lợi, có chức quyền là được. Nhiều người, rất nhiều người biết bản chất của đảng nhưng ngậm miệng, nuốt nhục ăn tiền vậy. Còn đội trẻ theo đảng mới khổ. Gớm gắn cái mác đảng viên vào người thì dù tài giỏi đến mấy, xinh đẹp đến mấy thì nhân dân vẫn chửi rằng: Ôi cái thằng ấy, con ấy nhìn thế mà không khác gì con bò. Giờ này mà còn lao đầu vào cái chỗ thối tha ấy làm gì cho ngu người ra. Thực ra cũng lưu manh cả thôi, lợi dụng cái mác đảng cả thôi chứ lý tưởng, tin yêu thì được mấy người đâu.

Nói thật là đảng và cái chế độ này cũng chẳng tồn tại được bao lâu nữa. Sụp đổ, tan rã là điều tất yếu và hiển nhiên. Theo Nam thì những ai thuộc diện hưởng lợi ít ấy thì nên bỏ đảng theo nhân dân. Thà bỏ trước đi còn được cái tiếng thơm là à thằng đó, con đó biết quay về với chính nghĩa, với nhân dân, với lương thiện. Chứ sau này đảng tan rã, chế độ sụp đổ mới bỏ đảng thì dân người ta cười mỉa mai rằng: Cái loại gió chiều nào xoay chiều đó, tốt lành chó gì đâu. Lúc ấy thì muộn rồi, chẳng ai thông cảm cho mà cũng mang cái tiếng nhục đến hết đời. Thôi tốt nhất ra sớm cho nó lành. Cứu vớt được chút danh dự chứ đời người sống được mấy hồi mà phải nhục nhã cúi mặt ăn cơm dưới đất làm chi. Còn đội đảng viên cộm cán, lãnh đạo bảo họ bỏ đảng là không có. Trừ khi bị đuổi hoặc hết miếng ăn.

Nam thương nhất là đội đảng viên trẻ. Thấy người đời chửi mà Nam thấy nhục thay cho họ. Trẻ khỏe, xinh đẹp, năng động, có trình độ học hành mà đi theo đảng để đời chửi rủa, ví von như một loài chậm tiến thì thương vô cùng. Dù vào đảng với mục đích gì đi nữa thì các em cũng nên biết tự tôn trọng bản thân mình chứ. Sao lại vào đó để người đời nguyền rủa, mỉa mai như vậy làm chi? Mình có què cụt, đui mù hay thiểu năng đâu mà phải vào đó ký sinh làm gì. Vào đó để biến mình thành kẻ xấu xí thì đúng là buồn lắm thay. Haizz.🙁

Nguyễn Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s