Thiền Sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam an dưỡng

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/thien-su-thich-nhat-hanh-ve-viet-nam-duong/

October 26, 2018

Thần sắc của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trong lần trở về này rất tốt. (Hình: Thanh Niên)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh cùng các học trò của mình đã từ Thái Lan về đến Việt Nam vào lúc 1 giờ 30 phút trưa 26 Tháng Mười, 2018, tại phi trường quốc tế Đà Nẵng.

Theo báo Tuổi Trẻ, tham gia đoàn đón tiếp thiền sư có Hòa Thượng Thích Giác Quang từ chùa Bảo Lâm, thành phố Huế. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, thiền sư đã rời phi trường vào lúc 3 giờ 30 phút chiều và nhận được sự đón tiếp của các tăng ni, Phật tử đứng chờ sẵn bên ngoài.

So với lần trở về Việt Nam vào năm 2017, sức khỏe của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh hiện nay có vẻ suy giảm hơn, song sắc diện của thiền sư vẫn khá tươi tỉnh.

Theo báo Thanh Niên, sau khi xuống phi trường, Thiền Sư Nhất Hạnh đã được đệ tử đón về nghỉ dưỡng tại khu Resort Fusion Maia trên đường Võ Nguyên Giáp để nghỉ ngơi, trước khi trở về Huế thăm chùa Từ Hiếu.

Anh Nguyễn Văn Sum, một Phật tử tại Huế có mặt trong đoàn đón Thiền Sư Nhất Hạnh, cho biết trở lại Việt Nam lần này, Thiền Sư Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn, nhưng thần sắc của thiền sư rất tốt. Thiền sư đã vẫy tay chào phật tử quê nhà trong niềm xúc động.

Báo Thanh Niên cho hay, lịch trình của Thiền Sư Nhất Hạnh trong lần về Việt Nam này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, ngay trong ngày, một nhóm bác sĩ Phật tử chuyên chăm sóc sức khỏe cho thiền sư đã ra chùa Từ Hiếu để khảo sát gian thiền thất của thiền sư ở tổ đình Từ Hiếu.

Do gian thiền thất này lâu ngày không có người ở nên rất nhiều rêu mốc. Trong những ngày tới, nơi đây sẽ được dọn dẹp, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng… để bảo đảm các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho thiền sư trở về Huế.

Tăng ni Phật tử đón Thiền Sư Thích Nhất Hạnh tại phi trường. (Hình: Thanh Niên)

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã an dưỡng tại Trung Tâm Tu Học Làng Mai, tỉnh Nakorn Ratchasima, Thái Lan. Giữa năm 2017, thiền sư về Việt Nam trong vòng chín ngày. Dịp này thiền sư đã thăm lại chùa Từ Hiếu ở Huế, nơi thiền sư xuất gia tu học.

Truyền thông quốc tế cho hay, thiền sư đã thành lập Đạo Tràng Mai Thôn tại Pháp và nhiều trung tâm tu học khác tại Mỹ, Đức, Hồng Kông.

Vài năm trước, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã lập Trung Tâm Tu Học Làng Mai tại Thái Lan và hiện có khoảng 200 vị xuất gia.

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã trở về quê nhà hoằng pháp lần đầu tiên vào năm 2005 và sau đó là vào năm 2007.

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh được quốc tế biết đến là một người vận động cho hòa bình trong thời Chiến Tranh Việt Nam. Ông sinh năm 1926 ở Thừa Thiên-Huế, với tên húy là Nguyễn Xuân Bảo, và xuất gia từ năm 16 tuổi.

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh cũng là người đưa ra khái niệm “Phật Giáo dấn thân” trong cuốn sách “Vietnam: Lotus in a Sea of Fire,” được nhiều người trên thế giới biết đến.

Thiền Sư Nhất Hạnh là nhà tu Phật Giáo có ảnh hưởng lớn thứ nhì trên thế giới, chỉ đứng sau Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của dân tộc Tây Tạng. (Tr.N)

3 comments on “Thiền Sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam an dưỡng

 1. “ lịch trình của thầy về lần này không được tiết lộ” … được báo tuổi trẻ với báo thanh niên và đồng bào phật tử đón nhiệt tình, quý hoá quá làm thầy cũng rất vui và cảm kích trong lòng… thầy về lần này có đi đâu hoá duyên hay hoá kiếp cho ai thì cẩn thận nha thầy… nhớ đừng để bị dzô thế vắt chanh bỏ vỏ như năm 2005 nha thầy…mắc công tội nghiệp phật tử con dân nước việt lắm…😬

  Like

 2. -“Vọng Ngữ “ là một trong 5 trọng tội phải Đọa vô ĐỊA NGỤC VÔ GIÁN (theo Pháp Phật được truyền thừa hơn 2500 năm nay từ Phật Thích Ca Như Lai ) .
  -Còn -THÍCH NHẤT HẠNH là một vị THIỀN SƯ ĐẠI VỌNG NGỮ ,
  (Độc giả hãy xem khuôn mặt NHẤT HẠNH đang ngồi xe lăn trong Bài Chủ cũng thấy ra lão ta đang phải TRẢ CÁI QUẢ VỌNG NGỮ hiện tiền ngay & luôn . NHẤT HẠNH đã & đang ẩn hiện một khuôn mặt của loài ĂN THỊT chứ không phải Ăn Chay …)
  -Có khả năng Lão NHẤT HẠNH sẽ phải ngồi xe lăn trả cho tận đến lúc tắt thở . Sau đó hồn ma của Lão sẽ bay cái vèo xuống A–Tỳ trong một sát-na . Bởi lẻ từ lúc bị ĐỘT QUỴ (làm 5 thức “Sắc-Thọ-Tưởng-Hành-Thức” hư hao theo) cho đến bi giờ Lão không còn kỹ năng (sử dụng 5 thức) để tự thân gột rửa tội lỗi cho chính lão ta được nữa !

  -Như Trích đoạn cuối trong bài báo của TG – LÃO MÓC
  “– NHẤT HẠNH: “THIỀN SƯ VỌNG NGỮ https://thiendangdaisu.wordpress.com/2014/11/19/nhat-hanh-thien-su-vong-ngu/


  Dù sao thì “thiền sư” Nhất Hạnh cũng còn “sống thật” khi “sống chung” với “sư bà Chân Không” và đã thành lập phái tu “Tiếp Hiện”. Thiền sư đã phải nói những lời vọng ngữ về biến cố kinh hoàng của Hoa Kỳ là biến cố 911 để được VC cho phép đem bầu đoàn thê tử về Việt Nam để thiết lập làng Mai và tu viện Bát Nhã. Dù sau đó thì ông “thiền ư ăn chay, ngủ mặn” này đã bị bọn Phật giáo Quốc Doanh mà đại diện là Thượng Tọa Đức Nghi lừa bịp bị mất cả chì lẫn chài, phải ôm đầu máu chạy về Pháp.
  Dù sao thì ông “Thiền sư vọng ngữ” Nhất Hạnh vẫn còn hơn những kẻ phải bám đít VC chỉ vì:
  “Lên chùa thấy Phật muốn tu
  Về nhà thấy vợ chổng khu không đành…”
  nên phải BỎ ĐẠO (dù vẫn mặc áo cà sa) rủ nhau “VỀ (NGUỒN)… HÙA” VỚI VC ĐỂ HƯỞNG LỢI LỘC TRẦN GIAN! ” HT

  Like

 3. Mình nói cho các bác biết nhé,ở bên pháp dù là thiền sư hay thiền hiện thực,không biết nhất hạnh độ được mấy triệu đệ tử,nhưng nội cái tội ăn cơm quốc gia thờ ma csbv làm cho 21 t đồng mnvn lâm vào cảnh lầm than ly tán là Phước Đức đã bị âm.
  Ngày 11/9 hai chiếc máy bay bị khủng bố cướp đâm vào toà tháp đôi hk làm hơn 3000 người thương vong,nhất hạnh lấy vọng ngữ làm phương tiện để xoa dịu nỗi đau của dân mỹ rằng,trước 75 chỉ có vài ba thằng du kích độn nhập thị xã bến tre,quân lực hk và vnch đã dội bom và pháo kích tàn sát 300.000 dân bến tre,khi ấy cả thị xã bến tre chỉ trên dưới 30.000 dân cứu cánh đại vọng ngữ Phước Đức càng âm.
  Ai cũng nghĩ rằng khi chết mới đoạ vào địa ngục hay ngại quỷ, địa nguc hay ngạ quỷ ở đâu ?các bác cứ nhìn tàn sư nhất hạnh để thấy,hình hài khó nhìn là hình ảnh của ngạ quỷ,sống không được chết cũng không xong đó là hình ảnh của địa ngục.
  Hihihi nhất hạnh về vn lần này để làm gì?thưa các bác ở bên pháp khi thu thần vào địa ngục làm sao có tháp có lăng?
  Riêng cái tài văn chương thi phú của nhất hạnh đó là bề nỗi mà nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ,tài thì thật có tài, nhưng gieo tai với họa tài còn thua xa, nhưng không ai biết bề trong thích nhất hạnh là kẽ mượn đạo tạo danh,do ăn cơm qg thờ ma csbv mà đã tạo ra đại họa cho bao thế hệ đồng bào mnvn phải chịu cánh đau khổ trong xích xiềng của csbv hơn 43 năm qua./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s