Dân Hà Nội chi bạc triệu để ăn đuôi tôm hùm Úc

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/dan-ha-noi-chi-bac-trieu-de-an-duoi-tom-hum-uc/

October 27, 2018

Khách phải đặt mua và đợi cả tháng mới nhận được đuôi tôm hùm nhập cảng. (Hình: Dân Việt)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Với giá từ 1.6 đến 2.6 triệu đồng (khoảng $68 đến $111)/kg đuôi tôm hùm Úc, nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản nhập cảng cho hay đây là mặt hàng bán chạy thời gian gần đây, trong khi tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa mong bán từng con gỡ vốn.

Hôm 27 Tháng Mười, 2018, báo Dân Việt cho biết, trong xu hướng chuộng hàng nhập cảng, sẵn sàng chi bạc triệu để mua các sản phẩm nhập từ nước ngoài về ăn “thử,” dân Hà Nội đang đua nhau đặt mua đuôi tôm hùm Úc về thưởng thức.

Chị Phạm Thu Thủy, chủ cửa hàng kinh doanh hải sản nhập cảng ở quận Ba Đình (thành phố Hà Nội), cho hay so với các năm trước, hải sản nhập cảng trong đó có đuôi tôm hùm Úc tuy giá bán tiền triệu nhưng ngày càng đắt hàng hơn.

“Đuôi tôm hùm đông lạnh với giá hơn 2 triệu đồng/kg được nhiều khách hàng lựa chọn. Thời gian đầu, nhiều người chỉ đến dùng thử nhưng sau thành khách quen, cứ đến cuối tuần phải chuẩn bị trước hàng cho họ. Còn nhiều khách, tôi phải hẹn lịch để trực tiếp liên lạc người mua khi hàng về,” chị cho biết.

Theo chị, đuôi tôm hùm Úc được người thân của chị ở bên đó đi siêu thị và chọn mua, sau đó đóng gói và gửi về Việt Nam, nên số lượng mua được rất ít, mỗi tháng chỉ nhập về được khoảng 10 kg.

“Đây là hàng đông lạnh, nên để bảo đảm hàng luôn tươi, ngon, khách phải đặt hàng trước để khi hàng về có thể lấy luôn. Loại có kích thước lớn, mỗi đuôi nặng đến 0.5 kg nên giá sẽ cao hơn loại 200-300 gram/đuôi. Giá bán của loại đuôi tôm hùm to là gần 2.6 triệu đồng/kg,” chị Thủy nói.

Đuôi tôm hùm có kích thước lớn bán với giá gần 2.6 triệu đồng (khoảng $111)/kg. (Hình: Dân Việt)

Chị Lê Thùy Linh, một người bán đuôi tôm hùm Úc ở Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), cũng cho biết đây là mặt hàng giá đắt nên khách phải đặt hàng trước mới nhập về. Khách đặt nhiều nhưng thường đuôi tôm hùm về không đủ để giao vì nguồn hàng phụ thuộc vào việc vận chuyển.

Kích thước của đuôi tôm hùm cũng tùy từng đợt, không giống nhau nhưng thường chỉ 3-4 đuôi vô 1 kg. Khách chủ yếu đặt mua số lượng ít, chỉ dưới 1kg. Giá bán phụ thuộc vào trọng lượng của đuôi tôm hùm Úc, dao động từ 1.6 đến 2.6 triệu đồng/kg.

“Tôm hùm Úc được cắt bỏ đầu đóng vỉ và đông tươi trực tiếp nên nhiều thịt, ít vỏ. Cũng vì thế, giá đuôi tôm hùm sẽ đắt hơn người nào mua nguyên con. Tại cửa hàng, các vỉ chỉ có trọng lượng dưới 1.5 kg để phù hợp với nhu cầu của khách hàng,” chị Linh cho hay.

Không chỉ ở các cửa hàng truyền thống kinh doanh hải sản tăng cường nhập về để bán, trên các trang mạng xã hội mặt hàng này cũng được rao bán tràn lan. Song, không chênh lệch nhiều so với cửa hàng. Tận dụng mạng xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, những người bán hàng online này cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp nơi ở Việt Nam.

Đặt mua mặt hàng này cả tuần mà chưa nhận được hàng, chị Hà Thu (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Những cơ sở có uy tín thì nhiều người đặt nên lần nào cũng phải chờ mới có hàng. Có lần, tôi phải chờ cả nửa tháng mới nhận được. Đuôi tôm hùm Úc ngon, ngọt, chắc thịt nên nhà tôi ai cũng ưa thích. Dù giá cao, tôi thỉnh thoảng mua về cho gia đình dùng,” chị Thu chia sẻ. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s