Khách kêu cứu vì cáp treo Phú Quốc ngưng giữa trời

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/khach-keu-cuu-giua-troi-vi-cap-treo-phu-quoc-treo-lo-lung/

October 28, 2018

Quần đảo An Thới phía Nam đảo Phú Quốc nhìn từ cáp treo. (Hình: Tuổi Trẻ)

KIÊN GIANG, Việt Nam (NV) – Đang đi cáp treo ở Phú Quốc, nhiều du khách hoảng loạn khi cáp treo dừng đột ngột, treo họ lơ lửng giữa trời. Nhiều người gọi điện thoại cho báo chí khẩn cấp, kêu cứu.

Chiều 27 Tháng Mười, 2018, nhiều người hốt hoảng gọi cho báo Tuổi Trẻ kêu cứu mình đang bị “treo giữa trời” hơn 1 tiếng đồng hồ trên tuyến cáp treo vượt biển nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, Phú Quốc.

Báo này cho biết, thời tiết nắng nóng, cabin cáp treo dừng đột ngột giữa chừng khiến nhiều trẻ em và người già vừa mệt, vừa rất lo lắng. Trong khi đó, các cabin chở khách đều không có nhân viên của chủ đầu tư đi kèm để giải quyết tình huống khẩn cấp.

Anh Nguyễn Minh Sơn, ngụ Sài Gòn, cho biết lúc 2 giờ 50 phút chiều, sau khi ra xã đảo Hòn Thơm vui chơi, đoàn của anh trở về đất liền thì cáp treo bị hư, nhiều hành khách bị mắc kẹt trên không.

Lo lắng gọi vào số “hotline,” anh Sơn được các nhân viên “trấn an” cho rằng “do chuyển nguồn điện, chỉ 5 phút sau cáp treo sẽ hoạt động trở lại.” Tuy nhiên hơn 1 giờ sau, sự cố vẫn chưa khôi phục, nhiều hành khách bắt đầu hoang mang sợ hãi gọi điện cầu cứu khắp nơi “Chúng tôi đang bị treo…”

Cận cảnh một cabin của “Cáp treo dài nhất thế giới.” (Hình: Phú Quốc)

Ông Nguyễn Ngọc Tân (62 tuổi, đến từ Sài Gòn) tức giận nói: “Lần đầu tiên ra Phú Quốc, đi cáp treo cho biết mà bị treo lơ lửng giữa trời hơn 1 giờ, không có nước uống mà trời thì nóng như đổ lửa. Tui điện về cho vợ con, làm cả nhà khóc vì lo lắng.”

Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Tuynh, phó giám đốc Sun Group Phú Quốc, xác nhận đã xảy ra “sự cố” về điện của dịch vụ cáp treo khiến nhiều du khách bị mắc kẹt.

“Đơn vị sẽ xin lỗi du khách vì sự cố đáng tiếc và hỗ trợ kịp thời các nhu cầu trước mắt, sau đó sẽ thống kê và hoàn trả tiền vé cho du khách,” ông Tuynh nói.

Cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài gần 8 cây số, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm, được khánh thành hôm 4 Tháng Hai, 2018.

Trụ lớn nhất của tuyến cáp cao tới 174 mét so với mặt biển. Hệ thống cáp được thiết kế vận hành 69 cabin, mỗi cabin chở 30 hành khách là ‘hạng mục quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park do Tập đoàn Sun Group “trùm cáp treo Việt Nam” đầu tư tại phía Nam đảo Phú Quốc được tổ chức Guinness chứng nhận là “Cáp treo dài nhất thế giới” ngay trong ngày khai trương. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s